ถ้ามีคนมาจีบแฟนเรา ต้องทำตัวยังไงดี

สวัสดีครับ
ต้องขอโทษด้วยจริงๆถ้าผมพิมพ์ยาวไปและอ่านไม่รู้เรื่องนะครับ
ผมไม่รู้จะระบายกับใครเลยจริงๆกับเรื่องนี้
คือผมคบกับผู้หญิงคนนี้มาได้ประมาณ 6 ปี ไปๆมาๆหากันบ่อย เราทั้งคู่เรียนด้วยกันตั้งแต่เด็กจนแยกย้ายไปเรียนคนละมหาลัยกันแต่ยังติดต่อและไปหากันเหมือนเดิมนะครับ ช่วงนี้เป็นช่วงที่แฟนผมเขาเริ่มฝึกงาน ฝึกไปได้ประมาณสามเดือนกำลังจะสี่เดือนละครับเขาได้ไปพบเจอรุ่นพี่ผู้ชายที่ทำงาน ตอนแรกก็ทักทายกันปกติแบบเพื่อนร่วมงาน ผมก็ไม่ได้อะไรเพราะตัวรุ่นพี่เขาก็มีแฟนอยู่แล้ว จนกระทั่งไม่นานมานี้อะครับรุ่นพี่คนนี้ก็เลิกกับแฟน แล้วก็ทักหาแฟนของผมหลังจากเลิกกับแฟนเก่าไป แฟนผมก็ตอบไปนะครับมันเป็นจังหวะพอดีกับที่ตัวผมนั้นไม่ว่างเนื้องจากงานที่มหาลัยค่อนค้างเยอะพอสมควรจึงไม่มีเวลาให้เขามากพอ แฟนผมกับรุ่นพี่เลยได้เริ่มคุยกันคุยกันบ่อยขึ้นทุกวันได้ออกไปทานข้าว ไปดื่มสังสรร กันบ่อยครั้งซึ่งตัวผมเองก็ไม่ทราบเรื่องนี้แต่อย่างใด

จนกระทั่งวันหนึ่งผมเริ่มเอะใจเพราะแฟนเปลี่ยนไปเยอะมากครับ ช่วงเวลาที่เราพบกัน ผมแอบนิสัยไม่ดีไปแอบดูแชทแฟน แล้วก็ได้พบว่าเขาทั้งสองคุยกันมานานมากพอสมควรครับ นานก่อนที่ผมจะไม่ว่างมีเวลาให้แฟนสะอีก ช่วงแรกๆดูคุยปกติดีนะครับเหมือนเพื่อนรวมงาน แต่แชทแค่สองสามวันผ่านไป มันเริ่มกลายเป็นการหยอกล้อหวานๆและจีบกันไปหลังจากนั้นผมได้ถามแฟนว่าคืออะไรเนี่ยแชทนี้ แฟนบอกไม่มีอะไรไม่ได้คิดอะไรเลยกับพี่เขา พี่เขาแค่หยอกเล่นๆไม่ได้จริงจังอะไร แฟนผมก็บอกว่าตัวเธอเองก็ไม่จริงจังอยู่แล้วเพราะรู้ว่าพี่เขาไม่น่าจะจริงจังกับัวเธอ เอาจริงๆนะครับ ผมเองไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ เพราะหลังๆแฟนจะให้ความสำคัญพี่คนนี้เป็นพิเศษ ต่างจากผมมาก ตัวผมทักไปนานๆหรือเป็นชั่วโมงกว่าจะตอบ แฟนผมจะตอบมเฉพาะตอนพี่เขาทักมาตอบพี่เขาเสร็จค่อยตอบผมต่อ พักหลังๆยิ่งแล้วใหญ่เลยครับ เป็นสิ่งที่ทำให้ผมเครียดเอามากๆ พี่เขาโทรมาหาทุกวัน ที่ทำงานก็เจอกันตลอดอยู่แล้วแต่ก็ยังทักและโทรมาหาทุกวันทุกคืน  คุยกันวันละสองสามชั่วโมง ในขนะที่ผมได้คุยกับแฟนเฉพาะตอนที่เธอวางสายจากพี่คนนั้นแล้วเท่านั้นซึ่งเป็นเวลาแค่ 10-20นาที ต่อวัน ผมได้คุยกับแฟนแค่ 10-20นาที ก่อนเธอจะนอนหรือตอนเธอเพิ่งถึงบ้าน แต่หลังหรือก่อนจากนั้นจะไม่มีโอกาสได้พูดคุยกันเลยจนกว่าพี่เขาจะวางสายไป 

ผมไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรดี ผมเคยคุยกับแฟนแล้วนะครับ ผมถามว่าพี่คนนี้ใครหรอ ทำไมถึงคุยเยอะจังเลย ผมไม่สบายใจเลยนะที่ทำแบบนี้ ขอให้คุยน้อยลงได้มั้ยหรือแชทกันได้แต่ไม่ต้องรับโทรศัพท์เลยจะได้หรือเปล่า เพราะผมเองก็อยากที่จะมีเวลากับเธอบ้างเพราะนานๆทีก็จะได้เจอกัน แฟนผมไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลยตั้งแต่คบกันมาอะครับ อ๋อหลังจากบอกเรื่องเหล่านั้นไปหาคุยกันน้อยลงได้มั้ย เธอบอกผมว่าอย่าคิดมากไม่ได้คิดอะไรกับพี่เขาสักหน่อยให้ผมทำอย่างไรได้หล่ะ พี่เขาชอบโทรมาแล้วบอกทั้งชอบทั้งปลื้มแฟนผมขนาดนี้แล้วยังคุยกันเป็นชั่วโมงไม่ได้สนใจหัวผมเลยด้วยซ้ำทั้งๆที่ตัวพี่เขาก็รับรู้ว่าแฟนผมก็ยังมีผมอยู่ พี่เขามักจะพูดว่า พี่กวนเราหรือเปล่า แฟนผมก็จะตอบว่าไม่ตลอด พี่เขาถามว่าว่างโทรคุยมั้ย แฟนก็จะตอบว่าว่างตลอด พี่เขาถามว่าแฟนเราจะอึดอัดหรือว่าเรามั้ย แฟนผมก็จะบอกว่าไม่ เขาไม่สนใจหรอก พี่เขาจะคอยเป็นห่วงเป็นใยแฟนทุกวี่ทุกวัน วันไหนที่ผมและแฟนมีปากเสียงกันพี่เขาจะยิ่งเข้ามากันใหญ่ยิ่งใกล้ชิดมากขึ้น

เดี๋ยวมาต่อนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่