ข้อเท็จจริงจากซีรีส์ Monster: The Jeffrey Dahmer Story ใน Netflix (Spoil)

ไปอ่านเจอใน Web ของ Milwaukee Journal เลยสรุปมาให้อ่านค่ะ
1. เพื่อนบ้านที่อยู่ติดห้อง Jeffrey มี 2 คนคือ Glenda Cleveland และ Pamela Bass ซึ่งในความเป็นจริงคนที่ได้รับแซนวิชจาก Jeff คือ Pamale Bass ที่อยู่ห้องตรงข้าม แต่ในซีรีส์เอาเหตุการณ์มารวมกัน
2.  ฉากตอนที่เหยื่อที่รอดมาได้คือ Tracy Edwards พยายามเปิดล็อคประตูห้อง Jeffrey จริงๆภาพจากที่เกิดเหตุของตำรวจ มีล็อคที่ติดตั้งแค่ 2 จุดที่ประตู
3. ตำรวจ 2 นายที่พาเหยื่อเด็กชาวลาว (Konerak Sinthasomphone) กลับไปส่ง Jeffrey คือ 1. John Balcerzak 2. Joseph Gabrish เป็นคู่หูกัน และ คนที่ 3. คือ Rick Porucan (เป็นคนที่ช่วยเหลือตำรวจ 2 คนแรก) และมีตำรวจอีก 5 คนถูกไล่ออกจากหัวหน้ากรมตำรวจ Philip Arreola หลังจากจับ Jeff ได้
แต่ภายหลังได้กลับเข้ารับราชการตำรวจตามเดิมในปี 1994
4. ฉากที่ Jeff แอบเข้าไปบ้านเพื่อนเพื่อขโมยขวดโหลลูกอ็อดกลับไปเททิ้ง จริงๆ Jeff เทน้ำมันเครื่องลงขวดโหลเพื่อฆ่าลูกอ๊อด
5. Jefftry เจอ Konerak ที่ Grand Avenue Mall ไม่ใช่หน้าร้านเหล้า
6. หลังจากที่ Jeff ฆ่าเหยื่อรายแรกคือ Steven Hicks ได้ฝังศพไว้ที่สวนหลังบ้านถึง 2 ปี หลังจากกลับมาจากเป็นทหารถึงขุดขึ้นมาทำลาย
7. เรื่องที่ Jeff หมายจะฆ่านักวิ่ง จริงๆแล้วเป็นเพียงเรื่องเล่าของ Jeff เท่านั้น เพราะวันจริงที่ดักทำร้าย นักวิ่งไม่มา
8. เรื่องที่ Jeff แอบไปถ่ายภาพหนังสือรุ่น เป็นเรื่องจริง และถูกลบใบหน้าออกจริงตามซีรีส์
9. Jeffrey ทำงานที่ Milwaukee Blood Center จริงแต่ไม่ดื่มเลือดตามซีรีส์ แค่ขโมยมาเพื่อชิม แล้วเอาไปพ่นเลือดออกจากปากเล่นๆบนหลังคาศูนย์
10. เหยื่อ Steven Tuomi ถูกฆ่าที่ Ambassador hotel โดย Jeffrey ให้การว่าสลบไปไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่ง Jeffrey ไม่ได้รับโทษสำหรับเหยื่อรายนี้
11. เหยื่อที่รอดมาได้ในตอนที่ 5 ความเป็นจริงแล้วไม่ปรากฏว่าคุณย่า Catherine Dahmer ได้เฝ้าไว้ทั้งคืน ในหนังสือของ Anne E Schwartz (นักเขียนชีวประวัติฆาตกร) บอกว่า Ron Flowers (Ronald Flowers) หนักถึง 250 ปอนด์ (ประมาณ 100 กิโลกว่าๆ) Jeffrey ไม่รู้ว่าจะเคลื่อนย้าย Ron ยังไง
แต่ความเป็นจริง Ron Flowers รถเสียและติดรถ Jeffrey กลับจริงๆ โดยตื่นขึ้นมาอีกวันที่โรงพยาบาลโดยจำอะไรไม่ได้ และเชื่อว่าถูกทำร้าย
12. ผู้พิพากษา William Gardner ได้รับความสนใจจากสื่อและประชาชนมากกว่าในซีรีส์ จากการตัดสินใจโทษ Jeffrey ในกรณีล่วงละเมิดทางเพศเด็ก (พี่ชาย Konerak) ในหนังสือของ Anne E Schwartz ระบุว่าครอบครัวเด็กชาวลาวไม่ได้เข้าร่วมการพิจารณาคดีด้วยซ้ำ
13. Donna Chester เจ้าหน้าที่คุมประพฤติ Jeffrey จากโทษข้อ 12 ได้รับความสนใจจากสื่อและประชาชนเช่นเดียวกัน เพราะไม่เคยเฉลียวใจเลยสักนิด
