เคยเป็นคนดีจนเพื่อนไม่คบไหมคะ

ตอนนี้หนูอยู่ในช่วยม.ปลายนะคะย้ายมาอยู่รร.ใหม่มาเเบบมีเพื่อนที่รร.เก่ามาด้วย2คนเเต่ไม่ค่อยสนิทกันเท่าไหร่เหมือนมาคนเดียวนั้นเเหละค่ะ ตอนเเรกๆหนูก็มีกลุ่มนะคะในกลุ่มมีประมาณ7คนค่ะ ช่วยเเรกๆก็คบกันมาเรื่อยๆเเต่คบกันนานๆเข้าหนูกับเพื่อนอีกคนก็เหมือนโดนอีก5คนเฟตออกจากกลุ่ม เขาเคยบอกหนูว่าไม่ชอบเพื่อนอีกคนเพราะอารมณ์ขึ้นๆลงๆอะไรเเบบนี้หนูก็เลยบอกว่าไม่เป็นเดียวเรื่องพวกนี้หนูจะเป็นคนดูเเลเขาเองเเต่ก็อยากให้คบกับเหมือนเดิมเเต่หลังจากนั้นเขา5คนก็ไม่ค่อยคุยกับหนูเหมือนเดิมไม่ค่อยบอกอะไรหนูเหมือนเมื่อก่อนหนูก็พอรู้เลยออกมาคบกับเพื่อนกันเเค่2คนขอตั้งชื่อว่าดาวละกันนะคะหลังจากนั้นหนูกับดาวก็ได้เพื่อนใหม่ค่ะหลังจากมีเพื่อนใหม่ดาวก็ดูสนิทกับเพื่อนใหม่คนนี้มากพูดคุยดูเเลใส่ใจมีอะไรก็เล่าทำอะไรก็ทำกับเพื่อนใหม่คนนี้เเต่ตอนเเรกหนูก็ไม่อะไรหรอกนะคะจนมีครั้งหนึ่งช่วงสอบกลางภาคค่ะวันนี้มีสอบชีวะซึ้งหนูทำไม่ได้เลยค่ะมีสอบช่วงบ่ายตอนเที่ยงหนูเลยว่าจะอ่านหนังสือบนห้องหนูก็บอกดาวตั้งเเต่เช้าเเล้วนะคะว่าวิชานี้ทำไม่ได้จริงๆตอนเที่ยงจะอ่านหนังสือนะเขาก็รับรู้เเล้วนะคะเเต่พอมาตอนเที่ยงก็มาบอกหนูว่าอยากกินข้าวข้างล่างหนูก็เลยบอกว่าโอเคไม่เป็นไรเดียวไปนั่งเป็นเพื่อนได้เเต่เร็วๆหน่อยเพราะจะขึ้นมาอ่านหนังสือต่ออะไรเเบบนี้อ่ะค่ะหนูก็ถามเขาว่าจะไปเลยไหมเขาก็ไม่ตอบเเต่เดินไปถามเพื่อนอีกคนขอตั้งชื่อว่าสวยละกันนะคะพอสวยตอบว่าไม่กินเขาก็ถามว่าทำไมไม่กินนู้นนั้นนี้ใส่ใจกันดีมากเเต่คนที่จะลงไปเป็นเพื่อนเเบบหนูนี้ไม่ถามอะไรเลยเเต่ตอนนั้นหนูก็คิดว่าเขาก็อาจจะเป็นห่วยสวยนั้นเเหละค่ะเขาก็นั่งคุยนู้นนี้กันหนูเห็นว่าไม่ไปสักทีหนูก็เลยมานั่งให้เพื่อนในห้องติวให้รอก่อนค่ะในระหว่างติวหนูก็ถามเขาตลอดนะคะว่าจะไปรึยัง2-3รอบเลยค่ะเขาก็ได้ยินนะคะเเต่เหมือนไม่ได้สนใจหนูเลยนั่งติวต่อจนเงยหน้าขึ้นมาอีกทีคือดาวหายไปเเล้วค่ะหนูก็เลยนั่งอ่านหนังสือต่อจนเขาขึ้นมาอีกทีหนูก็เลยถามว่าดาวไปไหนมากินข้าวเเล้วหรอทำไมไปไม่บอกเลยเขาก็พูดประชดประมาณว่าก็ไม่สนใจเพื่อนเองนิหนูนี้อึ่งเลยค่ะความรู้สึกตอนนั้นคือ งงมากหนูไม่เข้าใจหนูทำอะไรผิดหนูน้อยใจมากคือข้าวหนูก็ยังไม่ได้กินถามก็ไม่ตอบหนูเลยหนูก็บอกไปเเล้วว่าทำชีวะไม่ได้ตอนเที่ยงอยากอ่านหนังนะก็ตอบกลับมาว่าอยากกินข้าวข้างล่าง(ปกติเราจะซื้อขึ้นมากินบนห้องนะคะ)หนูก็โอเคไม่เป็นไรไปนั่งข้างล่างก็ได้เเต่นี้อยู่ดีๆก็หายไปเลยไม่มาบอกกันสักคำคือหนูจุกมาเลยค่ะพูดไม่ออกหลังจากเหตุการณ์นั้นเราก็ยังคบกัน3คนเหมือนเดิมนะคะเเต่หนูก็รู้สึกได้เเหละว่าความรู้สึกไม่เหมือนเดิมหนูรู้สึกว่าหนูสนิทกับดาวนะคะเเต่หนูไม่รู้ว่าดาวสนิทกับหนูรึป่าวหนูมีอะไรก็บอกเขาทำอะไรก็บอกไปไหนก็บอกเเต่กลับกับเขาเหมือนจะไปสนิทกับกลุ่มอื่นๆในห้องเเทนดาวเป็นคนอัธยาศัยดีค่ะเข้ากับคนง่ายหนูก็พยามสนิทกับคนอื่นในห้องอยู่นะคะพยามคุยพยามเล่นกับเขาเเต่มันก็เหมือนหนูไม่เข้ากับคนอื่นเลยอ่ะค่ะเขาทำเหมือนหนูเป็นคนดีมากอ่ะถ้ามีเรื่องอะไรกันในห้องเขาก็จะไม่ค่อยบอกหนูเท่าไรไม่ค่อยให้รู้อะไรเลยค่ะหนูเหมือนจะมีเพื่อนนะคะเเต่ก็เหมือนไม่มีเลยค่ะ
ตอนนี้หนูเหมือนอยู่คนเดียวเลยค่ะถ้าเป็นที่รร.เก่าหนูคงสบายใจกว่านี้มากเพราะจะเจออะไรเเบบนี้เเค่เวลาที่ไปเรียนกลับบ้านมาก็ไม่เจออะไรเเบบนี้เเล้วกลับบ้านเติมพบังใหม่เเต่รร.ใหม่หนูต้องอยู่หอค่ะ2เดือนกลับบ้านทีมันเหมือนโลกใบใหม่เลยค่ะเป็นโลกที่เราพูดกับใครไม่ได้ละบายอะไรกับใครไม่ได้เลยมันเหมือนอยู่คนเดียวบนโลกเเบบจริงๆเลยค่ะ


