สายมู กับครอบครัวแฟน...

สวัสดีค่ะ เราจะมาเล่าเรื่องครอบครัวแฟนของเราเองค่ะ เราเจอแฟนที่กศน.ค่ะ เค้าอายุมากกว่าเรา4ปี ช่วงแรกๆก็คุยกันปกติ คุยไปประมาณ3เดือน ก็คบกันเลยค่ะ พวกเราตกลงกันว่า เขาจะให้เราไปอยู่บ้านเขา เราก็ยอมค่ะ แฟนมีน้องสาว1คน ต่างพ่อกันค่ะ  เราไม่ค่อยรู้รายละเอียดมาก  แล้วทีนี้แม่ของแฟนเราเขาไปรู้จักกับอาจารย์คนนึง(มูนะคะ) แล้วทีนี้อาจารย์คนนี้เขาก็รับแฟนเราเป็นลูกศิษย์ แล้วก็รับน้องสาวแฟนเราเป็นลูกค่ะ [อันนี้เป็นเรื่องก่อนคบกับเรานะคะ ขอย้อนความนิดนึง] ก็คือ ทีนี้ อจ.คนนี้เขาก็ให้แฟนเราบวชประมาณ5ปีค่ะ บวชเณรนะคะ จากนั้นพอแฟนสึกมา แฟนเราก็สัญญาว่าจะบวชพระอีกครั้งให้จากนั้นก็สึกกลับมาอยู่บ้าน จากนั้นประมาณปีกว่า เรากับแฟนถึงได้เจอกันค่ะ ละทีนี้แม่แฟนเราก็จะไปทำงานตปท. เลยฝากรถให้แฟนเราผ่อนต่อ ละทีนี้แฟนเราก็เริ่มทำงานค่ะ เงินเดือนไม่เยอะมาก ละทีนี้ผ่านไปประมาณ4เดือนค่ะ แม่แฟนบอกว่าจะซื้อร้านทำมาหากินที่ตปท. เลยขอยืมเงินที่บ้าน50,000 จะหารกับเพื่อนๆที่ไปด้วยกัน แฟนเราก็คือดาวน?มากค่ะ เครียดมาก  เราก็เลยเสนอตัวจะให้ยืม แต่ต้องทำสัญญา แต่แฟนเราบอกไม่เอา เกรงใจ  เราก็คะยั้นคะยอให้ยืมค่ะ เพราะที่บ้านแฟนฐานะแอบนิดหน่อยกว่าบ้านเรา เราเป็นห่วงแฟนมาก แต่แฟนก็ยังไม่มั่นใจ แฟนเราเลยไปขอยืมกับลุงเค้านะคะ (พี่ชายแม่แฟน) ซึ่งลุงก็บอกโอเค จะให้ยืมค่ะ  ละภาระของแฟนก็ลดลงไปนิดหน่อยค่ะ จากเหตุการณ์นี้ประมาณเดือนกว่า พ่อของเราจะมาหาเราที่บ้านย่าค่ะ อีก1เดือนหน้า ละย่าเราก็มาบอกเราว่า จะหมั้นกันได้มั้ย รึจะอยู่กันไปแบบนี้เรื่อยๆ เราก็ตอบย่าไปว่าไม่รู้ ถ้าอยากคุยกันเรื่องหมั้นให้คุยกับแฟนเราเองเลย จากนั้นเราก็โทรไปปรึกษากับแฟน ว่า เออเนี่ย เดือนหน้าพ่อมา เธอพอจะคุยเรื่องหมั้นกันได้มั้ย แฟนก็บอกคุยไม่เป็น ให้ยายเค้ามาคุยได้มั้ย ละอีกอย่าเค้ายังไม่มีเงินมาหมั้น (ปล. แฟนเราอยากหมั้นเป็นทอง) เราเลยลอกว่าไปทำงานกับพ่อเราได้มั้ย แค่2-3เดือน ก็ได้มาหลายหมื่นแล้ว ซึ่งย่าเราบอกว่า หมั้นทองไม่ต้องเอา1บาทก็ได้ 50สต.ก็ได้ ไม่ว่า ละทีนี้แฟนเราก็บอกว่า ไม่ได้หรอกเธอ อจ.เค้าไม่ยอมหรอก ไหนจะคนที่บ้านอีก เค้าไปละใครจะดูแล ถ้าเค้าไปอจเค้าก็คงบอกว่า ไปบวชดีกว่า เราเลยถามย้อนไปว่า ละถ้าเธอบวชละคนที่บ้านอ่ะ แฟนเราก็บอกว่า ก็คงให้อยู่แบบนั้น ซึ่งเราก็แอบบโมโหนิดหน่อยค่ะ ว่าเออ ถ้าแฟนเราไปทำงานกับพ่อเราก็ส่งเงินให้ที่บ้านได้ ละยังมีเราอีก เราก็ดูแลครอบครัวเธอได้ แต่แฟนก็บอก อจ.อย่างนั้นอย่างนี้  อจ.ไม่ให้ไปหรอก ถ้าไปเดี๋ยวอจ.ลงหวายอาคมอีก  เดี๋ยวทำเค้าตาย จะทำไง เราก็แบบ ชีวิตเธอไม่ใช่ชีวิตอจ.เธอ เธออยากทำอะไร มันก็เรื่องเธอ ทำไมต้องขออนุญาต เราหมดคำจะพูดก็เลยไม่พูดต่อ
     ส่วนเรื่องสายมูนะคะ คือคนที่บ้านเค้าเชื่อแบบเชื่อหนักมาก ยกตัวอย่างเช่น ว่าที่บ้านแฟนเราเค้าเชื่อว่าแฟนเรา เป็นน้องของยายกลับชาติมาเกิด น้องสาวของแฟนก็พี่สาวของยายกลับชาติมาเกิด พวกหลานๆก็ว่าคนนั้นคนนี้กลับชาติมาเกิด  หรือจะเป็น น้องสาวแฟน มาชอบน้องชายเรา ช่วงที่เรากับแฟนยังไม่ได้คบกัน คือน้องสาวของแฟนเราก็มาตอแยน้องชายเราแบบติดหนึบ ละทีนี้พ่อเราซื้อมอไซค์ให้น้องชายใหม่ ละทีนี้รถล้ม เพราะ ขับรถแรงเกินละคุมรถไม่ได้ ทางบ้านแฟนก็แบบ นั่นไง ดีนะไม่เอาถึงตาย( หมายถึงอจ.ของแฟนเรา) ละก็เป็นพ่อเลี้ยงของน้องสาวแฟน ซึ่งอจ.คนนี้เขาไม่ให้น้องสาวแฟนมีแฟนก่อนวัยนะคะ ทางบ้านเค้าก็ว่าเออเนี่ย อจ.เค้าหวงลูกสาว เลยทำให้รถล้ม
   ละอีกเรื่องก็คือ ปู่เรา รถล้มค่ะ เหตุเกิดจากรถพี่สาวเราคันเร่งค้าง ละทางล้านแฟนเราเค้าก็ว่าเพราะปู่เราไปถามน้องสาวแฟนว่า โตป่านนี้แล้ว มีแฟนรึยัง..... รึว่าจะเป็นเรื่อง ส่งกุมารทองมาอยู่กับบ้านแฟน7ตน ละก็อีกนาๆสารพัด ใจจะขาดแล้วค่ะ เพราะที่บ้านเราบอกให้เชื่อแบบพอดีไม่เวอร์เกินไปเชื่อแค่บางเรื่องที่มันสมเหตุสมผลก็พอ
พี่ๆมีความคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้คะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่