นายกบังยีของฟุตบอล กับนายกสมพรของวอลเล่ย์ ใครเก่งกว่ากันครับ

นายกบังยีแห่งฟุตบอล ผลงานไม่ต้องพูดถึง ทีมชาติระดับอาเซียนถล่มเขาหมด ชนะ 5-0 6-0 ก็เคยมี ระดับเอเชียก็ไม่เบา ชุด U23 ก็ที่ 4 เอเชียนเกมส์ ชุดใหญ่ก็ 12 ทีมสุดท้าย เชียร์บอลไทยยุคบังยี ก็เหมือนเชียร์วอลเล่ย์หญิงทีมชาติทุกวันนี้ คือเชียร์ขึ้น เชียร์สนุก เชียร์กันทุกบ้าน ส่วนบอลลีกก็สุดคึกคัก คนดูเต็มสนาม ใส่เสื้อบอลเดินห้างเต็มไปหมด

นายกสมพรแห่งวอลเลย์ สร้างทีมวอลเลย์วอลเล่ย์หญิงต่อเนื่อง จากที่เป็นที่รู้จักในกลุ่มเล็กๆ กลายเป็นกีฬามหาชน แทนที่ฟุตบอลชายไปอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งฝีมือและความดังของวอลเลย์หญิง ไม่ใช่แค่ระดับอาเซียน แต่เป็นระดับต้นๆเอเชีย จ่อระดับโลก จนรัฐบาลต้องออกมาโหนกระแสความดัง ซึ่งแทบไม่เคยมีมาก่อนในวงการกีฬาไทย ถ้านับแค่ทีมชาตินายกสมพร ต้องถือว่าเป็นอันดับ 1 นายกสมาคมกีฬาดีที่สุด แต่มาติดที่วอลเย์บอลลีก ที่กระแสไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนทีมชาติ ผมเคยหลงเข้าไปเปิดดูวอเล่ย์ลีกไทยคู่นึง บอกตรงๆว่าโคตรน่าเบื่อ ให้ดูฟรียังไม่ดูเลย

คิดว่า 2 คนนี้ใครบริหารเก่งกว่ากันครับ ส่วนตัวผมให้นายกสมพรเหนือกว่านิดๆ เพราะสร้างวอลเลย์เริ่มจาก 1 หรือ 2 แบบคนรู้จักน้อยมาก ส่วนนายกบังยี สร้างบอลไทย แบบมีต้นทุนความนิยมเดิมดีอยู่แล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่