QRRA หลังจากเปลี่ยนชื่อวงจาก VYRA และมีสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาภายใต้ค่ายใหม่ แนวทางและสไตล์ของวงจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร


หลังจากที่ได้ประกาศเปิดตัวสมาชิกใหม่ของ VYRA ในงาน We talk to you ตอนนี้ก็ได้ทราบกันแล้วว่าสมาชิกที่เข้ามาใหม่ 2 คนนั่นก็คือ ป๊อปเป้อและปาเอญ่า รวมกับสมาชิกเดิมคือ ฟ้อนด์ นิว นิกี้ และได้มีการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น QRRA (คาร์ร่า) โดยย้ายมาอยู่ภายใต้สังกัดใหม่ Independent Records

ข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจเกี่ยวกับ QRRA จากไลฟ์ของฟ้อนด์และป๊อปเป้อ
- ตอนนี้ไม่ได้ทำกับ UMG แล้ว น่าจะเอามาทำเองทั้งหมด
- จะไม่มีการเปลี่ยนชื่อวงใหม่อีกแล้ว ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกอีกหรือไม่ก็ตาม
- เป็นวงระยะยาว หลังจากหมดสัญญาแล้วก็สามารถทำต่อได้
- จะมีผลงานหรือความเคลื่อนไหวออกมาภายในปีนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ทีนี้สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือแนวทางและสไตล์ของวงหลังจากนี้จะเป็นยังไง ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเปลี่ยนไปจากเดิมแน่นอน เพราะสไตล์ก่อนหน้านี้ของทั้ง LYRA และ VYRA จะมีไลน์เต้นเป็นแนวแบบเท่ๆเน้นล็อคท่าแบบบอยแบนด์ ซึ่งเมมเบอร์ที่เป็นเหมือนอิมเมจในด้านสไตล์การเต้นของวงนั่นก็คือปัญ รวมถึงเจนนิษฐ์ที่ก็มีไลน์เต้นที่แข็งแรงดุดัน แต่พอปัญกับเจนนิษฐ์ไม่ได้อยู่ในวงแล้ว เมนเต้นหลักๆตอนนี้ก็น่าจะเป็นนิกี้ รวมทั้งปาเอญ่าที่เข้ามาใหม่ แล้วสไตล์การเต้นของทั้งนิกี้และปาเอญ่าก็ค่อนข้างแตกต่างจากสไตล์เดิมของวงพอสมควร ถ้าดูจากการเต้นของทั้งคู่แล้วไลน์เต้นของวงน่าจะเน้นการใช้บอดี้และมีความนุ่มนวลมากขึ้น มีความเป็นผู้หญิงในแนวแบบ Girl Crush มากขึ้น

แต่ก็คงไม่ได้เน้นการเต้นเพียงอย่างเดียว เพราะตอนแรกที่เห็นว่าป๊อปเป้อได้รับคัดเลือกเข้ามาก็เข้าใจว่าเข้ามาได้เพราะสกิลการเต้น แต่พอได้ฟังจากในไลฟ์ของป๊อปเป้อที่เล่าถึงตอนที่ออดิชั่นว่ามีเพลงที่ได้เลือกเอามาร้องเพลงคือเพลง Almost Is Never Enough ของ Ariana Grande และได้ร้องโชว์ให้ฟังในไลฟ์ด้วย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ส่วนตัวยอมรับตามตรงว่าไม่เคยฟังป๊อปเป้อร้องเพลงสดๆแบบนี้มาก่อน พอได้ฟังแล้วก็ค่อนข้างว้าวเลย รวมถึงทั้งปัญและเจนนิษฐ์ที่ได้ไปดูตอนออดิชั่นด้วยต่างก็ชมเป็นเสียงเดียวกันว่าป๊อปเป้อร้องได้ดีมากๆ แสดงว่าที่ป๊อปเป้อผ่านออดิชั่นเข้ามาได้น่าจะเป็นเรื่องร้องเป็นหลักเลย นั่นหมายถึงว่าเกณฑ์การคัดเลือกก็ได้ไม่ได้ดูแค่การเต้นอย่างเดียว แต่ยังพิจารณาเรื่องการร้องด้วย ทำให้ตอนนี้สายร้องในวงนอกจากฟ้อนด์กับนิวแล้วก็ยังมีป๊อปเป้อเข้ามาเสริมทัพด้วยอีกหนึ่งคน ก็น่าจะมีพาร์ทการร้องที่หลากหลายมากขึ้น

เมื่อดูจากการคัดเลือกและภาพรวมของเมมเบอร์ทั้งหมดแล้ว ก็น่าจะพอคาดเดาแนวทางของวงได้ว่าน่าจะไปในทาง Girl Crush มากขึ้น มีเน้นทั้งเต้นและร้องผสมผสานกันไป ลดพาร์ทแร็พและเน้นพาร์ทร้องมากขึ้น

เพิ่มเติมอีกอย่างหนึ่ง มีสิ่งที่น่าสนใจคือป๊อปเป้อบอกในไลฟ์ว่าเพลงที่สอบเต้นนอกจากเพลงของ VYRA แล้ว ยังมีเพลง The Feels ของ Twice ด้วย เป็นไปได้ว่าอาจจะมีการวางคอนเซ็ปของวงเอาไว้บ้างแล้ว เพราะน้องนิวเคยบอกในไลฟ์ตอนหลังจากไฮทัช LYRA อยู่ว่าตอนนั้นเริ่มมีคุยเกี่ยวกับแนวทางและคอนเซ็ปของวงแล้วด้วย และเพลงของ Twice ที่เลือกเอามาสอบก็อาจจะเป็น Ref. หรือเป็นสไตล์ที่ใกล้เคียงกับคอนเซ็ปวงที่วางเอาไว้ ถ้าเป็นอย่างงั้นจริงๆส่วนตัวนี่จะถูกใจมากๆ เพราะชอบสไตล์แนวๆแบบนี้อยู่แล้ว และมันยิ่งชวนทำให้นึกถึงตอนที่ LYRA ปล่อยภาพโปรโมทแรกของวง ที่ดูมีความเปรี้ยวซ่าเน้นสีสันแบบสดใส ก่อนที่สุดท้ายแล้วตอนเดบิวต์จริงๆจะกลายไปเป็นแนวกาแล็กซี่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ลองนึกภาพถึง VYRA ในเพลงต๊ะต่อนยอน แต่เปลี่ยนจากไฮสคูลอเมริกาเป็นไฮสคูลเกาหลีแบบเน้นสีสันความสดใสมากขึ้น น่าจะเป็นอะไรที่ดีมากๆเลย ส่วนตัวแล้วก็อยากให้ QRRA มีคอนเซ็ปในแนวแบบนี้หรือใกล้เคียงนะ

แล้วทุกท่านล่ะอยากเห็นหรือคิดว่า QRRA จะมีแนวทางและสไตล์เป็นแบบไหน แสดงความเห็นกันมาได้เลย แต่ขอคอมเม้นต์กันอย่างสุภาพในเชิงสร้างสรรค์นะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่