ตรวจครรภ์ขึ้นสองขีดจางๆหลังทิ้งไว้หลายชั่วโมง จะท้องมั้ย?

สวัสดีดีค่ะวันนี้เรามาแชร์ประสบการณ์การตรวจที่ตรวจครรภ์แบบฉี่ผ่าน จะเล่าก่อนเลยค่ะว่าส่วนตัวของเราเป็นคนที่ยังไม่พร้อมจะมีน้อง เราเลยเป็นกังวลมากหากเราตั้งครรภ์
-ก่อนจะตรวจเราประจำเดือนขาดไป 4 วันค่ะ เราเป็นคนที่ประจำเดือนมาตรงทุกรอบในระยะที่ใกล้ๆกันมันเลยไม่ยากที่จะสังเกตว่าตัวเองตั้งครรภ์รึป่าว
-เราสั่งที่ตรวจครรภ์จากช้อปปี้มาค่ะ เป็นแบบฉี่ผ่านด้ามสีขมพู แท่งละ 15 บาท หลังจากนั้นวันนั่น 1 วันเราได้ที่ตรวจครรภ์มาเลยค่ะเรื่องจากหาพื้นที่ที่ใกล้เราที่สุด
-พอได้ประมาณ 10 โมงรอเคอรี่มาส่งเราอั้นฉี่จนถึง10โมงเลยค่ะ เพราะว่าอ่านเจอว่าฉี่แรกของวันจะมีฮอร์โมนมากที่สุดจะตรวจได้ชัดเจน
-ก่อนหน้านี้ประตำเดือนขาดไป 1 วันเราก็กังวลมากๆแล้วค่ะ เพราะเป็นคนขี้กังวลมากๆด้วย
-พอได้ที่ตรวจครรภ์มา เราตรวจทีแรกขึ้น 1 ขีดค่ะ เราก็โล่งใจมาระดับนึงแล้ว แต่พอเขามาอ่านมนกระทู้พันทิปแต่ละอันคือแบบ มีแต่เรื่องทำให้เครียดมากกว่าเดิมมากๆ เราพิมคินหาในกูเกิลค่ะ แล้งเขาบอกว่าท้องอ่อนๆอาจจะยังตรวจไม่เจอ มันทำให้เราเครียดกว่าเดิมมากก เพราะปกติเป็นคนประจำเดือนมาตรงตลอด (เป็นไปได้เราแนะนำอย่าอ่านเลยค่ะ)
-พอตกเย็นมาเรารีบค่ะ เราเป็นกังวัลมาก เราเลยตรวจอีกประมาณตอน 4 ทุ่มก่อนจะนอน ตอนนั้นไม่รู้อะไรดนใจ ให้ไปดูที่ตรวจครรภ์ที่ตรวจไว้ตอนเช้า คือมันขึ้นสองขีดจางๆ คือตกใจจนนอนไม่หลับไปอีก (ตรงจตอน4 ทุ่ม 1 ขีด)
- บวกกับเราไปพิมคำค้นหาในกูเกิลค่ะ ว่า “หลังจากทิ้งที่ตรงจครรภ์ไว้นานแล้วขึ้นสองขีดท้องมั้ย” ประมาณนี้ค่ะ เท่านั้นแหละค่ะ กระทู้พันทิปมาเพียบบ ไล่อ่านอันไหนก็คิดหดหู่มากก อ่านเจอกระทู้หนึ่งบอกว่า จากประสบการณ์ถ้าไม่ท้องยังไงก็ไม่ขึ้นสองขีดหรอก ทิ้งไว้เป็นปีก็ไม่ขึ้น ท้องแล้วแน่นอน คือเจอคำพวกนี้เข้าไปทำให้กังวลมากๆๆๆ แทบจะนอนร้องไห้เลยค่ะ ในหัวคือคิดไม่หยุด อาการที่ตามมาคือ นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ เครียด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่