หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เคยเห็นไหม...พระปางห้ามเผา (ปางแหย่ตีน) ?
กระทู้คำถาม
ศาสนาพุทธ
วัด
ศาสนา
พระพุทธรูป
พระพุทธเจ้า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ในพุทธวงศ์พระพุทธเจ้าส่วนใหญ่อายุ 30,000-80,000 ปีนะครับ จริงๆแล้วยุคเราคือพระปัจเจกซะส่วนใหญ่นะครับ แต่ปัญญาธิกะมีบ้าง
ในพุทธวงศ์พระพุทธเจ้าส่วนใหญ่อายุ 30,000-80,000 ปีนะครับ จริงๆแล้วยุคเราคือพระปัจเจกซะส่วนใหญ่นะครับ แต่ปัญญาธิกะท่านบำเพ็ญมาน้อย คนบาปเลยเยอะนะครับ ทำไมส่วนใหญ่จะเป็นวิริยาธิกะกันครับ อายุหลายหมื่นปี
สมาชิกหมายเลข 9148441
พระพุทธเจ้าจะเทศน์อะไรให้อุทกดาบส กับ อาฬารดาบส แล้วหลุดพ้นครับ(หากทั้งสองท่านยังไม่ทำกาละเสียก่อน) ใช่ขันธ์๕เป็นไตรลักษ
พระพุทธเจ้าจะเทศน์อะไรให้อุทกดาบส กับ อาฬารดาบส แล้วหลุดพ้นครับ(หากทั้งสองท่านยังไม่ทำกาละเสียก่อน) ใช่ขันธ์๕เป็นไตรลักษณ์ หรือ อนัตตลักขณสูตร หรือ ธัมมจักกัปปวัตนสูตร หรือ สติปัฏฐาน๔ ครับ?
สมาชิกหมายเลข 9064969
บวชมาแล้วธุระในพระศาสนามี2อย่าง
1.คันถธุระ คือ เรียนพุทธพจน์ ทรงจำ ท่องให้คล่องปาก สาธยายไม่ให้ลืม กล่าว บอก สอนพุทธพจน์ 2.วิปัสสนาธุระ คือ พิจารณาพุทธพจน์ที่ได้เรียน ปฏิบัติภาวนาจนคลายความยึดถือ จนหลุดพ้น ที่ไม่เอาคันถธุระในยุคพุทธ
สมาชิกหมายเลข 9190942
เหตุแห่งการปรารถนาพระโพธิญาณ
มันเป็นเรื่องของเทวดากับพระโพธิสัตว์ที่มันเนื่องกัน เทวดาได้ปรารถนาให้พระโพธิสัตว์ได้บำเพ็ญบารมี เรื่องอย่างนี้ตั้งแต่ต้นที่ยังไม่ปรารถนา ก็เป็นเพราะว่ายังไม่อยู่ในวิสัยที่เทวดามองเห็นว่า ท่านผู้นี้จ
ใบมะกา
พระพุทธเจ้า คือ อาบังที่ตรัสรู้ และตั้งพระพุทธศาสนา
เราเข้าใจถูกใช่ไหม
สมาชิกหมายเลข 4345297
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาพุทธ
วัด
ศาสนา
พระพุทธรูป
พระพุทธเจ้า
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 13
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เคยเห็นไหม...พระปางห้ามเผา (ปางแหย่ตีน) ?