เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] Osaka mini Trip! กินยากิโทริร้านดัง ช้อปย่านโอซาก้านิปปอนบาชิเด็นเด็นทาวน์ พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินใกล้สนามบินคันไซ


สวัสดีค่ะตอนนี้ก็มีข่าวดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเที่ยวญี่ปุ่นกันแล้ว เพราะว่าตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคมนี้ ประเทศญี่ปุ่น จะเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศอย่างเปิดทางการอีกครั้งในรอบ 2 ปีครึ่ง โดยไม่จำกัดจำนวนการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น สามารถท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และไม่ต้องจองผ่านบริษัททัวร์
ถึงแม้ว่าช่วงก่อนจะเปิดรับนักท่องเที่ยวบ้างแล้ว แต่ข้อจำกัดต่างๆ ก็มีค่อนข้างเยอะ ทำให้การท่องเที่ยวที่ผ่านมาค่อนข้างเป็นไปได้ยาก 
อีกไม่นานการท่องเที่ยวญี่ปุ่นก็คงกลับมาคึกคักเหมือนเดิมแล้วค่ะ
วันนี้เราเลยนำทริปเล็กๆ เรียกน้ำย่อยในโอซาก้ากันซักหน่อย

เริ่มจากพากิน! ไก่ปิ้งย่างเสียบไม้ หรือร้านยากิโทริกันเลย

โอซาก้าเมืองแห่งอาหารที่โด่งดังในประเทศญี่ปุ่น พื้นที่ภายในตัวเมืองโอซาก้าขึ้นชื่ออย่าง นัมบะ หรืออุเมดะ ก็ถือเป็นแหล่งรวมร้านอาหารชื่อดังเอาไว้มากมายเช่นกัน แต่ทว่านอกจากพื้นที่เหล่านี้ที่ใครๆ ก็รู้จักดีแล้ว ในพื้นที่อื่นๆ ของโอซาก้า ยังมีแหล่งที่ซ่อนร้านลับ(แต่ไม่ลับ) เอาไว้มากมาย ร้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปในวันนี้อยู่ออกห่างจากในตัวเมืองหลักเพียงเล็กน้อย โดยนั่งจากสถานีนัมบะ ด้วยรถไฟคินเท็ตสึ (Kintetsu) นั่งไป 6 สถานี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11 นาที ลงสถานีที่มีชื่อว่า “สถานีฟุเสะ (Fuse Station)” กับร้านไก่ย่างเสียบไม้ หรือภาษาญี่ปุ่น เรียกว่า ยากิโทริ ชื่อว่า “เอบิสุ (戎)”

ร้านไก่ย่างเสียบไม้ หรือภาษาญี่ปุ่น เรียกว่า ยากิโทริ ชื่อว่า “เอบิสุ (戎)”
https://www.instagram.com/fuse.yakitori.ebisu/
ซึ่งความเป็นมาของร้านยากิโทริแห่งนี้คือ เจ้าของร้านที่ได้ฝึกฝนวิชาจากพื้นที่ต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นที่มีร้านระดับหรูรวมอยู่มากมาย อย่างเช่นย่านกินซ่าในโตเกียว หรือย่านคิตะชินจิในโอซาก้า จึงได้นำความรู้ที่สั่งสมมามาเปิดร้านนี้เพื่อดังเอกลักษณ์ในพื้นที่ตัวเองออกมา
นอกจากนี้ทางร้านยังพิถีพิถันกับพื้นที่แหล่งกำเนิดของเนื้อไก่ แบ่งแยกการใช้เนื้อไก่ในแต่ละพื้นที่ตามเมนูอาหารต่างๆ อีกด้วย

เดินไปตามซอยแคบ กับแหล่งที่ตั้งที่ไม่โดดเด่น ร้านเล็กๆ ที่ภายในร้านมีที่นั่งเคาน์เตอร์เพียง 7 ที่นั่ง แต่กลับเป็น ร้านลับที่ไม่ลับ เพราะว่ากว่าจะจองคิวช่วงสุดสัปดาห์ได้จะต้องรอนานมากกว่า 2 เดือนเลยทีเดียว
คอร์สอาหารที่เราเลือกทานในวันนี้ก็คือ “คอร์สโอมากาเสะ” ซึ่ง คำว่า โอมากาเสะ ที่หลายๆ คนคงคุ้นหูอยู่บ้าง มีความหมายคือ “การตามใจพ่อครัว” หรือ อาหารที่เลือกโดยพ่อครัว นั่นเอง
สำหรับคอร์สโอมากาเสะจะมี เมนูปิ้งย่างเสียบไม้ อยู่ 7-8 ไม้ พร้อมกับเมนูเครื่องเคียงอย่างเช่น ปลาดิบ เป็นต้น