14. Tony Hughes และ Jeffrey รู้จักกันมาปีกว่าจากคำให้การของพยาน Jeffrey ให้การว่าไม่เคยพบ Hughes มาก่อนจนถึงวันที่ Hughes ถูกฆ่า แต่เพื่อนๆของ Hughes ให้การว่า Jeffrey คบกับ Hughes มาปีกว่า ตั้งแต่ตุลาคม 1989 ถึง 1990 Jeffrey มาพบ Hughes ที่บ้านถึง 6 ครั้ง เพื่อนอีกคนก็ยืนยันว่า ทั้งคู่รู้จักกันมาสองปีก่อน Hughes ถูกฆ่า
15. Jeffrey โทรหาคนในครอบครัวของเหยื่อจริงว่าเพื่อให้หยุดตามหา
16. Glenda Cleveland ได้โทรจี้ถามตำรวจจริง เกี่ยวกับข้อสงสัยใน Jeffrey และยืนยันกับตำรวจว่า Konerak เป็นเด็กที่อายุไม่น่าถึง 19 ปี
17. Glenda Cleveland ได้โทรจี้ถามตำรวจหลายครั้ง หลังจากเห็นข่าวในหนังสือพิมพ์ว่า Konerak Sinthasomphone หายตัวไปจากคืนนั้น
18. หลังจากที่ตำรวจไม่ได้ให้ความสนใจกับการร้องขอของ Glenda เธอโทรหา FBI แต่ถูกปฏิเสธว่าไม่มีอำนาจหน้าที่
19. Glenda Cleveland ได้รับการรางวัลเป็นพลเมืองต้นแบบตัวอย่างของเมืองจริงตามซีรีส์
20. ผู้อาศัยใน Oxford Apartment ร้องเรียนเรื่องกลิ่นเหม็นและเสียงกรีดร้องจาก ผู้จัดการหอพักจริง โดยผู้จัดการทำการตักเตือน Jeffrey อย่างน้อย 3 ครั้ง แต่ไม่มีข้อมูลระบุว่า Jeffrey ถูกขับไล่เหมือนในซีรีส์
21. ผู้จัดการหอพักยังเคยช่วย Jeffrey ทำความสะอาดตู้เย็นเพื่อดับกลิ่น
22. Glenda Cleveland เสียชีวิตในปี 2011 เธอไม่เคยย้ายออกจากถนนสาย 25 ที่เป็นที่ตั้งของ Oxford Apartment
23. คำให้การของครอบครัวเหยื่อแทบจะเป็นการถอดคำต่อคำในศาล
24. เหตุการณ์ที่ Rita Isbell น้องสาวของเหยื่อ Errol Lindsey ในศาลแทบจะเหมือนเหตุการณ์จริง จน Rita Isbell ออกมาตั้งคำถามถึงจุดประสงค์ของการสร้างซีรีส์เรื่องนี้
25. Lionel Dahmer พ่อของ Jeffrey ได้ยื่นคำร้องต่อผู้พิพากษาจริง ในการไม่ให้ Jeffrey ถูกปล่อยตัวก่อนได้รับการบำบัดการติดแอลกอฮอล์และสิ่งกระตุ้นอื่นๆในขณะที่รับโทษล่วงละเมิดทางเพศเด็ก
26. มีคนเขียนหนังสือการ์ตูนของ Jeffrey Dahmer จริงในปี 1992
27. John Balcerzak และ Joseph Gabrish ตำรวจทั้งสองนายไม่ได้รับรางวัลตำรวจดีเด่นจริงตามซีรีส์ แต่ John Balcerzak ได้รับเลือกเป็นประธานสหภาพตำรวจของเมือง Milwaukee
28. ไม่มีข้อมูลระบุว่าลูกสาวของ Glenda Cleveland ถูกตำรวจจับหลังจากเข้าขัดขวางคนมาถ่ายรูปล้อเลียนที่ Oxford Apartment แต่ลูกสาว Glenda Cleveland อยู่ด้วยจริงในคืนที่ตำรวจส่งตัวเด็กชาวลาวคืน Jeffrey
29. Oxford Apartment ถูกซื้อในราคา 325,000 USD โดยองค์กร Campus Circle Project เป็นองค์กรในเครือ Marquette University เพื่อรื้อถอน ปัจจุบันเป็นพื้นที่ว่างเปล่า
30. Christopher scarver นักโทษที่ฆ่า Jeffrey เชื่อว่าตนเองคือบุตรของพระเจ้า และเจ้าหน้าที่เรือนจำโคลัมเบียที่อยู่กะในเวลาที่ Jeffrey ถูกฆ่านั้น ไม่ได้รับโทษ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่