[NEWS] อีทึก Super Junior พูดคุยกับเจ้าหญิง Haifa Al Saud ในฐานะตัวแทนศิลปินเคป็อป

อีทึก Super Junior พบกับเจ้าหญิงซาอุดิอาระเบียที่ World Knowledge Forum 2022, "การวางแผนธุรกิจการท่องเที่ยวบนพื้นฐานความร่วมมือกับศิลปินเคป็อป"

อีทึก Super Junior พูดคุยกับเจ้าหญิง Haifa Al Saud ในฐานะตัวแทนศิลปินเคป็อป

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ด้วยการเปิดฉากของ World Knowledge Forum 2022 (WKF 2022) เมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา เซสชั่นหัวข้อ "Meeting With Princess Haifa Al Saud: the Future of Travel, Tourism and Culture" ได้จัดขึ้นเวลา 17:50 น. KST ในวันเดียวกัน ณ Jangchung Arena กรุงโซล

ในเซสชั่นนี้ Haifa bint Muhammad ซึ่งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของซาอุดิอาระเบียได้แบ่งปันความคิดเห็นของเธอเกี่ยวกับอนาคตของการเดินทาง การท่องเที่ยว และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับอีทึก Super Junior

อีทึกกล่าวแนะนำว่า "สวัสดีจากเทศกาลความรู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก World Knowledge Forum นี่คืออีทึก Super Junior และในวันนี้ ในฐานะตัวแทนของศิลปินเคป๊อป ผมจะร่วมพูดคุยกับเจ้าหญิง Haifa Al Saud ซึ่งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของซาอุดีอาระเบีย"

เจ้าหญิง Haifa Al Saud กล่าวว่า "ขอบคุณที่เชิญฉันมาร่วมใน World Knowledge Forum ฉันดีใจที่เราได้พบกัน และก็มีความสุขมากที่ได้อยู่กับคุณที่นี่ในกรุงโซล เกาหลี" พร้อมเสริมว่า "ประวัติศาสตร์ของซาอุดีอาระเบียและเกาหลีนั้นยาวนานแบบย้อนกลับไปหลายศตวรรษ และในปีนี้ที่เป็นโอกาสครบรอบ 60 ปีของการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างสองประเทศ ก็ยิ่งมีความพิเศษมากขึ้น"

อีทึกถามว่า "ผมได้ยินมาว่าคุณหลงรักเคป็อปจริงๆ แล้วครั้งแรกที่คุณได้รู้จักเคป็อปคือตอนไหน เจ้าหญิง?"

เจ้าหญิง Haifa Al Saud ตอบว่า "ฉันได้ยินเกี่ยวกับเคป๊อปเป็นครั้งแรกจากลูกสาววัย 11 ขวบของฉัน เมื่อครั้งที่ Super Junior ไปที่เจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบียเพื่อทำการแสดงในปี 2019 ลูกสาวของฉันสนใจคอนเสิร์ตนี้มาก เธอเลยแนะนำให้ฉันรู้จัก ฉันยังได้เรียนรู้การทำมินิฮาร์ทของเกาหลีจากลูกสาวของฉันด้วย ซาอุดีอาระเบียเป็นหนึ่งในตลาด 20 อันดับแรกของวงการเคป๊อป และมีแฟนเพลงเคป๊อปจำนวนมากในซาอุดีอาระเบีย"

จากนั้นอีทึกกล่าวว่า "ตอนที่ผมแสดงที่ซาอุดิอาระเบียในปี 2019 ผมกังวลมากว่าแฟนๆ ในซาอุดิอาระเบียอาจจะรู้สึกว่าภาษาเกาหลีนั้นเข้าใจยาก แต่แฟนๆ ที่นั่นกลับร้องตามเพลงของเราเป็นภาษาเกาหลี เรียนภาษาเกาหลี และสนใจแม้กระทั่งอาหารเกาหลี จากประสบการณ์นี้ ผมรู้สึกได้ว่าระยะห่างระหว่างเกาหลีกับซาอุดีอาระเบียได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น"

เจ้าหญิง Haifa Al Saud ย้ำว่า "คนทั่วโลกส่วนใหญ่จะนึกถึงน้ำมันและทะเลทราย เมื่อพวกเขาพูดถึงซาอุดิอาระเบีย แต่แท้จริงแล้ว แก่นแท้ของซาอุดีอาระเบียนั้นคือผู้คน" เธอกล่าวต่อว่า "คนซาอุดีอาระเบียมีจิตใจที่ดีมาก ฉันคิดว่านี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ส่งต่อกันมาของเรา นอกจากนี้ 70% ของประชากรทั้งหมดมีอายุในวัย 30 ปีหรือน้อยกว่านั้น ซึ่งทำให้ซาอุดิอาระเบียเป็นประเทศที่อายุน้อยมาก และหนุ่มสาวซาอุดิอาระเบียเหล่านี้ก็รู้จักวัฒนธรรมเกาหลีเป็นอย่างดี เราสนับสนุนให้พวกเขาไม่กลัวที่จะให้ความสนใจในเรื่องของต่างประเทศ"

