[SR] รีวิวแป้ง Oriental Princess

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ฝ้ายมารีวิวการเลือกใช้แป้งแต่ละรุ่นของ Oriental Princess ค่ะ
เห็นเค้าเปิดตัวอย่างหยิงใหญ่ คนรีวิวกันเยอะว่า OP เค้าทำเครื่องสำอางมาแบบตอบโจทย์ทุกสภาพผิวและฝ้ายได้ทดลองใช้แป้งของเค้า 3 รุ่น เลยอยากมาแนะนำให้ดูกันค่ะ 
 
 
                   Oriental Princess เค้าไม่ได้มีแค่โลชั่นตัวหอม ครีมอาบน้ำหอมๆน้าา เครื่องสำอางเค้าก็มีและตอนนี้เค้าเปลี่ยนดีไซน์ใหม่สวยหรูเว่อร์ แต่ละชิ้นก็คือใช้ง่าย เข้าร้านไปได้ของครบจบทุกขั้นตอนแน่นอน
 
ซึ่งก่อนจะแต่งหน้าให้ออกมาสวยเป๊ะเราต้องเลือกสกินแคร์ เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยนะคะ  
 
เริ่มจากแป้งตัวแรกก่อนเลย ฝ้ายได้ลองใช้แป้งรุ่น beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ปกปิดดีมาก ถ้าไม่ลบหน้าคือแทบไม่เห็นว่ามีรอย ตัวนี้เค้ามีสารสกัดจากดอกคาโมมายด์ ช่วยลดการระคายเคืองของผิว และกักเก็บความชมชื่นของผิว ยาวนาน 8 ชั่วโมงเลยค่ะ 
จากที่ทางแบรนด์เคลมว่าใช้ 8 ชั่วโมงหน้าไม่มัน ฝ้ายได้ลองใช้ทั้งวันในวันที่ไปเรียน อากาศร้อนมากๆ รู้สึกว่าหน้าไม่ได้มันเยิ้มนะคะ ยิ่งใช้ระหว่างวันรู้สึกได้ว่าผิวดูสุขภาพดี ไม่ลอก ไม่เป็นคราบระหว่างวัน แต่ฝ้ายไม่ได้ทำกิจกรรมหนักๆ ตากแดดร้อนๆนะคะ สามารถทาได้ทุกวันถ้าอยากเน้นปกปิดเก็บผิวกริบๆหน่อย แต่เค้าให้ความรู้สึกบางเบาไม่หนาแน่นจนเกินไปค่ะ        
อีกรุ่นจะเป็นสูตรใหม่ beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++
ตัวนี้เป็นแป้งที่ผสมกันแดด เหมาะกับวันที่ทำกิจกรรมหนักๆ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง ใช้แล้วไม่เป็นคราบระหว่างวัน ช่วยคุมความมัน 6 ชั่วโมง ป้องกันรังสี UVA/UVB สูงสุดระดับ SPF 50PA++++ ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ผสาน Mirror Ball Powder ช่วยทำให้แสงตกกระทบอำพรางผิวให้กลมกลืนกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

ฝ้ายได้ลองรุ่นนี้ในวันที่ไปเที่ยวเล่นแดดร้อนมากๆ ได้ออกไปคาเฟ่ แบบ outdoor เหงื่อออกทั้งวัน แต่เมื่อลองมาเช็คผิวหน้า ทำให้เห็นว่าไม่เป็นคราบเลยค่ะ ยิ่งเหงื่อออกยิ่งรู้สึกผิวฉ่ำมาก ชอบหน้าตัวเองตอนระหว่างวันมาก ไม่ต้องซับหน้าด้วยค่ะ เพราะเค้าช่วยควบคุมความมัน และอีกอย่างคือแดดร้อนๆอากาศร้อนๆก็เอาอยู่ทั้งวันเพราะเค้ามีส่วนผสมของกันแดด

รุ่นสุดท้ายเป็นตลับสีแดง RED Natural Whitening & Firming Phenomenon Foundation Powder SPF20 PA++
ตัวนี้เป็นแป้งที่ทาแล้วทำให้ผิวสว่างขึ้นเค้ามีสารสกัดจากธรรมชาติที่มีเฉพาะของโอเรียนทอล พริ้นเซส ช่วยควบคุมความมันนาน 12 ชั่วโมง ใช้ได้ Everyday พร้อมบำรุงผิวไปในตัว

ฝ้ายชอบใช้แป้งตัวนี้มาก ทาแทบจะทุกวัน วันที่ไปเรียนปกติหรือแค่เดินห้างชิวๆก็จะหยิบแป้งตัวนี้ขึ้นมาใช้ค่ะ วันไหนไม่รู้จะทาแป้งตัวไหนก็ใช้ตัวนี้เลย ทาแล้วหน้าไม่มันเยิ้มระหว่างวัน พอทาไปสักพักรู้สึกผิวฉ่ำขึ้นเมื่อโดนกับเหงื่อ อีกอย่างทาแล้วรู้สึกได้ว่าผิวสว่างขึ้นด้วยค่ะ

เมื่อเปรียบเทียบ 3 รุ่นนี้ เอาจริงฝ้ายว่ามันเทียบกันไม่ได้เลยค่ะ แนะนำว่าให้เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวและกิจกรรมของแต่ละคนดีกว่าค่ะ
รุ่น beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผิวหน้าสวยปกปิดกริบๆ ทำกิจกรรมแบบไม่ได้ออกแดดหนักมาก
ส่วนรุ่น beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++ เหมาะกับสาวๆที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ที่ต้องการแป้งที่มีส่วนผสมของกันแดด ถ่ายรูปกลางแจ้งแล้วอยากให้หน้าผ่องแบบมีมิติ
และรุ่น Red Natural Whitening & Firming Phenomenon Foundation Power SPF 20 PA++ เหมาะกับสาวๆที่อยากบำรุงไปในตัว และชอบให้ผิวหน้าดูสว่างขึ้น เมื่อทาแล้วแป้งรุ่นนี้เค้าจะทำให้ผิวหน้าดูสว่างขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกปิดได้ดีด้วยนะคะ
สาวๆลองเลือกรุ่นที่เหมาะกับกิจกรรมและสภาพผิวของตนเองนะคะ
ชื่อสินค้า:   oriental princess
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่