คำนวณคะแนน World Ranking Score ชิงแชมป์โลก 2022 | คู่ไทย - แคนาดา | Road to Top10

เดินทางมาถึงรอบที่ 2แล้วนะคะสำหรับศึกชิงแชมป์โลก ต้องบอกว่าทีมไทยที่มีนักกีฬารุ่นใหม่ยกชุดและเพิ่งเริ่มมาแจ้งเกิดในเวทีนานาชาติในปีนี้อย่างเต็มตัว (โดยไม่มีรุ่นพี่คอยเป็นแบ็คอัพให้แล้ว) เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกรีบกุหลาบก็จริง แต่ ณ วันนี้สามารถพาทีมเข้ามาได้เทียบเท่ากับชิงแชมป์โลกครั้งปี 2018 และเส้นทางดูเหมือนจะสดใสกว่าครั้งไหนๆด้วยการที่มีโอกาสทะลุเข้ารอบ 3 ได้แบบ % ค่อนข้างสูง เพราะรอบแรกชนะไปถึง 4 นัดจาก 5 นัด

รอบ 16 ทีมสุดท้าย World Championship 2022
ที่บอกว่าเส้นทางสดใสเพราะ เมื่อนำ Ranking จากรอบแรกมาจัดอันดับ 8 ทีม โดยไทยอยู่ใน Pool F (รวม 4 ทีมจาก Pool B & C) จะเห็นว่าตั้งต้นนั้นไทยก็อยู่ในอันดับที่ 4 ซึ่งหากจะเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ ไทยจะต้องอยู่ในอันดับ 1 ใน 4 ของตาราง เท่ากับว่าทีมไทยไม่ต้องออกแรงตะกายมากเท่าอันดับ 5 - 8 ก็มีโอกาสเข้ารอบ 8 ทีมแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้นหากมองถึงโอกาสในรอบนี้ ที่ไทยต้องเจอ 4 ทีมที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน คือ สหรัฐอเมริกา เซอร์เบียร์ เยอรมัน และ แคนาดา หากเอาชนะได้ 2 จาก 4 ทีมนี้ ไทยจะทะลุเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในประวัติศาศตร์วงการวอลเลย์บอลบ้านเราเลย ซึ่งนาทีนี้ต้องบอกว่าด้วยสถิติที่ผ่านมาเหมือนกับว่าเรามีแนวโน้มที่น่าจะเอาชนะ เยอรมันและแคนาดา ได้  ส่วนทีมที่ยากคงเป็นสหรัฐอเมริกาและเซอร์เบียร์ ด้วยชื่อชั้นและนักกีฬาที่เป็นซุปเปอร์สตาร์เราก็ต้องยอมรับว่าห่างกับ 2 ทีมนี้มาก (แม้ว่าเราจะเคยเอาชนะเซอร์เบียร์ใน VNL แต่เซอร์เบียร์ที่มีบอสโควิคนั้นก็ดูจะเกินต้านไปซักนิด)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

World Ranking Score
สำหรับนัดแรกในรอบ 16 ทีมนี้ไทยที่ 2 ของ Pool B จะโคจรไปพบกับทีมแคนาดา ที่ปาดที่ 3 ของ Pool C จากเยอรมันมาได้ ณ วันนี้ 4 ตุลาคม 2565 ไทยมีอันดับโลกอยู่ที่อันดับ 13 คะแนน 229 ส่วนแคนาดาขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 15 มีคะแนน 198 ห่างกันแค่เยอรมันคั่นกลางเท่านั้น โดยการแพ้ชนะและจำนวนเซตมีผลต่อคะแนนอันดับโลกดังตารางนี้
สำหรับนัดนี้หากสาวไทยเอาชนะไปได้ 3-0, 3-1, 3-2 จะได้คะแนนเพิ่ม +9.32, +6.51 และ +3.70 ตามลำดับ ต้องบอกว่าสำหรับนัดนี้ไทยน่าจะมีโอกาสชนะสูงที่สุดในการแข่งขันทั้ง 4 นัด ซึ่งถ้าหากสามารถเอาชนะแคนาดาได้ที่ 3-0, 3-1 เราจะมีโอกาสขึ้นไปยืนทดสอบอันดับโลกที่อันดับ 12 อย่างแน่นอน เพราะโปแลนด์ต้องเจอกับเซอร์เบียร์ในวันพรุ่งนี้และเยอรมันเจอกับตุรกี ซึ่งดูจะเป็นงานยากกว่าไทยเยอะค่ะ

แต่สำหรับแคนาดาเองนั้นต้องบอกว่าช่วงนี้มาแรงไม่แพ้ทีมไทย เพราะผลงานสร้างความฮือฮาได้ไม่น้อย ถึงแม้จะแพ้ทีมเต็งอย่างสาวอุสาหรือสาวเซิร์บแต่สามารถล้มบัลแกเรียและเยอรมันที่อันดับโลกช่วงก่อนเริ่มการแข่งขันต่างกันและเป็นรองกว่า ซึ่งฟอร์มสาวแคนก็กำลังมาดีเช่นกัน หากไทยแพ้สาวแคนคะแนนขั้นต่ำก็ลบ -7.55 นัดนี้จึงเป็นการเปิดการแข่งขันรอบ 2 ที่สำคัญมาก และเพื่อเพิ่มความมั่นใจและทำให้ไทยอยู่ในเส้นทางของรอบ 8 ทีมเราจึงต้องชนะแคนาดาให้ได้ค่ะ   รอเชียร์สาวไทยวันนี้ 20:00 ไปพร้อมๆกันค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่