เจ้าหญิง Haifa Al Saud ยังได้แสดงความสนใจในสายอาชีพของอีทึกเช่นกัน เมื่อถูกถามว่าตัวเขากลายมาเป็นตัวแทนของศิลปินเคป๊อปได้อย่างไร อีทึกตอบว่า "สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความท้าทาย ผมคิดว่าเราควรเคาะประตูทุกบานจนกว่าจะเปิด ตอนที่ผมเริ่มต้นกิจกรรมในฐานะไอดอล เป้าหมายของผมคือการเป็นที่รักในเกาหลี แต่ตอนนี้ ผมได้รับความรักมากมายจากผู้คนในหลายประเทศ ผมคิดว่าที่ผมมาถึงตรงนี้ได้ เพราะผมท้าทายตัวเองโดยไม่ยอมแพ้"

เจ้าหญิง Haifa Al Saud ยิ้มและกล่าวว่า "ฉันคิดว่าฉันรู้แล้วว่าทำไมคนถึงชอบอีทึก" และเปิดเผยแนวคิดของเธอเกี่ยวกับธุรกิจการท่องเที่ยวโดยอาศัยความร่วมมือกับศิลปินเคป๊อป

เธอกล่าวว่า "ฉันมีความคิดที่ว่าถ้าเราทำแพ็คเกจตามรอยเส้นทางที่ศิลปินเคป๊อปที่มีแฟนด้อมที่แข็งแกร่งอย่างอีทึกเคยเดินทางไปในซาอุดิอาระเบียล่ะ? มันคือการทำคอร์สสำหรับทัวร์ตลาดทองคำในซาอุดิอาระเบีย แหล่งมรดกของยูเนสโก และอื่นๆ ฉันหวังว่าการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างสองประเทศจะดีขึ้นผ่านกระบวนการนี้" เธอกล่าวความปรารถนาของตัวเอง

จากนั้นอีทึกกล่าวว่า "ถ้าคุณเสนอตำแหน่งทูตการท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบียให้กับผม ผมจะทำอย่างแน่นอน และถ้าครั้งหน้าที่คุณมาเที่ยว(เกาหลี) ผมจะเป็นไกด์ให้เอง เรามีกำหนดที่จะไปแสดงที่ซาอุดิอาระเบียในเดือนมกราคมปีหน้า ผมหวังว่าเราจะได้แบ่งปันสถานที่และอาหารดีๆ ในซาอุดิอาระเบียร่วมกัน" เจ้าหญิง Haifa Al Saud จึงตอบว่า "ถ้าคุณมา ฉันจะจองร้านอาหารดีๆ ไว้"

สุดท้าย เจ้าหญิง Haifa Al Saud กล่าวว่า "เราเตรียมของขวัญที่แสดงถึงวัฒนธรรมของเราได้เป็นอย่างดี ชายชาวซาอุดิอาระเบียมักสวมพวงมาลัยบนศีรษะ มันหมายถึงการอวยพรให้อีทึกมีความสุขและสุขภาพแข็งแรง" ในทางกลับกัน อีทึกก็ยื่นกล่องที่ห่อด้วยผ้าด้วยท่าทีอบอุ่น โดยบอกว่าเป็นของขวัญที่บรรจุวัฒนธรรมเกาหลีเอาไว้

Haifa Al Saud เป็นเจ้าหญิงแห่งราชวงศ์ซาอุดิอาระเบีย และดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของซาอุดิอาระเบีย ซาอุดีอาระเบียเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีในตะวันออกกลาง และความสำคัญในการร่วมมือด้านการท่องเที่ยวก็เพิ่มขึ้น เนื่องจากความสนใจและความชื่นชอบในวัฒนธรรมเกาหลีของคนหนุ่มสาวที่เพิ่มมากขึ้น

ในฐานะหัวหน้าวงเคป๊อปที่โด่งดังอย่าง Super Junior อีทึกได้รับความรักจากเพลงฮิตมากมาย อาทิเช่น 'Sorry, Sorry', 'Mr. Simple', 'Miracle', 'It's You' และ 'Bonamana' ด้วยการพูดที่มีไหวพริบ เขายังทำหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการบันเทิงต่างๆ เช่นกัน

World Knowledge Forum ซึ่งจัดโดย Maekyung Media Group จะจัดขึ้นที่ Jangchung Arena, Shilla Hotel และ DDP จนถึงวันที่ 22 กันยายน โดยการประชุมในปีนี้จะจัดขึ้นในหัวข้อ 'Supercompensation: Restoring Global Prosperity & Freedom'

ที่มา: kbizoom

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่