ในเว็บนานาชาติ (Inside-Volley) มีคนพูดชมทีมไทย บางคนแซว อัจฉราพร ว่าต้องการเป็น All around hitter

กระทู้สนทนา
ตอนแรกกะจะไปหาข้อมูลเกี่ยวกับว่านำผลจากรอบแรกทั้งหมดไปรอบสองหรือผลเฉพาะทีมที่เข้ารอบ แต่ไปเห็นความเห็นเกี่ยวกับทีมไทยโดยเฉพาะอัจฉราพร (หลังแมทช์ไทย-โดมินิกัน) ก็เลยนำมาเล่าสู่กันฟัง

เคยเห็นสมาชิก pantip ไปเล่นในเว็บนี้ด้วย ใช้ล็อคอินชื่อเดียวกับใน pantip เลย เช่น คุณ sitemap เป็นต้น แต่ตอนนี้ไม่ค่อยแน่ใจว่ามีคนไทยไปเล่นในเว็บนี้มากน้อยแค่ไหน

*******
 
ไทยแลนด์กับชัยชนะที่ยิ่งใหญ่และได้เข้ารอบสองด้วยผล 4-1 (ชนะ 4 แพ้ 1) ถ้าทีมไทยสามารถชนะได้ถึง 6 แมทช์ (หมายถึงชนะอีก 2 แมทช์ในรอบสอง) จะมีโอกาสเข้าไปเล่นรอบก่อนรองชนะเลิศ ขณะที่เยอรมนีและแคนาดาจะเริ่มรอบสองด้วยผล 3-2 (ที่ดีที่สุดคือชนะ 3 แพ้ 2) => ความเห็นนี้ยังไม่ทราบผลคู่เยอรมนีและแคนาดา
 
แมทช์ที่เล่น 5 เซตอาจจะกลับมาหลอนพวกเธอได้ถ้าเริ่มรอบสองด้วยความพ่ายแพ้เพราะว่าแมทช์ที่ชนะ 3-2 เซต ได้แต้มน้อยกว่าซึ่งอาจจะมีผลต่อการเข้ารอบได้
 
#
 
ฉันคิดว่าโดมินิกันจะชนะ ฉันไม่เคยเห็นพวกเธอเล่นได้แข็งแกร่งเหมือนวันนี้มาก่อน ฟอร์มพวกเธอกำลังพีก
 
แต่อย่างว่า ไทยแลนด์จัดการเอาชนะโดมินิกันได้ด้วยการเล่นที่ดี พวกเธอทำได้อีกครั้ง ไทยแลนด์กำลังกลายเป็นทีมที่มีอิทธิพลด้านวอลเลย์บอลมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นแมทช์ที่ยิ่งใหญ่จากฝีมือของอัจฉราพร เธอเคยเป็นเพื่อนร่วมทีมที่เงียบมากเมื่อเร็วๆนี้แต่ในวันนี้ ฉันรู้สึกว่าไว้วางใจเธอได้อย่างไม่น่าเชื่อโดยเฉพาะตอน out of system (เช่น บอลแรกไม่ดี, ตัวเซตเล่นบอลสองไม่ได้ หรือมีทางเลือกเดียวในการเซต)
 
#
 
ฉันมีความสุขมากกกก ที่ได้เห็นอัจฉราพรทำได้ดี เธอสมควรจะเป็นความยิ่งใหญ่ถัดไปสำหรับทีมไทย แต่เนื่องจากอาการบาดเจ็บ ความก้าวหน้าของเธอเหมือนถูกหยุดยั้งไว้ หวังว่าทีมไทยจะสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ได้อีก จริงๆก็อยากเห็นพวกเธอในปารีสนะ

ต้นฉบับภาษาอังกฤษ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*******

อัจฉราพรจดจ่อกับการรับและการขุดอย่างมากตอนนี้ บางทีเธอต้องการเป็น All around hitter (ผู้เล่นที่เล่นได้ทุกอย่างหรือรอบด้าน) lol (หัวเราะเสียงดัง)

ต้นฉบับภาษาอังกฤษ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*******

มันเป็นความมานะของทีม บอลแรกดีนำไปสู่การเซตที่ยอดเยี่ยมและตัวตีก็ทำคะแนนได้ สิ่งที่พวกเธอขาดคือสัดส่วนร่างกาย (size) ทีมไทยสร้างกลยุทธ์ที่ได้รับการวางแผนมาอย่างดี
 
สำหรับอัจฉราพร เธอเป็นองค์ประกอบสุดอัศจรรย์ บ่อยครั้งที่ตัวตีคนอื่นๆหรือตัวบอลเร็วช่วยหลอกให้ แล้วอัจฉราพรออกมาจากไหนก็ไม่รู้มาฟาดบอลลงเฉยเลย ฉันหลงรักทั้งทีมเลย รวมถึงโค้ชดนัยด้วย แล้วก็โค้ชอ๊อดด้วยที่ช่วยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง
 
ต้นฉบับภาษาอังกฤษ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*******

มีคนพูดถึงเรื่อง VBTV ด้วย เหมือนว่าจะแปลกใจหรือเปล่าไม่รู้ โดยบอกว่าแมทช์ของทีมไทยมีย้อนหลัง 2 แบบคือแบบแรกบรรยายภาษาอังกฤษ อีกแบบคือบรรยายไทย

ต้นฉบับภาษาอังกฤษ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*******

ความเห็นนี้บอกว่าได้ดูย้อนหลังคูไทย-เกาหลีใต้ โดยบอกว่าชอบโมเม้นต์การเล่นของเกาหลี คือเล่นเร็วและเกมรับดี ถ้ายังเล่นได้แบบนี้ ภายใน 3-5 ปี ทีมเกาหลีจะกลับมาเป็นทีมที่น่ากลัวในเอเชียอีกครั้งหนึ่ง

ต้นฉบับภาษาอังกฤษ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*******

มีคนนำตารางคะแนนรอบสองในวิกิมาแสดงแล้วถามว่าอีก 2 ทีมในกลุ่ม F ที่จะเข้ารอบตามอเมริกาและเซอร์เบียคือทีมไหน บางคนตอบว่าตุรกีและไทย บางคนตอบว่าตุรกีและโดมินิกันหรือไทย บางคนตอบว่าตุรกีแน่นอนหนึ่งทีม อีกทีมเป็นไทยหรือโดมินิกัน ส่วนโปแลนด์ ถ้าทำได้เหมือนวันที่เล่นกับตุรกีก็อาจไปต่อได้

ที่มา:
http://inside.volleycountry.com/thread/7104-2022-fivb-women-s-world-championships-netherlands-and-poland/?pageNo=106
http://inside.volleycountry.com/thread/7104-2022-fivb-women-s-world-championships-netherlands-and-poland/?pageNo=107
http://inside.volleycountry.com/thread/7104-2022-fivb-women-s-world-championships-netherlands-and-poland/?pageNo=125
http://inside.volleycountry.com/thread/7104-2022-fivb-women-s-world-championships-netherlands-and-poland/?pageNo=126
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่