หนูรู้สึกว่าสภาพจิตใจตัวเองย่ำเเย่มากๆเเต่ก็ไม่เคยอยากจะตายเลยนะคะเเต่หนูกรีดข้อมือตัวเองด้วยค่ะจำได้เลยค่ะว่าตอนนั้นรู้สึกเเย่มากๆร้องไห้ก็ไม่ได้เพราะรูมเมทอยู่ระบายอะไรก็ไม่มีใครสนใจที่จะรับฟังเลยเเค่คิดว่าถ้าเราให้ตัวเองเจ็บมันจะทรมานกว่าตอนนี้รึป่าวนะมันเเค่ความคิดจริงๆนะคะไม่ได้คิดที่จะทำมันเลยตอนนั้นจำอะไรไม่ได้เลยพอรู้ตัวอีกทีก็เลือดไหลเเล้วค่ะหนูตกใจมากๆเเต่หนูไม่ได้บอกใครนะคะพ่อกับเเม่หนูก็ไม่กล้าบอกค่ะหนูกลัวเขาจะผิดหวังในตัวหนู


ตอนนี้หนูกลัวว่าถ้าหนูมีอารมณ์เเบบนั้นอีกถ้าไม่รู้สึกตัวอีกเเล้วทำให้ตัวเองเป็นอะไรไปมากกว่านี้จะทำยังไงดีคะหนูไม่อยากเป็นเเบบนี้ค่ะหนูไม่อยากเจ็บตัวอีกเเล้วค่ะ
หนูก็อยากรู้ว่าหนูทำตัวไม่ดีรึป่าวคะควรปรับปรุงตัวเองตรงไหนอีกค่ะหนูเป็นคนไม่ดีรึป่าวคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่