เจ ชนาธิป ยืนยันจะไม่เข้าร่วม AFF ปลายปีนี้ ด้วยเหตุผลสภาพร่างกาย

#คำตอบสุดท้าย
"เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล ยืนยันว่า จะไม่ร่วมทีมช้างศึก แข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "มิตซูบิชิ อิเล็คทริคคัพ 2022" ในช่วงเดือน ธ.ค.65- ม.ค.66 แน่นอน
.
ดาวเตะร่างเล็ก เพิ่งได้รับบาดเจ็บจากการช่วยทีมชาติไทย ลงทำศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 48 เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ข่าวระบุว่า ต้องพักถึง 1 เดือน ล่าสุด เจ้าตัวซึ่งฟื้นร่างกายอยุ่กับต้นสังกัด ฟรอนตาเล เผยว่า เริ่มวิ่งแล้วก็กลับมาแปบอลได้บ้างแล้ว ทีมแพทย์บอกว่าอาการบาดเจ็บหายไวกว่าที่คาด ในเกมกับ เกียวโต ซังงะ วันที่ 12 ต.ค. จะกลับมาลงสนามได้ แต่ก็ต้องดูความพร้อมตัวเอง ส่วนตัวไม่อยากเร่งรีบ
.
"ที่ผ่านมาผมเจ็บแทบทุกปี ปีละ 3-4 ครั้ง ร่างกายเหนื่อยล้ามาก แทนที่จะได้ไปสู้กับคนอื่นเพื่อโอกาสในลงสนาม ต้องมาสู้กับตัวเองจากอาการบาดเจ็บ เมื่อหายเจ็บแล้ว ยังต้องมารอคิวเพื่อนคนอื่นในการหาโอกาสลงสนาม"
.
เจ้าเจ กล่าวด้วยว่า สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ปลายปีนี้ ฟรอนตาเล สอบถามว่า จะไปเล่นหรือไม่ เพราะไม่ใช่ฟีฟ่าเดย์ ก็ตัดสินใจจะไม่กลับไปร่วมทีมชาติไทย ส่วนตัวไม่ใช่ไม่อยากเล่น แต่ปีที่แล้วเพิ่งไปเล่นและจู่ๆ ต้องย้ายมา คาวาซากิ ทำให้ไม่ได้พักเลย ต้องมาสู้เพื่อโอกาสกับทีมใหม่ และปีนี้ฟุตบอลอาเซียนกลับมาอีกแล้ว ตนเล่นถ้วยนี้มา 4 ครั้งแล้ว ปีนี้คิดว่ายังไม่พร้อม เพราะตลอด 4 ปี เจ็บปีละ 4 ครั้ง เท่ากับว่าที่ผ่านมาตนจะได้พักก็ต่อเมื่อบาดเจ็บ ทำให้ร่างกายไม่ได้พักผ่อนจริงๆ อยากรู้ว่าถ้าตนไม่เล่นบอลอาเซียน ร่างกายจะสดหรือไม่ นอกจากนี้ รุ่นน้องก็รอโอกาสพัฒนาขึ้นมา
.
"ดังนั้นเราต้องให้โอกาสพวกเขาเพื่อจะได้มีทรัพยากรณ์มากขึ้นในการไปสู้กับทีมระดับเอเชีย ถ้าถึงวันนั้นผมอาจจะเลิกเล่นทีมชาติ และไปนั่งดูพวกเขาเล่น"
.
ชนาธิป กล่าวด้วยว่า ศึกชิงแชมป์อาเซียน เตะระหว่าง 20 ธ.ค.65 ถึง 16 ม.ค.66 แต่ ฟรอนตาเล เข้าแคมป์วันที่ 15 ม.ค. หากไปเล่นทีมชาติ ก็จะเข้าแคมป์ช้า ต้องมาสร้างความฟิตอีก ร่างกายจะไม่ได้พักอีก ตัดสินใจเรื่องนี้มาหลายเดือนแล้วว่าจะไม่ไปเล่น
=============== 
ติดตามเดลินิวส์ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/dailynewsonlinefan
Twitter : https://twitter.com/DailynewsTwit
Youtube : http://www.youtube.com/c/DailynewsLiveTH
Instagram : https://www.instagram.com/dailynews_ig/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSC6SWPH/
Dailymotion : https://www.dailymotion.com/dailynewsTH
Website : https://www.dailynews.co.th/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่