เช็คดวง 12 ราศี ตุลาคม 2565 เมษ-กันย์ โดย พล พยากรณ์ลัคนาราศีเมษ
พระอังคารดวงดาวตัวแทนของท่านโคจรในราศีพฤษภในลักษณะที่ช้าลงเรื่อยๆ (มนท์) และจะเข้าสู่ราศีมิถุนในวันที่ 3 ต.ค. จนถึงวันที่ 9 ต.ค. จึงแปรวิถีจักรพักร์องศาเดินถอยหลังถึงวันที่ 16 พ.ย. จึงยกกลับเข้าสู่ราศีพฤษภ ภพการเงินอีกครั้ง ดังนั้น ในเดือนนี้ดาวประจำตัวท่านจึงโคจรวิปริตตลอดทั้งเดือน สถานการณ์เช่นนี้อาจทำให้ท่านเกิดสับสนทางความคิด มีความลังเล เปลี่ยนใจ เปลี่ยนความคิดกลับไปกลับมา มีการตัดสินใจที่ผิดพลาดได้ง่าย บางคนอาจมีอาการหงุดหงิด หดหู่ ซึมเศร้าโดยไม่มีสาเหตุ จิตใจเหม่อลอยไม่อยู่กับเนื้อกับตัวได้บ่อยครั้ง ท่านจึงควรดำเนินชีวิตอย่างมีสติให้มากๆ 

ราศีมิถุนเป็นภพ สหัชชะ หมายถึง การเดินทางระยะสั้น เพื่อนฝูง คนใกล้ชิด เพื่อนบ้าน แวดวงสังคมของท่าน การสื่อสาร ฯลฯ ส่วนดาวอังคารเป็นดาวบาปพระเคราะห์ มีนิสัยดุดัน ใจร้อน บุ่มบ่ามสามหาว และยังหมายถึงอาวุธ ของแหลม เครื่องยนต์กลไก เครื่องใช้ไฟ้า เมื่อดาวอังคารโคจรวิปริตในภพสหัชชะและวันที่ 4 ต.ค. พระเกตุโคจรเข้ามาในราศีธนูเล็งดาวประจำตัวตลอดทั้งเดือน ท่านจึงต้องระมัดระวังในการเดินทาง การใช้รถใช้ถนนมักจะเกิดอุปสรรค ไม่ราบรื่น หรืออาจเกิดอุบัติเหตุ อุบัติภัยจากสิ่งเหล่านั้น เครื่องยนต์กลไก เครื่องใช้ไฟฟ้าเกิดขัดข้องเสียหาย ได้รับอันตรายจากอาวุธ ของแหลมคม รวมถึงการวิวาท ถูกทำร้าย มีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนบ้านหรือกับคนในแวดวงสังคมของท่าน หากท่านใจร้อนวู่วามก็อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่โตขึ้นมาได้

พระศุกร์ดาวการเงินโคจรในภพอริจนถึงปลายเดือน ขณะที่พระเสาร์ดาวการงานในชะตายังคงเดินถอยหลังในราศีมกรจนถึงวันที่ 26 ต.ค. จึงเปลี่ยนวิถีโคจรเป็นเดินหน้าปกติ เรื่องการงาน การเงิน การทำมาหาได้จึงไม่ราบรื่นนัก ท่านอาจต้องลงทุนลงแรงมากขึ้น เหน็ดเหนื่อยมากขึ้นในการหารายได้ และต้องระวังจะมีความขัดแย้งกับหุ้นส่วนธุรกิจของท่าน เมื่อเข้าสู่ปลายเดือนสถานการณ์จะค่อยๆ ดีขึ้น คนที่กำลังหางานใหม่ก็ขยันสมัครงานไว้ ยังพอมีโอกาสอยู่ตั้งแต่ปลายเดือนเป็นต้นไป ด้านความรักไม่ราบรื่นนัก ด้วยพระศุกร์เข้าเรือนอริ ต้องระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกับคู่ครอง คนรัก อยู่ห่างๆ กันไว้จะปลอดภัยที่สุด

ลัคนาราศีพฤษภ
ท่านมีพระศุกร์เป็นดวงดาวประจำตัวซึ่งโคจรร่วมกับดาวอาทิตย์และดาวพุธอยู่ในราศีกันย์ โดยมีดาวพฤหัสบดีคู่มิตรกับดาวอาทิตย์ที่กำลังเดินถอยหลังอยู่ในภพตรงข้าม ราศีกันย์นั้นเป็นพื้นที่ซึ่งดาวศุกร์นั้นอ่อนกำลัง ในครึ่งเดือนแรกท่านอาจจะรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ กับภาระหน้าที่การงานที่ต้องทำอยู่เป็นประจำ อยากจะออกไปหาท่องเที่ยวหาความสนุกสนานบันเทิง ความรื่นเริงใจ อยากไปคลุกคลีอยู่กับคนรักมากกว่า จนคนรอบข้างอาจจะมองท่านเป็นคนขี้เกียจ เหลวไหล ไม่เอาใจใส่ในหน้าที่การงาน ท่านก็ไม่ควรไปต่อปากต่อคำกับเขา จะกลายเป็นปัญหาขัดแย้งกันเปล่าๆ 

