เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ไปงานแต่งของรุ่นน้องที่ทำงานแฟนดีมั้ย?

งานแต่งของน้องที่ทำงานแฟนเราควรไปด้วยดีมั้ย?
สอบถามค่ะ คือคิดวนหลายรอบมากๆ ไปไม่ไปดี…
คือเราอายุห่างจากแฟน 10 ปี เขา 38 เรา 28
เราพึ่งหมั้นกันเมื่อต้นปี 65 หลังคบกันมาประมาณ 5 ปี(เคยเลิกกันไป 5 เดือน แล้วเขาขอให้กลับไปคบกันอีก กลับมาประมาณ 1 ปี เขาถึงขอหมั้น)

11 เดือนก่อนหมั้น แฟนก็บอกที่ทำงานคนเก่าๆออกนายก็รับแต่ ผญ เอาแต่น่าตาดี แต่ทำงานไม่เป็น รับมาทำอะไร รู้สึกเหนื่อยมากกว่าเดิม เขาบ่นทุกวัน

7 เดือนก่อนหมั้น เราก็ได้รู้ถึงการมีอยู่ของ น้อง ผญ คนนี้ ให้ชื่อ A ซึ่งพึ่งเข้ามาประมาณ 5 เดือนแล้ว

A อายุน้อยกว่าเรา 3 ปี เรื่องของเรื่อง เราไม่เคยระแวงไม่เคยรู้การมีตัวตนของ A เลย จนวันนั้น เวลา 22.00 มีไลน์โทรเข้าเครื่องแฟน เปิดเป็นสั่น แฟนนอนเลยไม่ได้ยิน เราเห็นพอดี เราเลยถามว่าใครโทรมา มีอะไร แฟนก็ทำหน้างั่วเงียแล้วบอกว่าน้องที่ทำงาน ไม่รู้โทรมาทำไม เราเลยสแกนหน้าแฟน แล้วเข้าไปดู A น่าตาดี สเปค ชายหลายคนเลยล่ะ เลยใช้ไลน์แฟนส่งสติ๊กเกอร์ ? ไป เขาบอกขอโทษโทรผิด … หลังจากนั้นเราก็ถามแฟนยาวเลยค่ะ จนแฟนบอกว่าไม่มีอะไร ถามน้องเขาเลยมั้ย แล้วก็ให้ไลน์ น้องเขามา
ตามนี้เลย
และหลังจากนั้น เราก็สืบจนเจอไอจี face tiktok
หลักๆไอจี เวลาแฟนเราไปหาลูกค้าด้วยกัน หรืองานเลี้ยงที่ออฟฟิต A ก็ชอบถ่ายแฟนเราลงสตอรี่ ตลอด ต้องติดหน้าแฟนเราตลอด (คือออฟฟิตเมิงมีแค่นี้หรอ) ไปถ่ายคนอื่นบ้างเถอะ
หลายครั้งที่เราเห็นแบบนี้ก็จะมีปัญหากับแฟนตลอด แฟนก็ได้แต่พูดว่าไม่มีอะไรๆ สาบาน และก็
“ไม่รู้ต้องทำยังไงให้น้องเขาหยุดถ่าย ให้ไปบอกน้องว่าอย่าถ่ายหรอ” นี่คือแฟนพูด
ในใจเราคือบอกว่าใช่ แต่ปากบอกว่า “ทำอะไรก็หัดเกรงใจกันบ้าง แฟนมี..ไหนแฟน ทำไมไม่ลงแฟนตัวเอง ลงแต่แฟนคนอื่น!!!”

พอเราพูดแบบนั่นไป หลังจากนั้น A ก็ปิดกั้นเราเลยค่ะ ไม่ให้ดู ตอนแรกเข้าใจว่าเออ คงไม่ถ่ายแล้วไรงี้ แต่อีเด็กนี่มันร้ายค่ะ !!
เลยเอาไอจีเพื่อนไปดู อิเวง สตอรี่ มีแต่แฟนเราและคือเยอะอ่ะ แล้วปิดกั้นเราเนี่ยคือ !!!

