[CR] รีวิวครีมกันแดดสุดปังแห่งปี Best sunscreens of 2022

 
หลังจากที่ในปีนี้เสียหายไปหลายแสนกับครีมกันแดด เพราะผิวแพ้ง่ายมากกกก ใช้อะไรนิดหน่อยก็สิวขึ้น เลยได้เปลี่ยนครีมกันแดดเป็นว่าเล่น กว่าจะหาตัวที่ถูกใจและเหมาะกับสภาพผิวของตัวเองได้เล่นเอาจุกอยู่เหมือนกัน วันนี้เลยถือโอกาสมาสรุปครีมกันแดดที่ทั้งเหมาะและไม่เหมาะกับชาวผิวแพ้ง่ายอย่างเรา แถมบางตัวยังช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลย ไปดูกันดีกว่าว่ามีครีมกันแดดอะไรบ้างที่ควรค่าแก่การเสียเงินต่อไป ไปกั้นนนนนนน
 
เปรียบเทียบเนื้อครีมแต่ละตัว
เราเป็นคนที่ชอบเนื้อครีมเบา ๆ ซึมง่าย ไม่หนักหน้าเพราะถ้าอุดตันเมื่อไหร่ น้องสิวจะมาทันที


N365 Everyday Sunscreen SPF50 PA+++

ออกตัวก่อนว่า ตัวนี้ซื้อเพราะเห็น review ใน shopee มีแต่คน review ว่าเนื้อดีมาก (แต่แอบคิดนานเหมือนกัน เพราะราคาแอบเเรงกว่าตัวอื่นๆ) แต่ก็ยังกดซื้อเพราะ ทาง brand claim ว่าส่วนผสมของเค้าส่วนใหญ่เป็น Super Food และแตกต่างจากแบรนด์ที่มีอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป และมีการส่งตรวจ Derma Test เลยคิดว่าไม่น่าแพ้ โดนตกไปตามระเบียบ กันแดดเป็นเนื้อครีมสีขาว บางเบามากกก เกลี่ยง่ายมาก ซึมเร็ว หลังทาหน้าจะสว่างขึ้นมานิดนึง เราเลยใช้ตัวนี้เป็นเมคอัพเบสเลย ไม่รู้สึกเยิ้มระหว่างวันด้วย ตั้งแต่ใช้มาก็ยังไม่รู้สึกระคายเคืองหรือแพ้นะ ตอนนี้ไอเลิฟฟฟฟฟ
ราคา : 30 ml. 1,290 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อ : เราซื้อมาจาก Shopee หาซื้อได้ทั้ง Shopee, Lazada : N365 Global

 
Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

เนื้อค่อนข้างเบา เกลี่ยง่าย แต่ใช้เวลานานอยู่เหมือนกันกว่าจะซึม ไม่เหมาะกับวันที่เร่งรีบเท่าไหร่ สำหรับเราคุมมันได้ในระดับนึงค่ะ มีแอบเยิ้มแค่เล็กน้อยอยู่ในระดับที่รับได้ค่ะ ตอนแรกกลัวว่าจะแพ้เหมือนกันเพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่อ่านรีวิวมาบางคนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาอะไร หลังจากลองใช้แล้วบางครั้งรู้สึกแสบตา เลยไม่ค่อยได้หยิบมาใช้บ่อยเท่าไหร่ หลังๆเริ่มเอาไปทาตัวแทน สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายเราแนะนำให้ทดลองก่อนใช้
ราคา : 85 ml. 650 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อ : Watsons, Eveandboy, Tops, Shopee, Lazada

