[CR] รีวิว ฉบับยืมเพื่อนมา Hcare Go ll นาฬิกาเพื่อสุขภาพ ที่มีติดข้อมือไว้ก็ไม่เสียหายอะไร

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผมเคยรีวิว Hcare Wise ไปนะครับ ซึ่งผมส่งกระทู้นี้ไปป้ายยาให้กับเพื่อนหลาย ๆ คน หลังจากที่เพื่อนผมสนใจและได้เข้าไปดูที่หน้าร้านค้า ก็พบว่ามีรุ่น Hcare Go 2 ออกใหม่ด้วย ความรู้ตอนนั้นคือ ผมตกข่าวไปได้ยังไงกันเนี่ยตอนแรกว่าจะซื้อมาใช้เองแต่กลัวแฟนที่บ้านจะไม่พอใจ เพราะเราก็เพิ่งจะซื้อ Hcare Wise มา ผมก็เลยขอยืมเพื่อนมารีวิวสักหน่อย เดี๋ยวมาดูกันว่าจะต่างกับ Go 1 ยังไงบ้าง
 
สำหรับ Hcare Go ll หรือ Go 2 เมื่อเปิดกล่องมาก็จะเจอกับนาฬิกากับแท่นชาร์จแบตนะครับ ซึ่งทางร้านจะแถมหัวชาร์จกับคู่มือไว้ต่างหาก จะไม่เหมือนรุ่นก่อน ๆ ที่ทุกอย่างจะรวมอยู่ในกล่องครับ แต่นี่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรเท่าไหร่ เพราะยังไงเราก็โฟกัสที่การใช้งานอยู่แล้วมาดูกันที่หน้าปัดนาฬิกาก่อนเลยครับ จะปรากฎ เวลา, นับก้าวว่าเดินไปกี่ก้าวและเบิร์นไปแล้วเท่าไหร่ ซึ่ง Ui ค่อนข้างสวยกว่าตัว Go 1 มากเลยทีเดียวครับ ดูทันสมัยขึ้น
 

เมื่อลองเลื่อน ๆ ปัด ๆ ดูรู้สึกว่าการทัชสกรีนทำได้ค่อนข้างลื่นกว่าที่คิดเลยครับ แต่พวกฟังก์ชันที่มีแอบคล้าย GO 1 อยู่เหมือนกัน แต่ก็ไม่เหมือนกันหมดนะครับ ทาง Go 2 เองก็มีฟังก์ชันเพิ่มเติมเหมือนกัน
 
ฟังก์ชันที่ผมค่อนข้างสนใจสำหรับ Go 2 เลยก็คือ ฟังก์ชันการหายใจครับ ซึ่งฟังก์ชันนี้จะบอกว่าการเต้นหัวใจก่อนหายใจของเราได้กี่ครั้งต่อนาที ผมรู้สึกฟังก์ชันนี้ทำให้ย้อนกลับไปเมื่อตอนเข้าค่ายธรรมมะ เพราะเราต้องหายใจเข้าออก พุธ โท ตามที่นาฬิกาขึ้นบอก
 
และนี่ก็คือผลการเต้นของหัวใจที่ผมได้นะครับ เอาจริงแอบรู้สึกเสียเวลาด้วยนะตอนที่กำลังวัด อาจเป็นเพราะผมเป็นคนใจร้อนด้วยแหละ การที่มานั่งโฟกัสกับอะไรสักอย่างมันเลยรู้สึกเสียเวลา
 อีกหนึ่งฟังก์ชันที่ผมว้าวมาก ๆ เลยก็คือ Go 2 สามารถเปิดเพลงได้ครับ เรียกได้ว่าเอาใช้แทนลำโพงบลูทูธเลยก็ได้เสียงดังฟังชัด เปิดปิด Skip เพลงก็สามารถทำได้ ตอนแรกผมก็คิดว่าเพลงน่าจะแบบแตก ๆ เบา ๆ ฟังไม่รู้เรื่องอะไรแบบนี้ แต่ทดลองใช้แล้วค่อนข้างดีเลยครับ
 
ในส่วนของฟังก์ชันหลักของ Hcare อย่างการวัดความดัน Go 2 เองก็มีเช่นเดียวกันครับ ส่วนตัวผมชอบการวัดความดันแบบรุ่น Wise มากกว่า แต่สำหรับ Go 2 ก็ถือว่าทำได้ดีอยู่กับคาดเคลื่อนไม่มากเท่าไหร่
 
และจุดขายของ Hcare อีกอันก็คงจะเป็นการวัดออกซิเจนในเลือดครับ Go 2 เองก็มีฟังก์ชันนี้เช่นเดียวกัน สำหรับคนที่อยากเช็คสุขภาพปอดของตัวเอง ฟังก์ชันนี้ขาดไม่ได้เลยทีเดียว บอกก่อนนะครับว่าผมเคยติด Covid-19 มาแล้ว สุขภาพปอดผมที่วัดได้อยู่ที่ 98% ครับ ถือว่ายังปกติ
 
สำหรับ Hcare Go ll ผมค่อนข้างชอบในส่วน Ui ของนาฬิกามาก ๆ เลยนะครับ เอาจริงคือสวยจัดเลย จากที่เพื่อนผมบอกคือมันสามารถเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาได้อีกรายลายเลย แต่ผมทำไม่เป็น 555555 ทัชสกรีนลื่นหัวแตกส่วนฟังก์ชันอื่น ๆ แอบคล้าย Go 1 แต่ยังดีที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติมมา ส่วนตัวผมชอบ Wise มากกว่านี่สิ แต่ก็เข้าใจในเรื่องของราคา ถ้าเพิ่มเงินเล็กน้อยเปลี่ยนจาก Go 1 มาเป็น Go 2 ก็จะได้ความสวยงามและระบบที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ใครที่เน้นใช้งานไม่ได้เน้นส่วนงามอาจเหมาะกับ Go 1 มากกว่า แต่ส่วนตัวเพิ่มเงินอีกนิดแล้วได้ความทันสมัยมากขึ้นก็ถือว่าดีเลยนะครับ
ชื่อสินค้า:   HCare GO 2
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ผู้เขียนไม่ได้รับค่าตอบแทนในการรีวิวครั้งนี้แต่อย่างไร แต่ยืมเพื่อนมารีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่