เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

🇹🇭💜มาลาริน💜🇹🇭ยุโรปติดเชื้อโควิดพุ่งสวนทางทั่วโลก-ไทยเฝ้าระวังระบาดรอบใหม่ปลายปีนี้ /ปลื้มคนไทยป้องกันโควิดชู ศบค.

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ปลื้มคนไทยยังป้องกันโควิด-19 ชู ศบค.โมเดลรับมือวิกฤต ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกัน“ธนกร”ชื่นชมคนไทยยังคงป้องกันโควิด-19 เต็มที่ ลั่น”บิ๊กตู่”บริหารโควิด-19 สำเร็จตามแผน ยกศูนย์ ศบค.เป็นโมเดลการบริหารสถานการณ์ในภาวะวิกฤติสะท้อนความสำเร็จ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกัน

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และอดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการบริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ในประเทศไทยที่ผ่านมา เป็นไปอย่างมีระบบ เป็นขั้นเป็นตอนและมีเป้าหมาย มีการจัดตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. เพื่อสื่อสารประชาสัมพันธ์สถานการณ์และข้อมูลที่เป็นประโยชน์สร้างการรับรู้ที่ถูกต้องให้กับประชาชน ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่มีการแพร่ระบาด โดยมีการประชุมอย่างต่อเนื่อง และสื่อสารเป็นประจำทุกวัน สร้างความเชื่อมั่นให้กับคนไทยรวมทั้งขอยกย่องการทำงานของ ศบค. เป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดของความสำเร็จ ที่เกิดจากการทำงานอย่างบูรณาการกันของทุกภาคส่วน จนประเทศไทยได้รับการยอมรับการชื่นชม และได้รับเกียรติให้เป็นตัวอย่าง "ประเทศที่บริหารจัดการวิกฤตโควิดได้ดีที่สุด" ประเทศหนึ่งในโลกและขณะนี้ได้ปิดศูนย์ ศบค. ไปแล้วเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2565 ถือเป็นความสำเร็จของรัฐบาลในการบริหารงานในภาวะวิกฤติได้อย่างเป็นรูปธรรม

นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก ยาวนานกว่า 2 ปี นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาลและผู้อำนวยการ ศบศ.ได้มีการดำเนินงานมาตรการด้านสาธารณสุขควบคู่กับมาตรการทางด้านเศรษฐกิจมาโดยตลอด ทั้งการวางแผนรักษาและการป้องกันด้วยวัคซีน ตลอดจนการช่วยเหลือ เยียวยา และบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนทุกอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัยที่ได้รับผลกระทบต่างๆ สามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวัน และประกอบอาชีพได้ท่ามกลางวิกฤติ รวมถึงมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวจนวันนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย และชาวต่างต่างชาติเดินทางเข้ามาประเทศไทย สร้างรายได้หลักให้กลับมาตามลำดับ

“ผมขอขอบคุณนายกฯ และ ศบค. คณะแพทย์ บุคคลากรด้านสาธารณสุขรวมทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้อุทิศตน ทุ่มเท เสียสละ และอดทน จนเอาชนะวิกฤติการณ์นี้ไปได้ ความสำเร็จในครั้งนี้ยังสามารถนำมาถอดบทเรียนเพื่อใช้เป็นโมเดลให้กับอีกหลายประเทศในการบริหารจัดการในภาวะวิกฤติได้ต่อไปด้วย นอกจากนี้ขอชื่นชมคนไทยที่ได้เรียนรู้วิธีการรับมือกับโรคระบาด ยังคงป้องกันตนเองอย่างต่อเนื่อง ทั้งการสวมแมสก์ ล้างมือ พกเจลแอลกอร์ฮอร์ เพื่อความปลอดภัย" ส.ส.ธนกร กล่าว

https://mgronline.com/politics/detail/9650000096713

ติดตามข่าวโควิดกันต่อไปค่ะ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่