[CR] รวมครีมทาฝ้า (เกือบ) ทุกตัวจาก Watsons! รีวิวแบบเน้นๆ ตัวไหนดียังไงกระทู้นี้บอกหมด

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ที่แสนน่ารักชาวโต๊ะเครื่องแป้งแห่งเว็บพันทิป สำหรับกระทู้นี้ก็ตามหัวข้อเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้ดิฉันได้รวบรวมครีมทาฝ้าที่หาซื้อได้ง่ายๆ จาก Watsons หรือบางตัวร้านขายยาก็มีนะ ตัวไหนมีคุณสมบัติอย่างไร มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร จะมาบอกให้หมดภายในกระทู้นี้ค่ะ1. Concept Anti-Melasma ครีมทาฝ้าคอนเซ็ปท์ ที่ทำให้ฝ้าดูจางลงภายใน 3 สัปดาห์ โดยไม่ทำร้ายผิวหน้า นอกจากจะช่วยลดเลือนฝ้าแล้ว ก็สามารถทำให้พวกกระ รอยดำ หรือจุดด่างดำบนใบหน้าจางลงได้เช่นกันค่ะ ช่วยปรับผิวหน้าที่หมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น และผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง
 
2. SkinLab Concentrated Anti-Spot Whitening (สูตร 1-2) ตัวนี้แนะนำว่าให้ใช้ควบคู่กัน เพราะเพราะสูตร 1 จะเป็นเซรั่ม และสูตร 2 จะเป็นครีม เนื้อผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกัน แต่คุณสมบัติเหมือนกันแทบทุกประการ ฝ้าแดด กระดูจางลง รอยดำดูลดเลือนลง ช่วยให้ผิวหน้าดูชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และริ้วรอยร่องลึกก็ดูตื้นขึ้น เห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 3 สัปดาห์
 
3. Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum & Spot Corrector ครีมทาฝ้าสูตร 4 in 1 สามารถดูแลปัญหาผิวหน้าได้มาถึง 4 อย่างคือ ช่วยลดความหมองคล้ำจากฝ้าแดด ปรับผิวหน้าให้แลดูกระจ่างใส จุดด่างดำแลดูลดลง และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยให้ดูตื้นขึ้น เริ่มเห็นผลได้ใน 1 สัปดาห์ ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง คนผิวบอบบางและคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้ 
 
4. Uderma Anti-Melasma & Spotless Cream สามารถรับมือกับปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำให้ดูจางลง ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และมีความอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าฝ้า กระ และจุดด่างดำดูลดลงภายใน 7 วัน
 
5. Dermadict Melasma Whitening Cream ครีมบำรุงลดรอยดำ ฝ้าแดด และความหมองคล้ำ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูขาวกระจ่างใส และยังช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยกักเก็บ และเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ไม่ทำให้ผิวมันปกป้องผิวจากมลภาวะ รู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้นภายใน 9 วันรีวิวเนื้อครีมของแต่ละตัวกันเล็กน้อย
 
1. Dermadict - เนื้อครีมไม่ได้จัดว่าเบา แต่ก็ไม่ถือว่าหนักมาก ซึมเข้าสู้ผิวได้ไว หลังจากทาส่วนตัวไม่ได้รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นมากเท่าไหร่หนัก
2. Melamii - เนื้อครีมค่อนข้างเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบได้ไว ทิ้งความชุ่มชื้นเอาไว้เล็กน้อยหลักจากทา
3. Uderma - เนื้อครีมเบามาก เกลี่ยลื่นที่สุดในบรรดาครีมทาฝ้าทุกตัว ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไวเช่นกัน
4. SkinLab - ตัวนี้มี 2 สูตร ขอเริ่มที่สูตรหนึ่ง เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยลื่นมาก ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ส่วนสูตร 2 เนื้อครีมจะค่อนข้างแน่น ส่วนตัวแอบบรู้สึกว่าเกลี่ยยากนิดนึง ไม่รู้สึกถึงความชุ่มชื้นหลังจากทาลงไปบนผิว
5. Concept - ถ้ามองตามเนื้อครีมแล้ว เนื้อครีมจะให้ความรู้สึกแน่น คิดว่าต้องเกลี่ยยากแน่ๆ แต่เมื่อได้เกลี่ยแล้ว จะรู้สึกว่าเนื้อครีมค่อนข้างลื่น เกลี่ยง่าย แต่การซึมซาบเข้าสู่ผิวนั้นไม่ได้รวดเร็วมากขนาดนั้น

ตารางสรุปเปรียบเทียบความดีงามของครีมทาฝ้าแต่ละตัว 

ต่อไปเป็นความรู้สึกส่วนตัวหลังจากที่ได้ลองทั้ง 5 แบรนด์ค่ะ โดยแต่ละแบรนด์เราได้ทดลองใช้ติดต่อกันประมาณ 1 เดือน และเว้นช่วงไว้ประมาณ 2-3 สัปดาห์ค่อยเปลี่ยนเป็นแบรนด์ใหม่ค่ะ ขอไล่ตามลำดับความชอบเลยนะคะ
 
1.    Melamii - เนื้อครีมดี เกลี่ยง่าย สามารถใช้ทาแทนกันแดดได้ในวันที่แดดเบาๆ ฝ้า กระเห็นว่าจางลงใน 2 สัปดาห์ หน้าชุ่มชื้น และไม่แพ้ค่ะ
2.    Concept – เนื้อครีมค่อนข้างเกลี่ยง่าย สามารถใช้ทาตอนเช้าได้ไม่เป็นคราบ ฝ้า กระเริ่มเห็นว่าจางประมาณสัปดาห์ที่ 2-3 ค่ะ
3.    SkinLab - เนื้อเซรั่มดีมาก ส่วนเนื้อครีมค่อนข้างหนืด แต่เรื่องผลลัพธ์ถือว่าประทับใจอยู่ค่ะ ฝ้า กระจางลงประมาณสัปดาห์ที่ 2-3 เช่นกัน แต่เสียนิดเดียวที่ตัวเนื้อครีมใช้ทาระหว่างวันไม่ได้ แอบเป็นคราบและเยิ้มนิดหน่อย
4.    Dermadict – เนื้อครีมกลางๆ แต่ทาแล้วรู้สึกสบายหน้าดีค่ะ หลังจากใช้ประมาณเกือบ 1 เดือนถึงเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง อาจจะเห็นผลลัพธ์ช้าหน่อย แต่ก็เห็นอยู่บ้างค่ะ
5.    Uderma - เนื้อครีมดีมาก ชอบ เกลี่ยลื่นมือที่สุด แต่ผลลัพธ์ (สำหรับผิวหน้าเราเอง) เห็นผลน้อยที่สุดค่ะ ฝ้า กระมีจางลงบ้าง แต่เห็นผลช้าน้อยกว่าตัวอื่นๆ
 
และนี้ก็คือทั้งหมดทั้งมวลของครีมทาฝ้าที่ดิฉันเคยได้ และได้ไช้สอยมาจากร้านเขียว สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่เมื่อดิฉันที่เงินซื้อของมารีวิวแบบนี้อีก สวัสดีค่ะ
ชื่อสินค้า:   Concept Anti-Melasma / SkinLab / Melamii / Uderma / Dermadict
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่