เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ไอเดียแต่งบ้านสำหรับคนของเยอะ 🧸📚

ในเมื่อไม่สามารถทิ้งของที่ชอบได้หมด มินิมอลไม่ใช่แนวทาง เป็นคนชอบของเยอะ เห็นแล้วสบายใจ ขอแนะนำให้มาทางนี้ มาแต่งห้องแบบยิ่งเยอะ ยิ่งดี หรือ More is More กันดีกว่า 
การตกแต่งสไตล์นี้ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ เริ่มจากข้าวของที่เราอยากนำเอาออกมาโชว์ จัดกลุ่มให้เป็นระเบียบ เพิ่มสีสัน เพิ่มเอกลักษณ์ แล้วมาเริ่มความเยอะ เรื่องแยะกันเลย  

🧸เยอะแต่ไม่รก 📚
 
ของเยอะก็ต้องจัดระเบียบกันหน่อย ใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินช่วยโชว์และจัดเก็บจะทำให้มีพื้นที่เหลือ ใช้ชั้นแขวนเก็บของในแนวตั้ง รวมข้าวของชนิดเดียวกันไว้ในที่เดียวกัน นำของตกแต่งใหญ่เป็นตัวแบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานของห้อง เช่น ต้นไม้สร้างเป็นฉากกั้นให้เป็นพื้นที่ทำงาน การเก็บของที่โชว์ด้วยและได้ประโยชน์ในห้องได้ 

🧸เพิ่มสีสัน📚
 
พื้นฐานของการตกแต่งยิ่งเยอะยิ่งดีคือการเพิ่มสีสันสร้างความสดใส เริ่มจากสีพื้นฐานก่อนแล้วค่อยต่อยอดไปเรื่อยๆ เช่น เริ่มจากสีขาว สีน้ำตาลและเติมสีห้องด้วยสีสว่าง ใช้ของตกแต่งที่มีลวดลายแตกต่างกันเพื่อสร้างความสมดุลระหว่างความธรรมดาและไม่ธรรมดาให้อยู่ได้ในพื้นที่เดียวกัน 

🧸โชว์งานศิลป์📚 
 
วิธีแสดงให้เห็นถึงความเยอะอีกแบบคือการตกแต่งผนังให้เป็นงานศิลป์ ไม่จำเป็นต้องเป็นกรอบ สี และงานศิลป์ที่เป็นสไตล์เดียวกัน

เติมผนังด้วยงานศิลป์ที่ชอบ ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ มีเคล็ดลับคือกะระยะห่างของชิ้นงานให้ได้สัดส่วน พื้นที่แสดงงานศิลป์จะเป็นจุดนำสายตาและแสดงความเด่นให้กับห้อง 

🧸ของนี้ที่รัก📚  
 
บ้านของเราเองก็ต้องรายล้อมไปด้วยสิ่งของที่เรารัก สีที่เราชอบ ของตกแต่งที่เราสะสมสามารถนำมาใส่ได้ ไม่จำเป็นต้องเป๊ะแค่หาความเชื่อมโยงระหว่างข้าวของต่างๆ เพื่อไม่ให้ห้องดูรกและสับสน เช่น โทนสีเดียวกัน แพทเทิร์นเดียวกัน โดยรวมแล้วจะทำให้พื้นที่นี้มีเอกลักษณ์ของเจ้าของห้อง  

🧸สวรรค์ของคนรักหนังสือ📚  
 
คนชอบอ่านหนังสือยังไงก็ทิ้งหนังสือไม่ลง ต่อไปนี้ไม่ต้องเอาหนังสือไปใส่ลังเอามาโชว์ดีกว่า

วางหนังสือตามหมวดหมู่จะทำให้หาได้ง่าย หนังสือปกเข็งควรวางซ้อนกันมากกว่าจัดเรียงแนวตั้ง วางสลับกันแนวตั้งแนวนอน วางต้นไม้และของตกแต่งชิ้นเล็กเข้าไปด้วยสร้างความน่าสนใจให้กับชั้นวางหนังสือ 
 
หนังสือเล่มหนานำมาวางซ้อนกันบนพื้นแล้ววางของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เป็นอีกมุมที่ได้เก็บและโชว์ได้ด้วย  

🧸แสนสบาย📚 
 
การตกแต่งแบบยิ่งเยอะยิ่งดีก็สามารถเพิ่มลุคให้ดูสบายได้ เติมความนุ่มละมุนให้กับห้องไม่ใช่แค่ของเล็กๆ น้อยๆ แต่ต้องเยอะไว้ก่อน เช่น เลือกใช้โทนสีพาสเทล ถมหมอนให้เต็ม เติมผ้าผืน ได้ทั้งเสน่ห์และความสบายในห้องเดียว

🧸ผสมผสาน📚 
 
เคยได้ยินคำว่าโบโฮเมียนกันมั้ยไว้ใช้สำหรับเรียกชาวยิปซีผู้รักอิสระ ไม่ยึดติดกฎเกณฑ์ในสังคม ชอบการเดินทาง เมื่อมาถึงการแต่งห้องเรียกว่าสไตล์ Boho คือการใช้ผ้าผืน งานคราฟท์ และธรรมชาติเข้ามาตกแต่ง 

Boho คือแนวร่วมของคนของเยอะ นำมาผสมผสานกันเป็นไอเดียเก๋ๆ ทั้งผ้าลายพิมพ์ สีสัน งานหัตถกรรมท้องถิ่นจากที่ต่างๆ ก็ขนมาแต่งห้องให้เต็มได้ อย่าลืมคงความดิบของธรรมชาติแสดงจิตใจเสรีของชาว Boho 
 
 
สไตล์ Art Deco ที่เน้นเส้นสายเรขาคณิต และ Vitorian เป็นสไตล์ที่หรูหราสง่างามมีความชดช้อยของลวดลายธรรมชาติ เป็นสองสไตล์ที่เหมาะเจาะที่จะแต่งห้องยิ่งเยอะยิ่งดี เลือกวอลเปเปอร์ที่มีแพทเทิร์นขนาดใหญ่ ช่วยทำให้ห้องดูหรูหราสง่างามและได้บรรยากาศย้อนยุคในแบบยุโรปคลาสิก   

🧸พลังสีเขียว📚 
 
ต้นไม้ในบ้านก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของคนชอบของเยอะ จัดวางต้นไม้ลดหลั่นกันทั้งต้นสูง ต้นเตี้ย ได้ทั้งแขวน วางไว้บนพื้น วางไว้บนโต๊ะ เลือกใบไม้รูปทรงที่แตกแต่งกันทำให้ห้องดูเยอะแต่ก็มีชีวิตชีวา 
.
.
.
ถึงจะเป็นคนเรื่องเยอะ แต่บอกเลยว่าหัวใจมีอยู่แค่ห้องเดียว 

ก็ห้องชายคาไงล่ะจ๊ะ ห้องชายคาแห่งนี้รักคนอ่านเสมอ 

จนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ 
เพี้ยนยิ้ม

ข้อมูลอ้างอิง 
https://www.mymove.com/home-inspiration/trends/ways-rock-maximalism-trend/
https://www.homesandgardens.com/interior-design/maximalist-decor-ideas
https://www.thespruce.com/what-is-maximalist-style-4685629
https://www.thespruce.com/maximalist-decor-ideas-that-work-5206606
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่