คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ มติ 6 ต่อ 3 "ประยุทธ์" เป็นนายกฯ ต่อ เริ่มนับวาระ 6 เม.ย. 60
วันที่ 30 ก.ย. 2565 ศาลรัฐธรรมนูญ ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำวินิจฉัยในคดีที่ ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งความเห็นของส.ส.ฝ่ายค้านขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่าความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสอง ประกอบมาตรา 158 วรรคสี่ หรือไม่ โดยศาลมีมติเสียงข้างมาก 6 ต่อ 3 เห็นว่าความเป็นนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่สิ้นสุดลง
เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2565 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเคารพต่อคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ และขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคน สำหรับกำลังใจและความปรารถนาดี ที่มอบให้โดยตลอด
นายอนุชา กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ถือเป็นโอกาสที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้พิจารณาและตระหนักมากขึ้นว่าจะต้องใช้เวลาอันมีค่า ที่มีอยู่อย่างจำกัดของรัฐบาล ในการติดตามและผลักดันโครงการสำคัญต่างๆ มากมาย ที่ได้ริเริ่มเอาไว้ ให้เดินหน้าและเสร็จสมบูรณ์ สร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับบ้านเมือง และสร้างอนาคตให้กับลูกหลานของเรา โดยจะใช้ความพยายามอย่างยิ่งยวด และใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ มุ่งมั่นในภารกิจการพลิกโฉมประเทศ ตามกลยุทธ์ 3 แกน ที่ได้เคยกล่าวไว้ ให้สำเร็จเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การขับเคลื่อนเพื่อยกระดับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญๆ ของประเทศให้เสร็จสมบูรณ์ เพื่อพลิกโฉมประเทศไทย และนำพาประเทศ ให้ก้าวไปสู่ยุคทองแห่งความเจริญรุ่งเรืองของคนไทยทุกคน ในวันข้างหน้าสืบเนื่องไป
'โนรู'สิ้นฤทธิ์! สลายตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ แต่หลายพื้นที่ไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง
'โนรู'สิ้นฤทธิ์! สลายตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ แต่หลายพื้นที่ไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง
วันศุกร์ ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2565, 13.06 น.
ชัยชนะแลนด์สไลด์ 6:3
คนทำดี กฎหมายคุ้มครอง
พายุยังสงบให้
สวดมนต์ไว้ เทวดารับรู้ค่ะ
เป็นข่าวดีเย็นนี้ในรอบ 8ปีเลยนะคะ
💙มาลาริน💙 คนทำดีมีกฎหมายคุ้มครองค่ะ 6:3 แลนด์สไลด์..."โนรู" ยังสิ้นฤทธิ์ เมื่อลุงตู่อยู่ต่อ..👍👍👍👍👍
วันศุกร์ ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2565, 13.06 น.