ไตลานทีมกับสูตรผสมของตัวเอง

กระทู้สนทนา
ไตลานแข่งผ่านมาแล้ว 3 แมทช์ ถ้าดูการแข่งแต่ละแมชท์ดีๆคือ ระบบการเล่นของไทยไม่เหมือนกันซักแมทช์

กับตุรกีเหมือนสูตรสำเร็จที่เห็นได้จนชินตาไปแล้วของทีมไทย เป็นมาตรฐานไปแล้วว่าทีมไทยถ้าเล่นจะมาทรงนี้แน่นอน เล่นไปตามจังหวะเน้นจ่ายลูกให้เร็วผสมๆบอลสูตร แทรกหน้า ทับหน้า ผีเข้า ผีออก ผีกะเลียหน้า ผีกะติดตม.

กับโปแลนด์ อันนี้อิชั้นขอเห็นต่างจากแขกรับเชิญที่วพ.เชิญมาร่วมบรรยายว่าไทยเล่นได้ตามมาตรฐาน อิชั้นมองว่าต่ำกว่ามาตรฐานไปเยอะ ถ้าเทียบกับแมทช์ตุรกี เห็นได้ชัดเลยว่ารูปแบบการเล่นต่างออกไปเลย เน้นจ่ายให้เร็ว มันกลายเป็นบอลเลียดตาข่าย แถมโปสก้าสูงอย่างกับกำแพง ยืนเฉยๆชูแขนศอกก็เลยตาข่ายแล้ว มันเลยทำให้เห็นว่า แผนการเล่นเร็วกับทีมที่สูงมากๆไม่ใช่ทางออกที่ดี แถมเป็นการกดดัน นกฬ ให้เล่นไม่ออกทางอ้อมด้วย

กับโครเอเชีย แมทช์นี้อิชั้นให้เป็นแมทช์ที่ดีที่สุดของทีมไทยชุดนี้ ตอน vnl ที่บอกกับเซอร์เบีย-จีน-บราที่เล่นดีๆ เจอแมทช์นี้เข้าไปชิดซ้าย-ขวาไปเลยค่ะ นกฬ.ดูนิ่ง+เล่นละเอียดมากๆ นกฬ.ฟอร์มนี้กลายเป็นบอลแรกถวายพานให้ชีพู่เล่นง่ายๆ แถมรับบอลแรกแล้วไม่ต้องกุรีกุจอเข้าไปตีจนขาขวิด เพราะชีพู่ดึงจังหวะช้าเร็วสูงต่ำสลับไปมาหลากหลายมาก ไม่จ่ายบอลสูตรพร่ำเพรื่อทอปฟอร์มสุด จนเห็นได้ชัดเลยว่าโครแอชหลงบล็อคกระจาย ถึงเซต 3 จะเริ่มหลุดไปเหมือนตอนเล่นกับตุรกีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังดึงสติ ชนะกลับมาได้

จาก 3 แมชท์ที่ผ่านมา อิชั้นคิดว่าสูตรที่เหมาะและลงตัวกับทีมไตลานมากที่สุดคือ ระบบทีมที่เล่นกับโครแอช เป็นเกมที่อิชั้นดูแล้ว นิ่งตาม นกฬ ทุกลูก ดูใจเย็น คนดูก็ไม่ลนตาม ระบบการเล่นลงตัวกับทีม ไม่หนักไปทางใดทางนึง ถ้า นกฬ มีโอกาสได้กลับมาดูแมทช์นี้ อิชั้นอยากให้ลองเอาไปปรับใช้ในการแข่งขันรอบถัดๆไปมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่