สิ่งที่เห็นได้ชัดที่แตกต่างจากทีมอื่น และอยากให้พัฒนา

กระทู้สนทนา
1.ลูกเสริ์ฟ ทีมอื่นจะมีลูกเสริ์ฟที่หนักหน่วง สามารถกดดันทีมฝั่งตรงข้ามได้ และเมื่อช่วงท้ายเกม หากคะแนนตามจะมีตัวเสริ์ฟหวังผลที่มาเปลี่ยนแปลงเกมได้ ยกตัวอย่าง ทีมตุรเคีย ที่ชนะแคนาดาได้ เพราะ คาราคูทเสริ์ฟเอซ 3 แต้มติด หรือ บอซที่ลงมาเสริ์ฟเปลี่ยนเกม ซึ่งมองว่าของไทยยังไม่มีตรงนี้

2.หัวเสา หัวเสาทั้ง 3 คนของเรานั้นถือว่าดี แต่คิดว่าน้องจะพัฒนาได้มากกว่านี้ ลูกตบยังขาดความเฉียบขาด ซึ่งเมื่อเทียบกับทีมอื่น หัวเสาจะไว้ใจได้เสมอ ซึ่งต้องยอมรับว่า พอบุ๋มบิ๋มเล่นไม่ออกทำให้เราขาดตัวทำแต้มไป หวังว่าน้องจะใช้ตรงนี้เป็นบทพิสูจน์ในการก้าวข้ามผ่านไปให้ได้

3.ลิบบาโร รอบนี้ให้ปิยานุท ที่รักษาฟอร์มตัวเองได้ดี แต่คงจะต้องหาลิปที่วิ่งรับลูกและขาไม่ตายแบบนี้อีก สังเกตว่าทีมอื่นถ้าตัวตีโดนจี้บอลเสริ์ฟ ลิปจะอยู่ข้างๆคอยรับบอลแทนให้ แต่ของไทยคือปล่อยบุ๋มบิ๋มรับตลอด 

4.ลูกหยอด เป็นปัญหาของทีมไทยที่แก้ไม่ขาด ขนาดโดมินิกันก็คือหยอดกี่ลูกเค้ารับได้หมดนะ มีตัวรองตลอด เข้าใจว่าเซฟในกรณีที่เค้าตบแรง แต่ไม่เผื่อเวลาเค้าหยอด

5.เล่นให้สนุก อยากให้ปรับเปลี่ยนความคิดนี้ใหม่ เพราะทุกครั้งมันคือความกดดันที่สาวๆต้องรับ   แววตาของทุกทีมที่แข่งกับเราคือไม่มีใครมาเล่นให้สนุกเค้าต้องการชนะ มันคือแพชชั่นจนเค้าสามารถทำได้ทุกอย่างเกินความสามารถ

สุดท้ายยอมรับผลกับทุกแมต คิดว่าทีมอื่นนั้นดีกว่าเราจริงๆ รอบนี้ไม่มีดวง ไม่มีสีเสื้อ มีแต่ฝีมือ สู้กันล้วนๆ  
เชียร์ต่อแน่นอน  แต่ถ้ายังเป็นฟอร์มนี้คิดว่าโอลิมปิก ยังไกลเกินไปสำหรับเรา

ใครมีความคิดเห็นอื่นร่วมสนทนาได้นะคะ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่