ปังไปอีก! นิตยสารวอลเลย์ญี่ปุ่น (Getsuvolley) ลงข่าว 'ชัชชุอร' ทำคะแนน 33 คะแนนในการแข่งขันกับทูร์เคีย

[แปลข่าว] 'ชัชชุอร' อดีตผู้เล่น PFU ทำคะแนน 33 แต้ม พาไทยคว่ำทูร์เคียในศึกชิงแชมป์โลก
(ขอบคุณภาพจาก FIVB)

ชัชชุอรทำคะแนน 33 แต้มจากทั่วสนามพาทีมคว้าชัยเหนือทูร์เคีย
   เหตุการณ์พลิกล็อคเกิดขึ้นในศึกชิงแชมป์โลกวันแรก ทีมไทยอันดับ 14 เอาชนะทีมแข็งแกร่งอย่างทูร์เคียไป 3-2 เซต โดยผู้ที่มีบทบาทคือชัชชุอร โมกศรี ตำแหน่งตัวตบหัวเสาในวัย 22 ปี โดยทำคะแนนในนัดนี้ 33 คะแนน (สังกัดสโมสร Sarıyer Belediyespork)
  
   หลายคนน่าจะจำชื่อนี้ได้ เพราะเธอเคยเล่นวีลีกในฤดูกาล 2018-19 ให้กับทีม PFU โดยในนัดนี้ทูร์เคียขึ้นนำไปก่อน 1 ต่อ 2 เซต แต่ทีมไทยกลับมาพลิกชนะไปได้ 3-2 เซต ชัชชุอรมีส่วนสูง 178 ซม. ทำคะแนนให้กับทีมในตอนที่ทีมต้องการให้แก่ทีมได้ โดยในเซต 2 และ 4 ทำไป 9 และ 11 คะแนนตามลำดับ

   ชัชชุอรให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า (แปลจากข่าว แต่คิดว่าสมาชิกทุกท่านคงได้ฟังบิ๋มให้สัมฯกันแล้ว) 
"ไม่รู้จะพูดอะไรเลยค่ะ ก่อนการแข่งขันเราพยายามฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ พอเราชนะในวันนี้ได้ก็รู้สึกมีความสุขมากค่ะ อยากขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่ช่วยเหลือกันและกัน และช่วยกันเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมค่ะ มันไม่เกี่ยวกับผลแพ้ชนะเลยค่ะ แค่อยากให้ทุกคนได้เห็นฟอร์มการเล่นของพวกเราและสไตล์การเล่นที่พวกเราชื่นชอบมาก ๆ ค่ะ"

   ในการแข่งขันชิงแชมป์ 5 ครั้งที่ผ่านมา ไทยยังคงไม่สามารถเข้าสู่รอบลึก ๆ ได้ โดยจบอันดับสูงสุดคือที่ 13 ทว่าในการแข่งขันครั้งนี้พวกเขาสามารถถล่มเอาชนะทูร์เคียในนัดแรกได้ และพวกเธอน่าจะมีโมเมนตัมได้ (ในนัดต่อ ๆ ไป) หรือทีมไทยจะเป็นทีมที่น่าจับตามองในการแข่งขันครั้งนี้!? สำหรับการแข่งขันในนัดถัดไปทีมไทยจะเจอกับโปแลนด์ในวันที่ 28 ก.ย. 01.30 น.

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่