ซื้อบ้าน 6 ล้าน เกินตัวไปไหมค่ะ

ขออนุญาตลบโพตส์นะคะ พอดี คนรู้จัก เห็นโพสต์ที่แชร์ในเฟสบุค ไลน์มาถามว่า กระทู้แกหรือเปล่า 

จึงขอลบนะคะ กลัวคนยืมเงินค๊าาาา กลัวแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
เกินตัวมากเกินไปค่ะ ไม่ควรซื้อบ้านที่ผ่อนด้วยเงินเดือนของตัวเองคนเดียวไม่ได้ค่ะ ต้องคิดเผื่อเอาไว้ด้วยว่า ต่อไปถ้าเลิกกับสามี ต่อไปถ้าเเม่เสีย (เราไม่ได้เเช่งนะคะ เเต่ผู้สูงอายุที่เกษียณเเล้ว เวลาจะนับถอยหลังค่ะ)

ขอโทษที่ต้องกลับไปย้อนอ่านประวัติการตั้งกระทู้นะคะ

เราคิดว่าคุณกับสามี มีเเนวโน้วสูงว่าจะเเยกทางกันในอนาคต คุณไม่ได้อยู่ด้วยกัน เค้ายังมีภาระต้องส่งเสียทางบ้านเค้า ตัวคุณเองก็มีภาระ คุณยังอยู่กับเเม่ มีลูกติดที่ยังไม่เรียนไม่จบ บ้านใหม่ที่จะซื้อก็ชื่อเเม่ มันไม่มีเหตุผลที่เค้าต้องส่งค่าบ้านที่ไม่ใช่บ้านของเค้า เเรกๆอาจจะยอม เเต่ต่อไปไม่รู้ เเต่ถ้าซื้อบ้านเป็นชื่อคุณเเละสามี เรื่องราวก็จะเปลี่ยนค่ะ เพราะเค้าจะรู้สึกว่าส่งบ้านของตัวเอง เลิกกับคุณไป เค้าก็ยังมีสิทธิ์ในบ้านค่ะ เเล้วเเม่คุณจะยอมให้บ้านเป็นชื่อของคุณเเละสามีไหมคะ

เเม่คุณเกษียณเเล้ว คนวัยนี้ไม่ควรต้องเจียดเงินเอาไปทำอะไรเเล้ว ได้สามหมื่นมันไม่ได้เยอะที่จะฟุ่มเฟือยได้ เเต่ก็อยู่ได้สบายๆ อยากไปไหนอยากกินอะไรก็ได้กิน คุณไม่ควรไปเเตะต้องเงินก้อนนี้ ต่อให้เงินเเกเหลือ เเกก็เก็บเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉินจริงๆได้ คนเราอายุยิ่งเยอะ โรคภัยก็ยิ่งเเยะตามมาค่ะ

ถ้าคุณอยากได้บ้านใหม่ ควรเลือกบ้านที่คุณสามารถส่งได้ด้วยเงินของตัวเองเพียงคนเดียวค่ะ หรือถ้าบ้านที่อยู่ปัจุบันไม่ได้เลวร้ายก็ปรับปรุงใหม่ค่ะ การที่อายุเยอะๆเเล้วยังต้องมานั่งผ่อนบ้านสูงๆ มันไม่สนุกเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่