กู้เงินออนไลน์ แต่ยังไม่ได้โอนเงินไปให้ก่อน

ก็คืออย่างนี้ครับ ผมก็ด้วยความร้อนเงิน จนลืมไปว่าข่าวมันก็ออกมาเยอะแยะ แต่ก็ยังหากู้เงินออนไลน์ แล้วก็เจออยู่เว็ปหนึ่ง จึงเข้าไปดู แล้วจากนั้นก็แอดไลน์(คนที่1)ไปเพื่อสอบถามรายละเอียด จากนั้นก็ตัดสินใจยื่นกู้50,000 แล้วก็รอประมาณ15นาที มันก็ขึ้นแจ้งว่าอนุมัติวงเงินผ่านแล้วเรียบร้อย
ต่อไปก็ทักหาคนที่1ว่าผ่านแล้ว คนที่1ก็บอกว่าให้แอดไปอีกไลน์(คนที่2) เราก็แอดไป ใส่รายละเอียดเรียบร้อย คนที่2ก็บอกว่า ให้เข้าไปดูสิ ว่ามีเงิน50,000เข้ามาหรือยัง(ในเว็ปที่ไปสมัครอ่ะนะ) ซึ่งมันเข้าแล้ว แต่ก็จะมีอยู่อันนึงที่แปลก ก็คือมันต้องมีรหัสถอนเงินจ้า ซึ่งเราไม่รู้เลย ก็เลยแคปไปให้ทางคนที่2ดู คนที่2ก็บอกว่า เราต้องโอนไป7,500เพื่อดูว่าการเงินเราคล่องมั้ย โอนไปก่อนแล้วเขาก็จะโอนคืนมา57,500 สัญญาแลกใจเลย5555 แต่ด้วยว่าที่เราจะมากู้อะ
เราไม่มีเงิน แต่ก็คิดว่าจะไปหายืมใครดี ทางฝั่งคนที่2ก็รอคำตอบเรา เราก็ปล่อยให้เขารอไป เพราะว่ามันเริ่มไม่ใช่ละ ตอนแรกไม่มีบอกอะไรแบบนี้เลยด้วย และคิดว่าถ้าเรามีจริงๆ เราคงโอนไปแล้วมันก็คงไม่จบที่7,500แน่นอน แล้วก็กลับไปอ่านสัญญาอีกรอบ มันหมายเหตุว่า "ยื่นกู้มาแล้วไม่สามารถยกเลิกได้ทุกกรณี" ไอเราก็ชิบหา...แล้ว ทำไงดีอะ เราเลยมาหาข้อมูล ซึ่งมีหลายๆคนบอก
ในกรณีที่เราสมัครไปแล้ว กรอกข้อมูลทุกอย่างของเราลงไป แต่ยังไม่ได้โอนเงิน
ให้ไปทำบัตรปชช.ใหม่ และ ไปปิดบัญชีที่ใช้ยื่นกู้ ที่เราอยากรู้คือหลังจากทำทั้งหมดแล้ว มันจะมาทวงเงินเรามั้ย มันจะมาตามถึงหน้าบ้านหรือเปล่า แล้วต้องขึ้นศาลมั้ย เพราะเรายังไม่ได้เอาเงินมาเลย เราก็ไม่ได้โอน
แต่สัญญามันบอกว่าในกรณียกเลิกการกู้ ต้องจ่าย30% ไม่ก็ขึ้นศาล
... ขอวอนพี่ๆเพื่อนๆ ช่วยด้วยครับ ผมกลัวแค่เรื่องขึ้นศาลกับพวกนั้นมาตามทวง ... ขอบคุณครับ อมยิ้ม38

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
เป็นไงบ้างค่ะ มันส่งจดหมายอะไรมามั้ย นี่โดนเหมือนกันกังวลมากค่ะ ช่วยตอบบอกบุญหน่อยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่