3 เดือนก่อนหมั้น เราถามแฟนแบบตรงๆเลย มีอะไรกับน้องเขาหรือเปล่า คิดอะไรกันหรือเปล่าถ้าแบบนั้น เราไปให้ได้เลยนะ ไม่ต้องหมั้นแล้ว เรื่องผู้ใหญ่ไม่ต้องใส่ใจ เอาแค่ใจพี่ก็พอ
เขาก็ได้แต่บอกว่า “หมั้น !! และกับน้องคนนั้นพี่ไม่ได้คิดอะไรเลย แต่พี่ก็ไปห้ามเขาไม่ได้ ขอให้เชื่อใจพี่ได้มั้ย….” มาตรงนี้ ฉันล่ะ อยากจะแหมมมมมมมมม ไปถึงดาวอังคาร 🤨
เออๆก็ได้ว่ะ เชื่อก็เชื่อ แล้วหลังจากนั้น A ก็ลงสตอรี่และทะเลาะวนมาทุกเดือน จนหมั้น…💍

หมั้นแล้วก็ไม่วายจะลดการลงสตอรี่คู่หมั้นคนอื่น !!!!
ก็ทะเลาะวนแบบนี้ แฟนก็ไม่ทำไรสักอย่าง จนเราพูดว่า
“เหนื่อยแล้วแบบนี้ ไปต่อกันดีมั้ย”
เขาได้แต่ถาม “แค่เชื่อใจพี่ไม่ได้เลยหรอ พี่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะลงทำไม”
เรา “แต่พี่ก็ไม่ห้ามเลย แถมให้ถ่ายด้วยนะ”
เขาก็เงียบ แล้วพูดว่า “จะให้พี่บอกว่าอย่าถ่าย อย่าเอาพี่ลงหรอ ให้พี่บอกเลยมั้ยว่าอย่ายุ่งกับพี่ มันก็ยังต้องทำงานด้วยกัน มันจะมีปัญหาได้!”
.
เรื่องมันก็เป็นอย่างงี้ มาเรื่อยๆ จนน้องผู้ชายที่ทำงานออกแล้วบอกว่า จะแต่งงานเดือนตุลานี้ แฟนก็มาชวนเราไปงานนี้ด้วยกัน แต่คือที่ทำงานเขาก็ไปหมดเลย A ก็ไปแล้ว เขาก็เอาแฟนกันไปหมด เราเลยคิดว่า ถ้าเราไม่ไปจะดีกว่ามั้ย เพราะที่ทำงานแฟนก็มีแต่คนน่าตาดีทั้งนั้น หุ่นดีกันหมด ตัวเล็กๆ ทั้งนั้น แต่เรา อวบๆ สูงใหญ่ แต่ขาว หน้าตาก็ไม่ได้น่ารัก กลัวแฟนจะอายเพื่อนที่ทำงาน ….
แล้วอีกอย่างกลัว A เจอเราแล้วแบบประมาณว่า อ่อ หน้าตาเป็นแบบนี้นี่เองไรงี้

แบบนี้เราควรไปดีมั้ย ใจก็อยากไป แต่อีกใจก็กลัวแฟนอาย กลัวโดนให้เดินคนเดียวไรงี้ เพราะไม่รู้จักใครเลย แฟนคนอื่นที่เขาจะเอาก็คงจะเช่นกัน
เอาไงดี ถามแฟน แฟนก็บอก ไปสิ ถ้าจะไม่ไปก็ได้ คือตามใจ แล้วแต่เรา ตลอดดดด

ควรไปเปิดตัวเลยดีมั้ย ให้ทุกคนได้รู้จักไปเลย เห็นดำเห็นดีกันไปเลย หรือว่าไม่ต้องไป ไม่ต้องเจอไม่ต้องเปิดตัว เป็นบุคคลลับๆดี
โอ้ยย วันเสาร์ ที่ 8 นี้แล้วอ่ะ คิดไม่ตก🥺

แฟนเป็นพวกประเภทไม่ถ่ายรูปไม่โพส แต่เล่นเฟสดูนู้นดูนี่ เพื่อนไม่ค่อยมี มีแต่เพื่อนที่ทำงานเนี่ยล่ะ
แฟนเราน่าตาดีนะ สูง 175 หนัก 64 ผิวดี หน้าไม่มีสิว
ผู้หญิงจะแย่งไปมั้ย แต่เราก็รู้ล่ะ ถ้า ผญ อ่อย ผช ร้อยทั้งร้อยก็เผลอใจทั้งนั้น 🥹
ไม่อยากโดนหลอกเลย แต่ก็ไม่อยากระแวง ด้วย
เชื่อใจ ผช แต่ ผญ นี้ก็ร้ายยยยเกินอ่ะ ผช ก็ซื่อบื้อ

