ผมไม่รู้จะจัดการ mindset ของผมยังไงในเรื่องนี้

เรื่องที่ผมจะเล่าเนี่ยมันเกิดขึ้นตอนผมอยู่ ม.4 ผมเป็นเด็กใหม่ ผมสอบติด ในห้องเรียนเนี้ยส่วนมากจะเป็นเด็กเก่าของโรงเรียนอยู่แล้ว ช่วงเปิดเทอมผมก็ไม่รู้ ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้างในแต่ละเรื่อง จนผมรู้จักคนหนึ่งเป็นคนในห้องเป็นเด็กเก่า เขาเป็นคนน่ารักครับ สเปคเลย ผมชอบ เลยบอกกับตัวเองว่าเริ่มเลย
ผลก็คือจีบติดครับ เขาเลิกกับแฟนมาคุยกับผม ที่คุยแรกๆผมไม่รู้นะครับว่าเขามีแฟนอยู่ ในตอนที่รู้ผมก็รู้สึกผิดที่แย่งของเขามา ในตอนนั้นผมเลยมาถึงตรงนี้มันถอยกลับไม่ได้แล้ว ลุยต่อ คุยได้ซัก3-4เดือน ก็ได้คบกัน คบกันเนี้ยได้เดือนนิดๆ เราก็เลยตัดสินใจเลิกกัน (เหตุผลก็ เรื่องแฟนเก่า เขาเป็นกลุ่มดนตรีของรร. สมาชิกในกลุ่มนั้นก็มีแฟนเก่าเขาด้วยแหละครับ) แต่ยังมีความสัมพันธ์ยังคุยกันเหมือนเดิม เป็นความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อนไม่ถึงแฟน เราเรียกมันว่า "เฟื่อน" ครับ (555ขอขำนะครับ) โดยที่ผมลดความอะไรนั่นลง แต่ก็เอาจริงๆมันทำให้เราตัวติดกันเพิ่มมากขึ้นกว่าตอนเป็นแฟนอีกครับ ได้ทำอะไรด้วยกันเยอะมากว่าตอนเป็นเเฟนอีกครับ!! มันดีระดับนึงตอนนั้น พอถึงช่วงที่ถือว่าแย่สุดๆของการมีความสัมพันธ์กันในวัยเรียนก็คือการปิดเทอมครับ เขาได้ตัดสินใจเลิกมีความสัมพันธ์กับผม ก็คือได้เป็นแค่เพื่อนนั่นแหละครับ (เหตุผลที่เลิกก็เรื่องแฟนเก่านั่นแหละ แฟนเก่าเขาตามง้ออยู่เลยครับ ผมก็หึงมันก็ตามนั้น ก็เขาต้องไปซ้อมตอนปิดเทอม เขากับแฟนเก่าก็ต้องเจอกัน ถึงตอนนี้ความสัมพันธ์เรามันพิเศษมากกว่าปกติ มันก็เลยมีสิทธิ์หึงอยู่นิดๆ) ตอนบอกยุติความสัมพันธ์มันใกล้เปิดเทอมแล้ว ผมก็เตรียมตัวไปง้อเขาเต็มที่ในตอนที่เปิดเทอม แต่มันไม่ได้เปิดครับ เพราะโควิด เลยไม่ได้ไม่ได้ไปเรียนเต็มๆ1ปีเลยครับ
ผมก็ไม่ค่อยได้คุยกับเขา เจอกันก็คุยกันนิดๆ เอ้อผมลืมมีอีกอยางหนึ่งที่เขาบอกผมในตอนเลิกคุยกัน ก็คือเขาจะไม่กลับไปหาแฟนเก่าแล้ว ผมกับเขาก็เหมือนกันเราจะไม่มีความสัมพันธ์อะไรกันแบบนั้นแล้ว ก็คือแฟนเก่าเขากับผมจะไม่มีสิทธิ์เป็นแฟนเขาแล้ว 
จนตอนนี้ม.6แล้วครับ ผมกับเขาก็แค่เพื่อนกัน ทำงานด้วยกันปกติ แต่เป็นเพื่อนกันมันก็กลับพิเศษกว่าปกติอีกเหมือนเดิม แต่บางเวลาผมก็สนใจเขา
เพราะที่พิเศษมากกว่าเนี่ยทำให้ผมยังไม่อยากจะลืมเขา เพราะเขาเป็นคนแรกในบางเรื่อง ที่ซัพพอร์ตผมในบางเวลา เขาป็นคนแบบซึนๆ แต่ก็แบบมีอะไรที่มากกว่านั้น ที่มุมในเพื่อนคนอื่นไม่รู้ แต่ผมรู้ ซึ่งผมมั่นใจมากว่าเป็นส่วนน้อยที่รู้ แต่ตอนนี้ผมอยากเลิกแล้วครับ ผมอธิบายเคลียร์มั้ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่