มุ้งลวดเกินความจำเป็น เป็นแบบไหน ไปดูกัน..

หลายครั้งที่เจ้าของบ้านใหม่หลายท่านตัดสินใจที่จะติดมุ้งลวดทั้งหลัง โดยอาจจะไม่ได้มีการคิดให้ดีก่อนว่า แต่ละจุดจะมีการใช้งานจริงมั้ย หรือท่านเองก็มีการคิดวิเคาะห์อย่างดี ว่าจุดไหนบ้างที่มีการใช้งานจริงหรือจุดนี้ไม่จำเป็น

            

                          แต่ยังไงก็ตามอาจจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นที่จะทำให้เราไม่สามารถใช้มุ้งลวดจุดนั้นได้ ยกตัวอย่างเช่น ในจุดที่เราวางโซฟา หลังจากที่เราวางโซฟาไปแล้วบางทีมุ้งลวดที่อยู่ด้านหลังโซฟาอาจจะทำให้ไม่สะดวกในการใช้งาน ส่งผลให้จุดนี้เราอาจจะไม่ได้ใช้งาน

           

                          หรืออย่างประสบการณ์โดยตรง ที่ห้องนอนมีมุ้งลวดอยู่ที่หัวเตียง 3 บานปัจจุบันไม่สามารถเปิดใช้ได้เนื่องจากว่าเป็นมุ้งลวดบานเปิด เปิดมาก็ติดหัวเตียง ซึ่งหลายคนก็อาจจะคิดว่าก็ไม่ได้ใช้งานก็ไม่เห็นเป็นอะไร เพราะว่าก็ทิ้งไว้อย่างนั้นก็ได้ แต่ในความเป็นจริง อยากจะบอกว่าเจ้าตัวมุ้งลวดที่เราทิ้งไว้มันคือแหล่งสะสมฝุ่นชั้นดี แม้เราจะไม่ได้ใช้งานแต่ว่าฝุ่นก็ยังคงไปเกาะอยู่ตลอดเวลา และก็เวลาที่เราทำความสะอาด เราเองก็มักจะทำความสะอาดเฉพาะบานที่ใช้งานบ่อย โดยบานที่เราไม่ได้ใช้งานเราก็คิดว่าไม่น่าจะมีฝุ่นหรือว่าไม่น่าจะสกปรก ดังนั้นเราก็ไม่ค่อยได้มาทำความสะอาดบ่อย

            

                          สำหรับเราเองแนะนำเลยว่า ถ้าบานไหนที่เราไม่ได้ใช้งานจริงแนะนำให้ถอดออกมาเพราะว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราเอง แต่ถ้าท่านไหนไม่เชื่อ สามารถลองไปพิสูจน์ได้โดยการเอาทิชชู่ไปชุบน้ำและนำไปเช็ดดูที่บานมุ้งลวดที่เราไม่ได้ใช้งาน ก็ได้เห็นเลยว่าฝุ่นสะสมอยู่มากขนาดไหนยิ่งนานก็ยิ่งสะสมมาก เราเชื่อว่าฝุ่นที่สะสมอยู่ในผ้าม่านและที่นอนเราก็มีจำนวนมากอยู่แล้ว เราก็อย่าไปสะสมเพิ่มในมุ้งลวดบานที่ไม่ได้ใช้งานเลยจะดีกว่าครับ จะทำให้เราไม่เกิดโรคภูมิแพ้หรือโรคอะไรก็ตามที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่