ยุติการตั้งครรภ์ รพ รัฐ อายุครรภ์ 9week

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เรามาเขียนกระทู้นี้เผื่อเป็นประโยชน์ต่อใครหลายๆคน  เราท้องได้ 9 week ตัดสินใจยุติการตั้งครรภ์แบบถูกกฎหมาย เราติดต่อ 1663 และทีแรกตัดสินใจซื้อยามากินเอง(แบบถูกกฎหมาย) เจ้าหน้าที่ต้องการผลอัลตร้าซาวด์ก่อน เราจึงไปซาวด์ที่ รพ ชะอวด พอไปถึงรพ เราบอกเหตุผลว่าทำไมถึฃจะอัลตร้าซาวด์หมอจึงแนะนำว่าที่นี่มีการยุติการตั้งครรภ์และหมอก็พาเราไปพบหมออีกคนหนึงซึ่งเค้าจะเป็นคนดำเนินการให้

พอถึงวันที่ต้องทำหมอนัด8โมงเช้าเราต้องกินข้าวกินน้ำให้เสร็จภายใน8โมงและงดน้ำงดอาหารถึงเวลาที่ทำคือบ่ายสอง ขั้นตอนแรกคือติดต่อคนที่หมอบอกวันก่อนไม่ต้องยื่นบัตรอะไรทั้งนั้น แล้วก็ไปรับยาตามคำสั่งหมอ

แล้วก็ตรวจATK พอผลเป็นปกติหมอก็พาเราไปห้องพักที่มีคนคลอดลูกเสร็จนอนอยู่ หมอให้เปลี่ยนเป็นเสื้อผ้า ของ รพ เสร็จแล้วก็อมยาใต้ลิ้น4 เม็ดเพื่อให้ปากมดลูกเปิด ใครที่อายุครรภ์น้อยๆ หมอบอกมีโอกาสหลุดตั้งแต่อมยา พอยาละลายสักพักรู้สึกเหมือนปวดท้อง ปจด เราก็หลับไป ตื่นมาสักพัก ก็กินยาฆ่าเชื้อและกินยาพารา ก่อนทำ30นาที ตอนนี้คือเวลา13:30น. พอกินยาเสร็จหมอก็ให้ไปปัสสาวะ ถอดเสื้อใน กางเกงใน และเข็นเราไปห้องคลอด ไปถึงก็จะเป็นเตียงขาหยั่งหมอจัดให้เรานอนและใส่สายอ๊อกซิเจนให้ด้วย พอหมอมาถึงก็ทำการดูดซึ่งเราไม่สามารถอธิบายได้เพราะมองไม่เห็น ความรู้สึกคือปวดหน่วงๆเวลาหมอดูด ปวดมากๆ แต่ก็ทนได้ ดูดอยู่หลายครั้งกว่าจะออกหมด พอเสร็จแล้วหมอก็ให้ใส่ผ้าอนามัยและเปลี่ยนเป็นชุดของเราปกติ เรามีเลือดออกเยอะเหมือนตอนมีประจำเดือนเลยหลังทำ พอเปลี่ยนชุดเสร็จก็มานอนรอที่เตียงเพื่อฝังยาคุม สักพักหมอก็มาฝังยาคุม คือไม่เจ็บเลยถ้าเทียบกับตอนดูดฝังคุมคือเจ็บน้อยไปมากๆ เสร็จแล้วก็ไปพบหมอเพื่ออธิบายการดูแลหลังฝังยาคุมอะไรต่างๆ ห้ามยกของหนัก1 เดือน และห้ามมีเพศสัมพันธุ์1เดือน แล้วก็ไปจ่ายเงิน30฿ 

ค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น60฿ เพราะเราไป รพ 2 วัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่