ทว่า หากท่านมุ่งแสวงหาความสนุกสนานบันเทิงมากเกินไปก็จะส่งผลถึงการเงินของท่านที่จะมีรายจ่ายมากขึ้นตามไปด้วย เมื่อดาวอังคารตัวแทนของคนรัก คู่ครอง และยังเป็นดาวเจ้าเรือนวินาศโคจรเข้ามาในภพการเงินตั้งแต่ต้นเดือนและโคจรวิปริตในภพนี้ตลอดทั้งเดือน ก็จะสร้างความเสียหายให้กับการเงินของท่านได้ บางคนอาจสิ้นเปลืองไปกับคนรัก คนถูกใจที่อ่อนวัยกว่า บ้างก็หมดเปลืองไปกับการซื้อหาสิ่งของสวยงามที่ถูกใจแบบไม่ยั้งคิด หากไม่วางแผนการใช้จ่ายให้รอบคอบ เมื่อเข้าสู่ปลายเดือนการเงินจะติดขัด อาจต้องกู้หนี้ยืมสินมาใช้จ่ายเสริมสภาพคล่องทางการเงิน

นอกจากนี้ เรื่องหน้าที่การงานก็ต้องระมัดระวังให้ดี อาจเกิดปัญหาขึ้นได้ ดาวการงานในชะตายังโคจรในภพวินาศ ขณะที่เจ้าเรือนวินาศโคจรวิปริตในราศีมิถุน ภพการเงิน การทำมาหาได้ วันที่ 21 ต.ค. พระศุกร์ดาวประจำตัวท่านย้ายเข้าสู่ภพอริ และมีดาวอาทิตย์ ดาวพุธมาร่วมด้วย โดยมีราหูเล็งอยู่ในภพตรงข้าม มีโอกาสเกิดเรื่องยุ่งๆ เกี่ยวกับเรื่องงานหรือในที่ทำงาน ตัวท่านอาจถูกผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาตำหนิติเตียน ความรักไม่ราบรื่น อาจมีเรื่องขัดอกขัดใจกัน คนรักมารบกวนขอความช่วยเหลือด้านเงินทองจากท่าน

ลัคนาราศีมิถุน
พระพุธเป็นดาวประจำตัวของท่านซึ่งจะโคจรอยู่ในราศีกันย์ตั้งแต่วันที่ 3-23 ต.ค. ท่านมีโอกาสได้พบปะคลุกคลีอยู่กับญาติพี่น้อง บุตรหลาน คนในครอบครัว รวมถึงญาติสนิทที่อยู่แดนไกลได้กลับมาพบเจอกัน ใช้ชีวิตมีความสุขอยู่กับวงศาคณาญาติ อาจมีการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน แต่ท่านไม่ควรประมาท ด้วยดาวอังคารมาโคจรในเรือนลัคนาตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. และจะโคจรวิปริตเดินถอยหลังในราศีมิถุนตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค. ไปถึงสิ้นเดือน ขณะที่พระเกตุเข้ามาเล็งลัคนาและดาวอังคารตลอดทั้งเดือน ท่านจึงควรระมัดระวังอุบัติเหตุ อุบัติภัย การบาดเจ็บจากของแหลมต้องระวังให้มาก ก่อนเดินทางควรตรวจเช็คสภาพยานพาหนะให้มั่นใจว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน

การเงินมีความราบรื่นดีพอสมควร มีสภาพคล่องทางการเงินแม้จะมีรายจ่ายเข้ามาก็ไม่ทำให้ท่านเดือนร้อน แต่ในช่วงปลายเดือนระวังจะถูกหลอกลวงให้เสียทรัพย์ โดยเฉพาะจากคนที่อ่อนวัยกว่า การงานแม้จะไม่คืบหน้ามากนักเพราะดาวการงานยังโคจรถอยหลังอยู่ตอลดทั้งเดือน แต่ก็ไม่มีอะไรเลวร้าย เพียงแต่เกิดความล่าช้า ไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้หรือต้องทบทวนแผนงาน โครงการกันใหม่ เรื่องความรักช่วงเดือนนี้ไม่ค่อยดีนัก อาจเกิดความขัดแย้ง ขัดอกขัดใจกับคนรัก ดาวอังคารมาโคจรวิปริตในเรือนลัคนาอาจทำให้ท่านอารมณ์แปรปรวน ความคิดสบสัน ใจร้อนวู่วามได้ง่าย หากมีปัญหากันขึ้นท่านก็นิ่งไว้ไม่ต่อปากต่อคำ ปัญหาก็ไม่บานปลาย

