ครอบครัวแฟนไปงานรับปริญญา แฟนเราและแฟนเก่าแฟนเรา

เกริ่นก่อนนะครับ

แฟนผมเคยคบกับคนๆนึง ซึ่งเรียนมหาลัยอยู่ห้องเดียวกัน คบกันมาเป็นระยะเวลา 5 ปี ครอบครัวทั้งสองฝ่ายรู้จักกันเป็นอย่างดี ไปมาหาสู่กันตลอด สนิทสนม กันทั้งครอบครัว

แต่แฟนผมกับแฟนเก่าคนนั้นเลิกกันมาได้ประมาณ 2 ปีกว่าๆ แล้วคบกับผมได้ประมาณ 1 ปีครึ่ง ตัวผมรู้จักครอบครัวแฟน ไปพบครอบครัวอยู่ประมาณ 3-4 ครั้ง

** แต่ประเด็นของเรื่องนี้ คือ อีกไม่นานนี้จะมีการรับปริญญาของแฟนผมและแฟนเก่าของแฟนผม ซึ่งครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็ไปร่วมแสดงความยินดี แฟนเขาบอกว่าเป็นห่วงผมมาก กลัวว่าผมจะไม่สบายใจ หากผมได้เห็นอะไรที่ผู้ใหญ่ทำ อย่างเช่นการถ่ายรูปร่วมของทั้งสองครอบครัว ที่มองแล้วเหมือนการเกี่ยวดองกัน การพูดจาที่เกี่ยวกับการชักจูงของทั้งสองฝ่าย เพราะครอบครัวฝั่งแฟนเก่าของแฟนผมค่อนข้างชื่นชอบแฟนของผมมาก แฟนของผมไม่สามารถคอนโทรลหรือเสียมารยาทต่อผู้ใหญ่ฝ่ายไหนได้ ผมบอกเขาว่า ผมเข้าใจ แต่ต่อให้ผมจะเข้าใจต่อเรื่องนี้ได้ขนาดไหน ผมก็กลัวว่าตัวเองจะไม่สามารถควบคุมความรู้สึกของตัวเองได้ ปัญหาของผมไม่ได้อยู่ที่แฟนเก่าของแฟน ผมไม่ได้กลัวเรื่องเก่าๆของสองคนนั้น แต่สิ่งที่ผมกลัวคือครอบครัวของแฟนเพราะผมมาทีหลัง ไม่ได้สนิทสนมกับครอบครัวของแฟนเท่าคนเก่าของแฟนผม ผมพยายามคิดหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองเจ็บปวดน้อยที่สุด ผมไม่อยากรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจต่อตัวเอง กลัวว่าปัญหาตรงนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ระยะยาวเป็นเรื่องที่ยาก ถ้าเป็นคุณ คุณจะทำยังไง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
มันเป็นแค่เหตุการณ์ในวันๆนึงเท่านั้นค่ะ
แฟนคุณก็แคร์ความรู้สึกคุณมาก ถึงได้คุยกับคุณเรื่องนี้  
ในวันนั้นสิ่งที่คุณควรจะทำก็คือเทคแคร์ดูแลแฟนกับครอบครัวแฟนให้ดีตามที่มันควรจะเป็น ทำให้ดีที่สุดในส่วนของคุณ
ส่วนอีกครอบครัวนึง ผู้ใหญ่เค้ารู้จักกัน เคารพกัน เราก็ควรเคารพเค้าในฐานะที่เค้าเป็นผู้ใหญ่  อย่าให้เค้ามองว่าเราไม่มีกาลเทศะ  หรืออคติอะไร
อย่ากังวลมากไปค่ะ  แฟนคุณก็ดูหนักแน่นกับคุณดี  ทำในส่วนของตัวเองให้ดีที่สุดดีกว่านะคะ
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่ต้องทำอะไร อยู่เฉยๆทำใจให้สงบเดี๋ยวมันก็ผ่านไป

ครอบครัวแฟนคุณเขาจะไปแสดงความยินดีกับใครมันก็เป็นสิทธิของเขาห้ามไม่ได้

เลิกคิดเรื่องนี้เพราะมันไม่มีประโยชน์อะไรกับใครมีแต่เสียโดยเฉพาะตัวคุณเอง

ทำเหมือนและคิดเหมือนมันไม่ได้เกิดขึ้นดีที่สุด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่