เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ทำไมพวกโพสต์แฟนอาร์ตบางงานเขาต้องลบโพสต์ออกด้วย

คือภาพนึงที่ผมกำลังตามหาอยู่ครับ ตามนี้เลยเครดิตเจ้าของงาน คุณ @pnk_crow ในทวิตเตอร์ (ผู้ที่วาดรูปแฟนอาร์ตเกี่ยวกับเกม Genshin Impact ผมติดตามเขาอยู่) แต่ภาพที่แคปมาคือมีคนเอาไปลงพินต่อ

https://mobile.twitter.com/pnk_crow/status/1422495765688061953

แต่พอมาเข้าลิ้งต้นฉบับ ปรากฏว่าเขาลบโพสต์ออกแล้วครับ คือเสียดายมากๆเลย ทำไมเขาต้องลบอ่ะ แทนที่อยากจะปล่อยไว้อยู่นานๆหน่อย แต่เขาก็ลบออกซะงั้น เสียดายมากๆ เขาคงลบแบบไม่บอกสาเหตุอะไรเลย (แต่ไอ้เรื่องเอารูปงานไปลงต่อที่อื่นมีส่วนแหละ เผลอๆมีเหตุผลอื่นๆมากกว่านี้นอกจากเอางานไปลง)
พอทักไปแชทส่วนตัวเขาบ้าง เขาก็ไม่ตอบกลับอะไรเลย ว่าทำไมต้องลบ หรือ ช่วยรีอัปโหลดได้ไหม ประมาณนี้ (ถ้าเขาตอบกลับมาได้ เขาคงบอกว่าลบไปพร้อมเครื่องแล้วเพราะงานมันไม่มีมาตรฐาน)


ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ ผมก็ทำใจไม่ได้หรอก ก็เป็นสิทธิ์ของคนวาด แต่ไม่อยากให้ทำแบบนี้อย่างลบโพสต์เลย ทั้งๆที่บางงานที่ลบต้องไปได้สวยไปได้ไกลมากกว่านี้

นอกเรื่อง คืออยากจะเซฟรูปแหละ(แต่ไม่ดูดของเขาไปลงที่อื่น เซฟเก็บไว้ในเครื่องก็พอ) แต่เซฟไม่ทัน มาไม่ทันแต่ลบไปแล้ว (ไม่เซฟรูปก็มาคอมเม้นหรือแชร์ชมผลงานเขาล่าสุดบ้างแหละง่ายๆ)
ถ้าพูดถึงเซฟรูป ถ้าเซฟในพินแทน สำหรับบางรูปมันเซฟออกมาแต่ภาพไม่ชัดหรือแตกอยู่แล้ว (ถึงจะพอชัดอยู่แต่เลขขนาดภาพมันไม่เท่ากันกับต้นฉบับ) คือผมจะเซฟรูปในทวิต (รวมถึง Pixiv) เพราะว่าภาพชัดมากกว่านี้ไง ผมก็คิดอย่างนั้น (สำหรับคนอื่น ก็ได้เหมือนกันแหละ ทั้งพิน ทวิต Pixiv หรือแหล่งอื่นๆก็ตาม)

หากผมพูดอะไรผิดหรือใช้คำไม่ถูกก็ขออภัยด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่