ลัคนาราศีกรกฎ
ชีวิตเดือนนี้อาจจะไม่ค่อยได้อยู่ติดที่มากนัก มีกิจธุระให้ต้องเดินทางพบปะผู้คนอยู่เสมอ ชีวิตวุ่นอยู่กับการติดต่อเจรจาประสานงาน ซึ่งก็คงไม่พ้นไปจากเรื่องการงาน การแสวงหารายได้ รวมถึงการแก้ปัญหาของงานที่อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของท่าน ซึ่งขอให้ท่านดูแลงานหล่านั้นให้รอบคอบถี่ถ้วนที่สุด เพราะดาวการงานในชะตาโคจรวิปริตอยู่ในภพวินาศตลอดทั้งเดือน โอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดเสียหายย่อมเกิดขึ้นได้ทุกขณะและมักจะเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง ขณะที่ราหูก็ยังภพอยู่ในภพการงาน ฉะนั้น เรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานของคนราศีกรกฎจึงอยู่ในภาวะที่สุ่มเสี่ยงจะเกิดปัญหาถึงขั้นได้เปลี่ยนงาน ออกจากงานกันง่ายๆ หากไม่มีงานที่ใหม่รองรับท่านก็ไม่ควรลาออกในช่วงนี้ คนที่สมัครงานไว้ก็คงต้องอดทนรอไปก่อน

การเงินเป็นเรื่องที่ต้องบริหารจัดการให้ดีๆ แนวโน้วการเงิน รายได้เข้าสู่ช่วงขาลงตั้งแต่กลางเดือนนี้ไปถึงเดือนหน้า การเงิน รายได้จะอยู่ในภาวะตกต่ำ มีความยากลำบากในการแสวงหารายได้ มีอุปสรรคในการทำงานมากขึ้น ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์อันราบรื่นในครอบครัว เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของเดือนระวังจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแวงมีปากเสียงกับผู้บังคับบัญชา คนในที่มำงาน ผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัว ความรักไม่ค่อยสดใสนัก อาจมีความขัดแย้ง มีเรื่องระหองระแหงกันจนถึงขั้นวิวาทกันได้ในช่วงปลายเดือน อยู่ห่างๆ กันบ้างก็อาจจะช่วยได้ คนโสดโปรดระวังปัญหาชู้สาว รักสามเศร้าในที่ทำงาน

ลัคนาราศีสิงห์
ดาวประจำตัวของท่านคือพระอาทิตย์ ดวงดาวที่เป็นศูนย์กลางของสุริยะจักรวาล ซึ่งรายล้อมไปด้วยดาวเคราะห์น้อยใหญ่หมุนเวียนอยู่โดยรอบ คนราศีสิงห์จึงเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดคนอื่นๆ ให้เข้ามาหา มาสนใจได้อย่างง่ายดาย ในครึ่งเดือนแรกพระอาทิตย์ดวงดาวประจำตัวท่านโคจรในภพการเงิน ร่วมกับพระพุธดาวการเงินและพระศุกร์ดาวการงาน ชีวิตจึงยังคงวุ่นวายอยู่กับการทำมาหากิน หารายได้ ซึ่งยังจะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากคนอื่นหรือผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือ มีการเดินทางบ่อยครั้งจึงทำให้ท่านค่อนข้างเหน็ดเหนื่อย แต่ก็คุ้มค่ากับการทุ่มเท จะมีรายได้เข้ามาไม่น้อย เมื่อเข้าสู่วันที่ 18 ต.ค. ดาวประจำตัวย้ายเข้าสู่จุดที่ตกต่ำในราศีตุลเป็นเวลา 1เดือน ดังนั้น ในครึ่งหลังของเดือนท่านไม่ควรทำตัวให้โดดเด่น จะมีคนอิจฉาคอยกลั่นแกล้ง ทำให้มีภัยแก่ตนเอง ไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายเรื่องของคนอื่น จะเป็นการทำคุณได้โทษเสียเปล่าๆ ควรดำเนินชีวิตไปอย่างสงบเสงี่ยมจะปลอดภัยที่สุด