L’Oreal Paris UV Defender สูตร Matte & Fresh

ตัวนี้เป็นสูตรควบคุมความมัน เนื้อครีมสีขาว เนื้ออาจจะดูหนัก ทาสองข้อนิ้วมือได้นะแต่ต้องค่อยๆทาทีละนิดและค่อยๆเกลี่ย เพราะถ้าทาทีเดียวเลยจะทำให้เกลี่ยยากนิดนึงและทำให้ซึมช้า ตอนทาจะรู้สึกเย็นๆเฟรชๆ และต้องให้เวลาน้องเค้าเซตตัวสักนิด ทาเสร็จเราไม่ได้รู้สึกว่ามันแมตต์ขนาดนั้น ยังดูมีความฉ่ำๆอยู่ คุมมันระหว่างวันได้ดีเลย ส่วนตัวเราติดนิดนึงตรงเหมือนมีกลิ่นน้ำหอมหน่อยๆ แต่เราก็ไม่ได้แพ้นะ
ราคา : 50 ml. 599 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อ : Watsons, Eveandboy, Tops, Shopee, Lazada

Clear Nose UV Sun Serum (SPF50+ PA++)

ตัวนี้เห็นรีวิวเยอะมากจนอดใจไม่ไหววว อะเริ่มเลอ กันแดดเนื้อจะเป็นน้ำๆสีขาว เนื้อเค้าจะค่อนข้างเหลวเลยทำให้เกลี่ยง่าย แห้งไวแป๊บเดียวซึมเข้าผิว ทาเยอะๆได้สบายเลยหมดกังวลเรื่องทาแล้วเป็นคราบไปได้เลย และไม่ทำให้หน้าวอกหรือลอย ที่สำคัญไม่แสบตา ทาเสร็จหน้าอาจจะดูฉ่ำๆหน่อยแต่ลงแป้งต่อได้ไม่มีปัญหา สำหรับเราเรื่องคุมมันยังไม่เท่าไหร่ แต่สบายผิวมากกกกก ผ่านนนนค่า
ราคา : 80 ml. 990 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อ : Watsons, Eveandboy, Tops, Shopee, Lazada

Canmake Mermaid Skin Gel UV สูตร White

เนื้อครีมสีขาวทาแล้วแตกตัวเป็นน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ค่อนข้างใช้เวลาในการเกลี่ย ปรับให้ผิวสว่างค่อนข้างมาก และยังคงความชุ่มชื้น ทาเสร็จหน้าจะมีความมันๆเงาๆ แต่ตัวนี้จะไม่ค่อยคุมมันคุมเหงื่อ เลยคิดว่าอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งเท่าไหร่ เหมาะกับนั่งทำงานแอร์เย็นๆในออฟฟิศหรือวันสบายๆที่ขี้เกียจแต่งหน้ามากกว่า โดยรวมแล้วก็ถือว่ารอดอยู่
ราคา : 40 ml. 300 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อ : Watsons, Eveandboy, Tops, Shopee, Lazada

ทดสอบความมัน
ทากันแดดทิ้งไว้บนกระดาษซับน้ำมัน ประมาณ 15 – 30 นาที 


ตารางสรุปเพื่อให้ทุกคนเห็นภาพมากขึ้นนะคะ 

สรุป
จริงๆ เรามีกันแดดอีกหลายตัวมาก แต่หยิบมาเฉพาะตัวที่คิดว่าดีจริงๆ สังเกตได้ว่ากันแดดส่วนใหญ่ที่เราเลือกใช้ จะมีความบางเบา เกลี่ยง่าย เน้นสบายผิวเพราะกลัวมากเรื่องสิว เรื่องอุดตัน ยิ่งช่วงหลังๆ เราจะพยายามเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือสารต่างๆ ที่เสี่ยงต่อการเกิดการแพ้หรือระคายเคืองเลย เพราะรู้สึกว่าอายุมากขึ้นฮอร์โมนเปลี่ยนสภาพผิวก็เปลี่ยน เลยต้องหาข้อมูลพยายามหาข้อมูลและเลือกเป็นพิเศษ ส่วนตัวที่เราหยิบมารีวิวนั้น เราก็สลับกันใช้ตามสภาพผิวและกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวัน
 
หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาครีมกันแดดดีๆใช้อยู่นะคะ
ชื่อสินค้า:   รีวิวครีมกันแดด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่