แมวผสมพันธุ์กันไม่ได้ ช่วยด้วยยยย

น้องตัวผู้อายุขวบนิดๆเริ่มฮีทมาสักพักแล้วค่ะ แต่ตัวเมียเขายังเด็กเลยไม่เคยยอม จนมาเมื่อคืนค่ะ ตัวเมียตอนนี้จะอายุครบ1ขวบในเดือนหน้า แล้วเมื่อคืนเขสฮีทครั้งแรกค่ะ มนุษย์ตกใจมาก ไม่ได้นอนทั้งคืนเพราะตัวผู้เขาขึ้นหัดคอตัวเมียแต่เหมือนตัวเมียเขากระดกก้นไม่เป็น เราก็พยายามช่วยจัดท่า พยายามช่วยยกหาง แต่คือตัวเมียก็ยังไม่ยอมกระดกก้นดีๆอ่ะค่ะ ทั้งพามาบนที่นอนให้ไม่ลื่น ทำตามคลิปต่างๆก็คือเหมือนน้องเขายังทำกันไม่เป็น บางคนบอกว่าครั้งแรกต้องปล่อยให้ลองสนามไปเรื่อยๆแล้วเขาจะจับทางได้เอง พอได้อ่านแล้วก็รู้สึกว่าเออหรือว่าจะจริงตามสัญชาติญาณของสัตว์ แต่ที่กังวลมากๆในตอนนี้และอยากได้คำแนะนำคือ

1.คือตัวผู้เวลาเขากัดคอตัวเมียเขากัดแรงค่ะ ขนน้องตัวเมียหลุดมาด้วย แต่ตัวเมียเขาก็ไม่ได้หันมาตบหรือขัดขืนอะไร อยากทราบว่าแบบนี้จะเกิดอันตรายกับน้องตัวเมียไหมคะ เขาจะเครียดไหมคะ

2.เราจำเป็นต้องทำอะไรช่วยเขาไหมคะหรือปล่อยให้เขาได้เรียนรู้และทำหน้าที่ของเขาไปเองได้เลย ต้องคอยระวังหรือต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษไหมคะ

3.คือเราตั้งใจอยากให้น้องคลอดลูกสักคอกค่ะ ด้วยความตั้งใจแรกเลยคืออยากได้แมวเด็กที่เป็นลูกของเขาเพราะพ่อเขาเป็นเปอร์เซียตาฟ้า แม่เขาเปอร์เซียสีส้ม แอบรู้สึกเสียดายถ้าจะทำหมันเขาเลย แต่ในอนาคตก็คือทำนะคะ แต่แค่อยากได้ลูกเขาสักคอกสองคอก ทีนี้ถ้าน้องเกิดไปผสมกันในตอนที่เราไม่อยู่ เราจะสังเกตุยังไงได้บ้างคะว่าเขาท้องแล้ว

4.อาการแบบนี้ในน้องตัวเมียเขาจะหายฮีทเองได้ไหมคะ เขาจะฮีทนานมากไหมคะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่