ร้านยากิโทริแทบจะทุกร้านจะวางเครื่องปรุงไว้ที่โต๊ะเป็นเซตแบบนี้ อย่างเช่น ชิจิมิ (พริกป่น) , เกลือ และซันโช (พริกหอม หรือ มะแข่วน) โดยซันโชให้ความหอม และเผ็ดแบบชาๆ ลิ้นเล็กน้อย แต่ก็เข้ากับไก่ย่างได้เป็นอย่างดีเช่นกัน 

ก่อนอื่น เมนูแรกก็คือ เมนูเปิดโต๊ะ หรือเรียกว่า โอะสึเกะดาชิ ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้สั่งแต่ก็จะได้ทุกโต๊ะ เหมือนค่าบริการ Table charge นั่นเอง ซึ่งเมนูของร้านนี้ก็คือ ไข่แดงดองโชยุ 
อร่อยกลมกล่อม อยากได้ข้าวร้อนๆ มาทานด้วยเลย 

เมนูที่ 2 ก็คือ “ซาชิมิเนื้อไก่ 3 ชนิด” กับส่วนอกไก่ลนไฟ(สุกบริเวณด้านนอก) ตับ และหัวใจ ทานแบบดิบค่ะ
สำหรับอกไก่เนื้อนิ่มๆ ท่านง่าย ส่วนตับทานคู่กับน้ำมันงาและเกลือ และส่วนหัวใจก็ไม่คาวเลือด สัมผัสเลยว่าทางร้านคัดสรรและเลือกวัตถุดิบมาอย่างดีเลย 

เมนูที่ 3 “ยามาโตะนิคุโทริ ย่างซอส” ก็คือ เนื้อไก่ยามาโตะ จากจังหวัดนารา ไก่บ้านที่ถูกผสมระหว่าง 3 สายพันธุ์เข้าด้วยกัน และการเลี้ยงแบบปล่อยอิสระ เลี้ยงภายในพื้นที่ 1 ตารางเมตร ไม่เกิน 10 ตัว 
ในคันไซ จะเรียกไก่ชนิดนี้ว่า “ยามาโตะคาชิวะ” ซึ่งคำว่า คาชิวะ ภาษาคันไซแปลว่า เนื้อไก่นั่นเอง
สำหรับซอสก็ไม่หวานเกินไปเข้ากับโชยุ หอมอร่อยมากๆ 

เมนูที่ 4 “ไดคอน โนะ ฮาชิยาสุเมะ” ซึ่งคำว่า “ฮาชิยาสุเมะ” แปลว่าเมนูที่ใช้สำหรับล้างปาก เพื่อรีเซตรสชาติอาหารที่ทานมาก่อนหน้า ไม่จำเป็นต้องทานทั้งหมดในทีเดียว สามารถทานทีละนิดเพื่อล้างปากก่อนแต่ละเมนูได้เช่นกัน
ไดคอน ก็คือหัวไช้เท้านั่นเอง

เมนูที่ 5 “มารุฮาสึ ย่างซอส” หรือ “หัวใจไก่ย่างซอส” สำหรับหัวใจไก่นั้นจะเป็นเมนูที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามร้านยากิโทริ จะมีกลิ่นเลือดเล็กน้อย คนญี่ปุ่นที่ไม่ถูกปากเมนูนี้ก็มีไม่น้อยเหมือนกันค่ะ
แต่ว่าร้านนี้ไม่มีกลิ่นคาวเลือด ทานง่ายเลยค่ะ

เมนูที่ 6 “อาวะโอโดริ โนะ เนงิมะ” หรือ ไก่อาวะโอะ และต้นหอมญี่ปุ่น ย่าง”
สำหรับเนื้อไก่ อาวะโอโดริ เป็นไก่จากจังหวัดโทกุชิมะ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ปีค.ศ.1990 เดือนกุมภาพันธ์ และในปีค.ศ.1998 ได้รับรองเป็นพันธุ์ไก่บ้านที่ได้มาตฐาน อีกทั้งกลายเป็นพื้นที่เลี้ยงไก่บ้านจำนวนมากที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย จนได้กลายเป็นแบรนด์เนื้อไก่อันดับท็อปของญี่ปุ่น จากนั้นก็ได้รับรองที่ได้การยอมรับในญี่ปุ่นอย่างเครื่องหมายJAS จึงได้เริ่มวางจำหน่ายเนื้อไก่นี้อย่างแพร่หลายทั่วประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม ปีค.ศ.2001 นั่นเอง
เป็นเนื้อไก่ที่มีไขมันไม่มาก เนื้อแน่นมีความหวาน กลมกล่อมรสอุมามิ ยิ่งทานกับต้นหอมญี่ปุ่นที่ย่างพร้อมกัน เข้ากันกับความหอม หวาน มันของเนื้อไก่มากๆ 

