เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

อยากส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัย

ตอนนี้กำลังจะจบม.6แล้วค่ะเราเรียนสายศิลป์-ญี่ปุ่น เราพยายามเรียนแล้วตั้งใจเก็บเกรดมากค่ะ ปัจจุบันเกรดอยู่ที่ประมาณ 3.7 ค่ะแต่ว่าฐานะทางบ้านไม่ดีเลยมีความคิดที่อยากจะส่งตัวเองเรียนค่ะแต่แรกเข้าอาจจะขอให้ผปค.ออกให้ก่อนส่วนชีวิตหลังจากนั้นที่เหลือเราจะทำงานส่งตัวเองค่ะ(จะเข้าคณะมนุษยศาสตร์ สาขาภาษาญี่ปุ่น) เรามุ่งมั่นและแน่วแน่มากว่าเราทำได้ เรารู้ว่ามันไม่ง่ายเลยแต่เรามั่นใจว่าเราทำได้ค่ะ จึงอยากได้คำแนะนำ หรือความคิดเห็นอื่นๆหน่อยค่ะ ในเรื่องงาน(มีประสบการณ์ขายของออนไลน์ค่ะ วางแพลนว่าจะทำเทียนหอม) หรือ การแบ่งเวลา หรือว่า ทุกคนที่เคยมีประสบการณ์ในการส่งตัวเองเรียนมาแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ มาแชร์ประสบการณ์กันได้ค่ะ

(แม่บอกให้เราทำตามฝันของตัวเองอยากทำได้คือทำเลยเพื่ออนาคต แต่ความเป็นจริงแม่กลับบอกว่าจะไม่ให้เราเรียนต่อเรารู้ค่ะว่าส่วนหนึ่งมาจากฐานะทางบ้าน )

(เรามีความคิดที่ว่า การเข้ามหาลัยคือสะพานเส้นนึงที่จะทำให้เราไปถึงสิ่งที่เราอยากมีอยากทำฝันของเราให้เป็นจริงถ้าให้เราหยุดอยู่แค่นี้ ฐานะบ้านเราก็จะอยู่แบบนี้ตลอดไป แต่ถ้าเราเลือกที่จะไขว่คว้าอนาคตของเรา เราสัญญาว่าเราจะทำให้เขาสุขสบายกว่านี้แน่นอน)

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคำ จะนำไปพิจารณาดูค่ะ🙏🏻

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่