ทำไมเหมือนแฟนไม่ค่อยสนใจเราเลยคะ?

เรากับแฟนคบกันมาได้เกือบปีแล้วค่ะ เค้าอายุมากว่าเรา4ปี ไม่ได้อยู่ด้วยกันค่ะ แรกๆอย่างว่าอะไรๆก็ดีไปหมด แต่พอหลังๆมาเริ่มทะเลาะกันบ่อยขึ้นค่ะ
เวลาทะเลาะกัน เค้าไม่ค่อยง้อเราเลย มีแต่เราที่ง้อเค้า เราอธิบายอะไรไปเหมือนเค้าไม่ฟังเราเลยค่ะ เค้าบอกว่าเราคิดไปเอง ชอบดราม่า พักหลังๆมาเวลาเราไม่พอใจอะไรเค้า หรือไม่ชอบในสิ่งที่เค้าทำกับเรา มันทำให้เราไม่อยากพูดแล้วเก็บไว้คนเดียวค่ะ เพราะเรารู้ว่าถ้าพูดไปต้องทะเลาะกันแน่ๆเราเลยเลือกที่จะไม่พูด แต่พอเราไม่พูดมันก็กลายเป็นประเด็นที่ทำให้ทะเลาะกันอีกค่ะ
อย่างล่าสุดเลย คือ เราคุยแชทกับแฟนอยู่แต่แฟนบอกขอดูยูทูปแป๊ปนึง เราก็โอเคไม่ได้อะไร เค้าหายไปเป็นชั่วโมงเราเลยไปอาบน้ำ
ระหว่างเราอาบน้ำเค้าก็แชทมาหาเราค่ะ เราไม่ได้ตอบจนอาบเสร็จเราถึงโทรไปหาแฟน สิ่งที่ได้กลับมาคือเค้าบอกว่าแป๊ปนึงแล้ววางสาย ละก็หายไปซักพัก
จนเราทักถามว่าทำอะไรอยู่ เค้าบอกดูหนังแป๊ป เราก็แบบอีกแล้วหรอ เราต้องรอเค้าดูหนังเสร็จใช่มั๊ย เราทักไปถามเค้าว่าอีกนานมั๊ย อีกกี่ชม. เค้าก็ไม่ตอบค่ะ จนเราบอกว่างั้นไปนอนก่อนนะ แล้วเราก็หลับเลยค่ะ เช้ามาโทรหาเค้าปกติเลย ไม่ได้พูดสิ่งที่คัวเองคิดว่า หนังสำคัญกว่าเราใช่ไหม(แบบนี้งี่เง่ามากแต่เราก็คิดไปแล้วค่ะว่าหนังสำคัญกว่าเรา แค่เราไม่ได้พูดกับเค้าไป) โทรหาเค้า เค้าก็ทำไม่พอใจใส่เราค่ะที่เราไปนอนก่อน เค้าพูหึ หึ หึ หลายรอบมาก เราถามเค้า เค้าก็ยังไม่ตอบ จนเราพูดประเด็นเมื่อวานว่าที่เรานอนก่อนคือเราขก.รอเธอดูหนัง เค้าก็โมโหเลยค่ะ55555 โกรธเราเลย แล้วก็ทะเลาะกันค่ะ เราก็พูดเหตุผลของเราไปว่าทำไมเราถึงไม่รอ เพราะงี้ๆๆนะ แล้วเราก็พูดความในใจเราไปค่ะว่าเค้าเห็นหนังสำคัญกว่าเรา เค้าก็บอกว่าเราคิดเล็กคิดน้อย คิดไปเอง
คือเราน้อยใจมากค่ะ เหมือนเค้าไม่สนใจความรู้สึกเราเลย ต้องเป็นเราที่เป็นฝ่ายรอตลอดใช่ไหมเวลาเค้าจะทำอะไร หรือเราปากไม่ดีทำให้เค้าโกรธคะ
ตอนนี้ความรู้สึกเราเหมือนจะพูดสิ่งที่คาใจ หรือจะพูดปรับความเข้าใจอะไรกับเค้าไม่ได้เลยค่ะ มันต้องทะเลาะกันตลอดเลย 

แล้วก็อีกเหตุการณ์คือ พ่อเราเข้าโรงพยาบาล เราก็โทรคุยกับแฟนกำลังอธิบายเลยค่ะว่าพ่อเราอาการหนัก แต่แฟนบอกว่าเธอแป๊ปนึงนะ เราก็หยุดพูดแล้วก็รอเค้าค่ะ แล้วพอเค้าบแกให้เราพูดเราก็ถึงได้พูดต่อ พอพูดจบเราเลยถามว่าทำไมเธอให้รอแป๊ปนึงหรอ แฟนเราบอกอ่านข่าวอิงฟ้าอยู่ค่ะ คือเราอึ้ง55555 ข่าวอิงฟ้าสำคัญกว่าพ่อเราที่กำลังนอนอยู่โรงพยาบาลแล้วอาการหนักหรอ

แล้วก็มีอีกหลายเหตุการณ์เลยค่ะ มันเยอะเลยที่เดียวที่ทำให้เราคิดว่าเราไม่ได้สำคัญกับเค้าขนาดนั้น 
อยากถามเพื่อนๆว่า เรางี่เง่าไปรึป่าวคะ เราต้องเปลี่ยนความคิดตัวเองยังไงให้ไม่คิดแบบนี้ว่าแฟนไม่สนใจเราคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่