การรบรัสเซีย ยูเครน 26-27 ก.ย. 65 โดยสรุป มีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่

มีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่
สังเกต **********
- ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย มีแนวโน้มจะประกาศผนวกดินแดนยูเครนที่ถูกยึดครองของรัสเซียในวันที่ 30 กันยายน หลังจากเสร็จสิ้นการลงประชามติ
- รัสเซียอาจกำลังพิจารณาปิดพรมแดนอย่างเป็นทางการหรือจำกัดการเคลื่อนไหวของชายวัยต่อสู้ภายในประเทศเพื่อดำเนินการระดมพลบางส่วนให้ดีขึ้น
- ทางการรัสเซียเริ่มประกาศผลการลงประชามติ
- มีรายงานว่ากองกำลังของรัสเซียส่งกำลังทหารเขตทหารตะวันตก (WMD) ที่เพิ่งระดมกำลังไปยังแนวหน้าของแคว้น Kherson และ Kharkiv โดยไม่ต้องฝึกอบรมล่วงหน้า
- ทางการรัสเซียกำลังตั้งด่านตรวจที่ชายแดนรัสเซียเพื่อระดมกำลังชายชาวรัสเซียที่พยายามหลีกเลี่ยงการระดมกำลังโดยหลบหนีออกนอกประเทศ
- เจ้าหน้าที่รัสเซียกำลังกำหนดเงื่อนไขในการระดมกำลังหรือเกณฑ์พลเรือนชาวยูเครนในพื้นที่ที่จะถูกยึดครองของยูเครนซึ่งกำลังจะผนวกเข้ามาในไม่ช้านี้
- ISW รายงานว่า การผนวกดินแดน Donetsk และ Luhansk ที่ถูกยึดครองของรัสเซียจะทำให้ความตึงเครียดภายในกองกำลัง DNR และ LNR ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ซึ่งมักก่อการจลาจลเมื่อถูกขอให้ต่อสู้นอกพรมแดนของแคว้นปกครองตนเอง
- เจ้าหน้าที่รัสเซียอาจพยายามปรับกรอบการรุกรานยูเครนและการยึดครองดินแดนยูเครนที่ใกล้จะผนวกเข้ามาใหม่ในฐานะปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้าย
- การผนวกยูเครนที่ถูกยึดครองของรัสเซีย ตามแผนอาจเกิดขึ้นก่อนหรือหลังวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งเป็นการเริ่มต้นวงจรการเกณฑ์ทหารในฤดูใบไม้ร่วงตามปกติของรัสเซีย เพื่อให้การเกณฑ์ทหารของพลเรือนยูเครนสามารถต่อสู้กับยูเครนได้

แนวรบด้านตะวันออก
- รัสเซียโจมตีรอบเมือง Bakhmut และทางตะวันตกของเมือง Donetsk อย่างไม่ประสบผลสำเร็จ
**********
- ยูเครนกำลังรวมตำแหน่งของพวกเขาบนฝั่งตะวันออกของแม่น้ำ Oskil และได้รับพื้นที่เพิ่มเติมในเขตชานเมือง Lyman
- มีรายงานการได้พื้นที่ของยูเครนบริเวณ Pisky-Radkivski
Korovii Yar และ Katerynivka
**********

แนวรบด้านใต้
- ยูเครนยังคงมุ่งเป้าไปที่แนวการสื่อสารภาคพื้นดินของรัสเซีย (GLOCs) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปราบปรามการต่อต้านการรุกทางใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขัดขวางความพยายามของรัสเซียในการสร้างทางข้ามแม่น้ำ
- รัสเซียสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อสนามบินยูเครนในKryvyi Rih และยังคงโจมตีทางอากาศและขีปนาวุธเป็นประจำทั่วภาคใต้ของยูเครน
- รัสเซียยังคงใช้โดรนที่ผลิตในอิหร่านเพื่อโจมตีกองกำลังยูเครนและเมืองต่างๆ ทางตอนใต้ของยูเครน

https://www.understandingwar.org/backgrounder/russian-offensive-campaign-assessment-september-27
https://www.understandingwar.org/backgrounder/russian-offensive-campaign-assessment-september-26
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่