คำนวณคะแนน World Ranking Score ชิงแชมป์โลก 2022 | คู่ไทย - โดมินิกัน | Road to Top10

ในวันพรุ่งนี้เวลา 19:00 สาวไทยจะทำการแข่งนัดสุดท้ายรอบแรกใน Pool B กับสาวโดมินิกัน โดยสถานการณ์ ณ ขณะนี้ทั้ง 2 ทีมลอยลำเข้ารอบที่ 2 ชิงแชมป์โลก 2022 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฟอร์มสาวปลาเผานัดล่าสุดสามารถเอาชนะเจ้าภาพโปแลนด์แบบไม่เกรงใจกองเชียร์เต็มสนามกันเลยทีเดียวด้วยสกอร์ 3-1 เซต  ส่วนสาวไทยก็ทุบทีมเพื่อนรักอย่างเกาหลีใต้ไปแบบตามคาดหมาย 3-0 เซต

World Ranking Score
ณ วันนี้ 30 กันยายน 2565 ไทยอยู่อันดับที่ 14 เช่นเดิม (เหนียวแน่นจริงๆ) โดยมีคะแนน 220 ส่วนโดมินิกันอันดับ 8 มีคะแนน 284 สำหรับการแพ้ชนะและจำนวนเซตมีผลต่อคะแนนอันดับโลกดังตารางนี้
จะเห็นว่าคะแนนได้และเสียของคู่ไทย-โดมินิกัน ใกล้เคียงกับคุ่ไทย-เกาหลีใต้พอสมควร เนื่องจากผลต่างของคะแนนอันดับโลกใกล้เคียงกัน (ประมาณ 60 คะแนน) เพียงแต่ไทยนั้นอันดับโลกต่ำกว่า และเมื่ออันดับโลกต่ำกว่านั้นย่อมส่งผลให้การชนะโดมินิกันนั้นมีความหมายมาก กล่าวคือ
     - หากสาวไทยสามารถเอาชนะโดมิ 3-2 เซต จะได้คะแนนเพิ่มถึง +9.51 คะแนน
     - หากชนะ 3-1 เซตจะได้คะแนนเพิ่มถึง + 12.32 คะแนน
     - และถ้าหากเอาแบบหักปากกาเซียนทุกสำนักพลิกทุกโผ โดยสามารถชนะ 3-0 เซต คะแนนเราจะเพิ่มมากถึง + 15.13 คะแนน (สกอร์นี้เทียบกับฟอร์มโดมินิกันก็ต้องบอกว่าเป็นไปได้ยาก  แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ซะทีเดียว)

โดยหากชนะไม่ว่าสกอร์ไหน เราจะหนีทีมบัลแกเรียอันดับ 15 ไกลขึ้นไปอีก เพราะสาวบัลเหลืออีก 2 นัดเจอแคนาดาและคาซัค (ซึ่งมองว่าไม่ใช่งานยากสำหรับสาวบัลซักเท่าไหร่) แต่หากชนะ 3-1,3-0 เราก็จะขึ้นไปกดดันทั้ง โปแลนด์และเบลเยี่ยม สำหรับโปแลนด์นั้นพอไม่ชนะโดมินิกันแถมนัดสุดท้ายเจองานค่อนข้างยากอย่างสาวตุรกีก็ค่อนข้างเสี่ยงที่จะแพ้และทำให้คะแนนลดลงมาเช่นกัน

แต่หากผลลัพธ์ตรงข้ามคือเราแพ้ ก็จะต้องยันสาวโดมิให้ได้ที่สกอร์ 3-2 เพื่อไม่ให้คะแนนลบเยอะ ( -1.74) และสามารถแบ่งแต้มจากโดมิเพื่อตุนไว้สำหรับรอบที่ 2 ชิงแชมป์โลกนี้ด้วย

Women World Ranking
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่