ในช่วงที่ท่านมีรายได้เข้ามามากก็ควรเก็บออมไว้ให้มาก เมื่อเข้าสู่กลางเดือนงานอาจจะน้อยลง ทำให้รายได้ลดลงตามไปด้วย และระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนฝูง คนรอบข้างหรือคนที่เป็นผู้ใหญ่ สัปดาห์สุดท้ายของเดือนระวังการถูกฉ้อโกง ถูกลักทรัพย์หรือถูกคนร้ายจี้ปล้นชิงทรัพย์ พระศุกร์ดาวการงานโคจรในตำแหน่งที่ตกต่ำในราศีกันย์ หน้าที่การงานไม่ค่อยราบรื่น บางคนอาจได้รับมอบหมายให้ทำงานที่ไม่อยากทำ เมื่อเข้าสู่วันที่ 21 ต.ค. สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้น คนที่หางานอยู่ยังพอมีโอกาสดีๆ อยู่ในช่วงปลายเดือน ความรักไม่ค่อยสดชื่นนัก คนรักอาจกำลังเครียดด้วยปัญหาการเงินและอาจมารบกวนขอความช่วยเหลือด้านการเงินจากท่าน และท่านคงไม่ปฏิเสธความช่วยเหลือ ก็คนรักกันนี่นะ แต่บางคู่ก็เป็นโอกาสที่จะได้มาช่วยกันหารายได้ ช่วยกันทำมาหากิน

ลัคนาราศีกันย์
เดือนนี้เป็นจังหวะที่ดีของชีวิต พระพุธดาวประจำตัวท่านโคจรอยู่ในเรือนลัคนาตั้งแต่ต้นเดือนและได้ตำแหน่งที่ดีเยี่ยม ทำให้ท่านรู้สึกกระฉับประเฉง กระตือรือร้น คิดเร็วทำเร็ว แต่มีพระอาทิตย์ดาววินาศและพระศุกร์ดาวการเงิน ความสำเร็จซึ่งอยู่ในจุดตกต่ำร่วมโคจรอยู่ด้วย ในครึ่งเดือนไม่ว่าจะทำการใดๆ แรกขอให้มีสติและรอบคอบให้มากด้วย หากคิดเร็วทำเร็วเกินไปมีโอกาสเกิดความเสียหายในสิ่งที่ทำได้ง่ายๆ โดยเฉพาะเรื่องการเงินหากไม่รอบคอบ ใช้จ่ายตามใจเดียวจะลำบาก ตั้งแต่เข้ากลางเดือนเป็นต้นไปพระอาทิตย์เจ้าเรือนวินาศย้ายเข้าภพการเงินได้ไม่กี่วัน พระพุธและพระศุกร์ก็ทยอยย้ายตามกันมาโดยมีราหูเล็งอยู่ในภพตรงข้าม เรื่องการเงิน การใช้จ่ายต้องรอบคอบให้มากที่สุด การเงินอาจรั่วไหลเพราะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย หรือมีเหตุจำเป็นให้ต้องใช้จ่าย รวมถึงต้องระวังการถูกฉ้อโกง หลอกลวงให้เสียทรัพย์และการถูกจี้ปล้นชิงทรัพย์

พระพุธยังเป็นดาวการงานในชะตาคนราศีกันย์ แม้จะมาอยู่ในตำแหน่งที่เข้มแข็งแต่ก็มีดาววินาศและดาวศุกร์ที่อยู่จุดเสื่อมโคจรร่วมอยู่ด้วย ขณะที่ดาวอังคารโคจรวิปริตอยู่ในราศีมิถุน งานที่อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของท่านอาจมีอุปสรรค เกิดความไม่ราบรื่นในการทำงานหรือเกิดความเสียหายที่ไม่คาดคิด หากทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักร เครื่องยนต์กลไก เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ต้องดูแลให้ดีๆ มีโอกาสเกิดการชำรุดเสียหายขึ้นมาได้ คนที่สมัครงานไว้มีโอกาสได้เรียกไปสัมภาษณ์งาน แต่จะถูกต่อรองค่าจ้างจนอยู่ในระดับที่ไม่ค่อยน่าพอใจนัก จะรับหรือไม่รับก็พิจารณาตามความจำเป็นของท่านก็แล้วกัน พฤหัสบดีดาวคู่ครองในชะตายังโคจรถอยหลังในเรือนตนเอง เรื่องการครองรักครองเรือนอาจจะไม่ค่อยราบรื่น แต่ก็ไม่มีเหตุร้ายแรงให้ต้องหนักใจ คนโสดที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ หากช่วงนี้มีเรื่องระหองระแหงกันก็ควรทำใจเย็นๆ เข้าไว้ หรืออยู่ห่างกันสักพักก็จะไม่เกิดปัญหา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่