เมนูที่ 7 “ยามาโตะนิคุโทริ ในส่วนตูดไก่”
ส่วนตูดไก่ที่ถือเป็นส่นที่มีเพียงน้อยนิดต่อหนึ่งตัว ส่วนแรร์ของไก่ มีความมันเป็นพิเศษในส่วนนี้จนถูกเทียบว่าเป็นเหมือนกับ ส่วนโทโทโระในเนื้อไก่กันเลยทีเดียว 
ย่างเกลือเพื่อดึงความหอมมันออกมาอย่างเต็มที่ 

เมนูที่ 8 “คาโมะสุกิยากิ” คาโมะ แปลว่า เป็ด ถือเป็นหนึ่งเมนูยอดนิยมสำหรับร้านยากิโทริ ย่างแบบสุกิยากิ กับซอสาสชาติหวานเค็ม พร้อมไข่แดง ทานพร้อมกันแล้วเข้ากันมากๆ 

เมนูที่ 9 “เห็ดแชมปิญองขาวย่าง” 
พอนำไปย่างแบบนี้แล้ว เพิ่มความหอมแบบมีระดับ ดึงความหอมหวานของเห็ดออกมาได้อร่อยมากๆ 
ซึ่งญี่ปุ่นมักจะเน้นการสัมผัสรสชาติจากวัตถุดิบโดยตรง จึงดูเรียบง่ายแต่ก็อร่อย
ต่างกับการทานแบบไทยที่มักจะเน้นปรุงรส หรือจิ้มน้ำจิ้มรสจัด

เมนูที่ 10 “สุนาซึริ” หรือ กึ๋น
ส่วนกึ๋นเป็นส่วนที่แทบจะไม่มีไขมัน มีแต่กล้ามเนื้อเป็นส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นจะให้สัมผัสการเคี้ยวที่แปลกๆ หน่อย แบบแข็งๆ นิดหน่อย ถ้าเป็นร้านทั่วไปก็อาจจะแข็งนิดนึงสำหรับผู้สูงอายุ แต่ที่ร้านนี้ย่างให้นุ่มแต่ก็ไม่ทิ้งความกรุบๆ แบบเฉพาะของกึ๋นย่าง

เมนูที่ 11 “อุสุระ ทามาโกะ” หรือ “ไข่นกกระทา”
ความพิเศษคือ น้ำไข่นกกระทาแบบมะตูมมาย่าง ทำให้หอมเป็นพิเศษ ถ้าเป็นร้านทั่วไปคงจะเป็นไข่นกกระทาแบบย่างสุกๆ แล้ว ถือเป็นเมนูเด่นของร้านอีกหนึ่งเมนูเลย

เมนูที่ 12 คือ “ปีกไก่ จากไก่อาวะโอโดริ” เมนูสุดท้ายของคอร์สโอมากาเสะ
กับการย่างเกลือ ปีกไก่ที่ย่างจนกรอบ หอมอร่อย และเนื้อนุ่มๆ รสชาติแน่นของไก่อาวะโอโดริ

เป็นยังไงบ้างคะ อ่านไปน้ำลายไหลไปไหมคะ กับร้านยากิโทริ “เอบิสุ” ร้านลับ(ร้านดัง) ในโอซาก้า อาจจะจองยากหน่อยสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ถ้าเป็นวันธรรมดาช่วง 5 โมงเย็นก็อาจจะยังพอมีที่ว่างอยู่บ้างอาจจะยังพอจองที่ได้อยู่บ้างค่ะ
สามารถส่งข้อความจองได้ทางอินสตาแกรมของทางร้านเลย เราแปะลิงค์ไว้ให้แล้วยังไงลองเข้าไปดูได้เลยนะคะ
https://www.instagram.com/fuse.yakitori.ebisu/
ที่ร้านไม่มีเมนูภาษาอังกฤษ แต่ถ้าไม่อยากคิดอะไรมาก็สั่งเป็นคอร์สโอมากาเสะแบบเราได้เลย “おかませ(OMAKASE)” แบบนี้ (ราคาประมาณ 4500 เยน ) ถ้าเมนูเยอะเกินไปก็สามารถหยุดได้ยนะคะ
นอกจากนี้ยังมีเมนูที่จะต้องจองล่วงหน้าอย่าง คอร์สอาหาร ที่มีเมนูปิ้งย่างเสียบไม้ และข้าว พร้อมบุฟเฟต์แบบดื่มไม่อั้น (6500 เยน) 
ใครอย่างลองเปิดประสบการณ์ร้านยากิโทริร้านดังก็ลองไปทานกันดูได้เลย

