เลิกสนิทกับเพื่อน เพราะทนนิสัยเจ้าชู้ไม่ไหว

อยากถามประสบการณ์พี่ๆทั้งหลายที่เข้ามาอ่าน มีความเห็นอย่างไรกับการกระทำของผม

เรื่องมีอยู่ว่าผมเข้ามหาลัยมา ก็มีเพื่อนผู้หญิงคนนึง ขอเรียกว่าเอ ได้คุยด้วยก็พอรู้ๆว่าเค้านิสัยดี ทำงานหาเงิน และ
รักแฟนแบบรักเดียวใจเดียว (อ้าง) ผมเห็นว่าดีว่ะ ผมก็เลยคุยแบบเพื่อนด้วย

ได้คบกันแบบเพื่อน จนสนิทกันมาหลายเดือน แล้วผมก็ค่อยๆรู้ว่าเค้ามีคนมาจีบเยอะมาก เพราะหน้าตาเอน่ารัก มันเองก็บอกไม่สนๆ ที่คุยกับคนอื่นบางครั้งคราวก็เพราะตอบตามมารยาท แฟนก็รับรู้ แต่ก็มีปัญหาเล็กน้อยกับแฟนมาตลอด ผมก็ชอบแซะเรื่องคนคุย เค้าก็บอกไม่ได้คิดอะไร มันเคยเล่าว่ามันเคยแอบคุยผู้ชายคนนึงจนมีใจให้ แต่ก็เลิกเพราะกลัวเรื่องแดง มันก็อกหักไปพักนึง ขอย้ำนะ มันเกิดอย่างงี้ขึ้นทั้งๆยังมีแฟนที่คบมา 2-3 ปีในชีวิตมัน

จนกระทั้งผมได้รับรู้ว่าเอแม้งมี Telegram ไว้คุยลับๆกับผู้ชายคนนึงโดยเฉพาะ และ ดูเหมือนเค้าก็ไม่ได้รู้ว่าเอมีแฟน เอตั้งใจไม่บอก ส่วนผู้ชายเองก็มีแฟนอยู่แล้ว

ผมที่เป็นคนที่เด็ดขาดพอตัว รับเรื่องไร้สาระพวกนี้ไม่ค่อยได้ ก็เตือนเอเลยว่าทำไรอยู่ เลิกซะ ไม่ดีตรงที่
1 มีแฟนแล้ว 2 มันมีแฟนแล้ว 3 ไม่จริงใจกับกู
แต่เอก็ดูเหมือนจะฟัง แต่นิสัยเค้าไม่ชอบฟังใคร ทำตามใจตัวเอง เอก็ยังคุยกับผู้ชายคนนั้นเรื่อยมา มีครั้งนึงที่ทะเลาะกับผมที่ผมไปถามเรื่องผู้ชายคนนี้มากเกินไป แต่ก็ดีกันในภายหลัง แต่มันก็คุยกับไอ้ผู้ชายคนนั้นเรื่อยๆมา โฉ่งฉ่างไม่ว่าต่อหน้าผม หรือ ตอนไปเที่ยวกัน จนกระทั้งถึงผมที่แม้งรับไม่ได้ ให้คำขาดกับมัน จะทำตัวดีขึ้น และ พยายามผ่อนลง เพราะไม่เห็นมันจะฟังผมเลยที่ผ่านมา หรือ จะหยุดสนิทกับผม มันก็เลือกคุยต่อเพราะมันบอกมันยังไม่ถึงวัยที่หาความมั่นคง ซึ่งซุ่ยมาก

ผมก็โอเคได้ งั้นเราเป็นเพื่อนธรรมดากันดีกว่า ผมไม่อยากมีเพื่อนสนิทเจ้าชู้ แล้วก็ไม่อยากปรับปรุงตัวเอง ทั้งๆที่รู้ว่าผิด

อยากถามเพื่อนๆหน่อยว่าผมทำเกินไปป่าว เพราะแฟนผมก็พูดว่าทำไมไปยุ่งเรื่องของเค้า ผมเองก็ไม่รู้ แค่ทนเห็นความไม่ถูกต้องไม่ได้ ทำใจให้สนิทกับคน ยิ้มไม่ได้ แล้วก็ไม่กล้าเจอหน้าแฟนเอ เพราะเราก็รู้เรื่องทั้งหมด

ขอบคุณล่วงหน้าคราบสำหรับความคิดเห็นทั้งหมด
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่