ถ้าเราไม่ไป แล้วเขาไปเมากัน แล้วจะมีอะไรเกินเลยมั้ย คือคิดไปไกลมากอ่ะ แต่ถ้าไปก็จะกลัวไม่สวยเหมือนคนอื่นแล้วแฟนจะอายไม่เดินกับเราทิ้งให้เคว้งคว้างอ่ะ
เพี้ยนเบลอ

ถ้าน้องเข้ามาอ่านแล้วรู้ตัวว่าเป็นตัวเอง ก็รู้ไว้เลยนะ ว่ากำลังทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งคิดมาก เพราะการกระทำของน้องที่ทำแบบนั้น โดยไม่แคร์ว่าแฟนเขาจะคิดยังไง เขาจะทะเลาะกันมั้ย ? บอกไม่มีอะไร แต่การกระทำแบบนี้ มันคือ. . . ลองคิดกลับกันบ้าง อยากให้ลองคิดในมุมคนที่เป็นแฟนจริงๆ ไม่ใช่คิดแบบคนที่ยอมเป็นกิ๊กก็ได้
รู้ว่าน้องหน้าตาดีมีแฟนแล้วและมีคนมากมายต่อคิวจีบ อยู่แล้ว  และคนที่มีเจ้าของมันก็ชั่งเป็นอะไรที่หอมหวานและน่าท้าทาย แต่ขอเถอะ ไม่แคร์พี่ ก็แคร์แฟนน้องบ้าง สตอรี่น้องคือแฟนน้องไม่ลงเลย ลงแต่หน้าแฟนพี่ อย่านะคะ
ถ้าจะบอกว่าพี่คิดลบ พี่บอกเลย การกระทำของน้องมันยิ่งทำให้คิด หยุดนะคะ แบบนี้ แต่ถ้าชอบพอกันจริงๆ เชิญค่ะ บอกเขาให้มาเคลียร์กับพี่เลย พี่พร้อมถอย พี่เหนื่อย พี่พร้อมถอนหมั้นได้ แต่ถ้าไม่มีอะไรกันจริงๆ กรุณาเว้นระยะห่าง และ ให้เกียรติแฟนเขาบ้างนะคะ งานคืองานพี่เข้าใจ นอกเวลางาน ไม่ต้องขยันนะคะ เป็นห่วง มันไม่ได้โอทีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 13
ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ เลยน๊าาา

สรุป เราตัดสินใจไปงานแต่ง รุ่นน้องที่ทำงานเขานิสัยดีกันหมด ยกเว้น…. มีคนนั้นคนเดียวเลย ที่ไม่สบตาไม่ไหว้ ไม่สวัสดีเรา ตอนที่เขามาไหว้มาสวัสดีแฟนเรา เราก็นั่งข้างๆเลยนะ เราก็พยายามนิ่งไว้ก่อน แต่คนอื่นคือเป็นมิตร ชวนเราคุยตลอด น่ารักทุกคน ยกเว้น…นั่นแหละ
แต่น้องเขาเอาแฟนมาด้วยนะ หน้าตาตี๋ ขาว หน้าตาค่อนข้างดีเลย ตัวจริงน้องเขาไม่เท่าไหร่ หน้าตาน่ารักดี แต่รวมๆแล้ว ก็โอเค ตัวเล็กๆ สูงเท่าช่วงอกเรา เราสูง166 เขาน่าจะประมาณ 155 มั้ง กำลังดีเลย🥹
เราอยากไปตัดกระดูกขาและไปตัดไขมันออกเลย ไม่น่าสูงเลย
ดูไม่น่ารักอ่ะ

มีภาพมาฝาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ก็คือเราเป็น ผญ ตัวใหญ่ที่สุด ในกลุ่มน้องๆที่ทำงานเขาเลย 🤣

ขอบคุณนะคะ ที่เข้ามาแสดงความเห็นกัน ช่วงก่อนวันเราเครียดมากกก มีบางคอมเม้นช่วยฮีลใจเราให้มั่นใจขึ้นมา คือมันทัชใจมาก🥰
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่