ต่อไปเราจะพาเพื่อนๆ ไปช้อปปิ้งกันบ้าง คราวนี้เราจะเดินทางเข้าไปในแถบตัวเมืองหลักในโอซากันเลย การช้อปปิ้งครั้งนี้จะเป็นการเอาใจสายสะสมของเล่น โมเดล ฟิกเกอร์ กันดั้ม กันพลาแบบทุกชนิด ครบวงจรกันเลย
กับย่านนิปปอนบาชิเด็นเด็นทาวน์ แหล่งจำหน่ายของเล่น ของสะสม การ์ตูน อนิเมะ เครื่องใช้ไฟฟ้า
อีกทั้งยังมี “โอตะโร้ด” ที่เป็นส่วนหนึ่งของย่านนี้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงาน คอสเพลย์ขนาดใหญ่ในโอซาก้าอย่าง “NIPPONBASHI STREET FESTA” อีกด้วย
การเดินทางสำหรับสถานีภายในย้านนี้ก็คือ “สถานีเอบิสุโจ Ebisu-cho Station” รถไฟใต้ดินสายซาไกสุจิ
อีกทั้งย่านนี้ยังตั้งอยู่ใกล้ ย่านนัมบะ โดมงโบริ และตลาดคุโรมงในระยะทางที่สามารถเดินเท้าได้อีกด้วย
หากเดินทางจากร้านยากิโทริเอบิสุก็สามารถนั่งรถไฟคินเท็ตสึจากสถานีฟุเสะ ไป 1 สถานี เพื่อมาลงสถานีคินเท็ตสึ-นิปปอนบาชิ จากนั้นก็นั่งรถไฟใต้ดินจากสถานีนิปปอนบาชิ สายซาไกสุจิ มา 1 สถานีเพื่อลง “สถานีเอบิสุโจ Ebisu-cho Station”

เมื่อมาถึง สถานีเอบิสุโจ (Ebisucho Station) แล้วก็ออกจากช่องตรวจตั๋วอัตโนมัติ และเดินออกจากทางออก 1-B หรือ 1-A ได้เลย
แต่ละตึกเดินเท้าจากสถานีเอบิสุโจเพียง 2-3 นาทีเท่านั้นสะดวกมากๆ

และร้านนี้ก็คือ "ซุปเปอร์คิดส์แลนด์ เมนสโตร (SUPER KIDSLAND Main Store)" แหล่งช้อปของเล่น ของสะสม โมเดล ฟิกเกอร์ กันดั้มกันพลา “ซุปเปอร์คิดส์แลนด์ เมนสโตร (SUPER KIDSLAND Main Store)”
เดินจากร้านแรก โดยหันหน้าออกจากร้านเดินไปทางขวามือ ตรงไปเรื่อยๆ จนเจอตึกกันดั้มขนาดใหญ่อยู่ทางด้านซ้ายมือ สังเกตไม่ยากเลยค่ะ เด่นขนาดนี้

สำหรับสายของเล่น ของสะสม กันดั้มกันพลา โมเดล ฟิกเกอร์ มีทั้งหมด 5 ชั้น
ชั้นที่ 1 จำหน่ายกันดั้ม กันพลา โมเดล ฟิกเกอร์ คาแรคเตอร์ทั้งญี่ปุ่น และต่างประเทศ และของเล่นทั่วไป
ช้นที่ 2 โมเดลประกอบทั่วไป
ชั้นที่ 3 ทามิย่าเวิลด์ TAMIYA WORLD
ชั้นที่ 4 โมเดลสำเร็จ ส่วนใหญ่เป็นโมเดลรถยนต์ รถแข่ง รถสปอรต์
ชั้นที่ 5 ทุกอย่างที่เกี่ยวกับ รถไฟ ไม่ว่าจะเป็นโมเดล หรืออุปกรณ์สร้างเมืองจำลองรถไฟ

เมื่อหันไปทางด้านขวามือก็จะเห็นตู้โชว์โมเดล ฟิกเกอร์ขนาดใหญ่แบบนี้ ที่รวมโมเดล ฟิกเกอร์ หลากหลายเรื่อง หลากหลายคาแรคเตอร์ ทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ ซึ่งโมเดลที่จัดแสดงอยู่บางตัวก็เป็นสินค้าที่จำหน่ายอยู่ภายในร้านอีกด้วย

มีต่อนะคะ
ชื่อสินค้า:   JOSHIN SUPER KIDS LAND - Nipponbashi DenDen Town
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่