"คิม โด ฮุน"ยอดกุนซือชาวเกาหลีใต้ที่พาทีมUlsan Hyundai คว้าแชมป์ ACL2020 ยอดโค้ชจอมแทคติก วินัยสูง สนใจหรือไม่ทีมชาติไทย

Kim Do hoon (คิม โด ฮุน)(김도훈 (1970년)) ยอดกุนซือชาวเกาหลีใต้ที่พาทีม Ulsan Hyundai คว้าแชมป์ AFC Champions League ปี 2020 และ ทำทีม Lion City Sailors FC ในปีแรกประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์ S-League 2021 ในรอบ 18 ปี (“ออเรลิโอ วิดมาร์”​ กุนซือชาวออสเตรเลีย คุมทีม"ไลออนส์ ซิตี้ เซเลอร์" ตั้งแต่ปี 2019-2021 ยังไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ลีกได้เลย)

“คิม โด ฮุน” เริ่มงานโค้ชตั้งแต่ปี 2014 ด้วยการเป็นผู้ช่วยของ “คิม ซัง-โฮ” ในทีมชาติเกาหลีใต้ U19 ก่อนจะมารับงานสโมสรในปี 2015 กับ “อินชอน ยูไนเต็ด” และ “อุลซาน ฮุนได” ในปี 2017 จนพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอล AFC Champions League 2020 และเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก FIFA Club World Cup 2020 ที่ประเทศกาตาร์ ก่อนจะแยกทางกับทีมไปในช่วงต้นฤดูกาล 2021 และมารับงานโค้ชในต่างประเทศครั้งแรกกับไลออนส์ ซิตี้ เซเลอร์ ในที่สุด

ปัจจุบัน ยอดโค้ชแดนโสม ได้โชว์สปริตบรรลุ"ข้อตกลงร่วมกับสโมสร" แยกทางกับทีมไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส ในวันที่ 11 ส.ค.2022 ที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกับผู้ช่วยโค้ชของทีมแทมพินีสโรเวอส์ เป็นผลทำให้ "คิม โด ฮุน" ถูกระงับการการคุมทีมสามนัดและถูกปรับ 2,000 ดอลลาร์ ส่วน มุสตาฟิก ผู้ช่วยโค้ชของทีมแทมพินีสโรเวอส์ ถูกระงับคุมทีม 3 นัดและถูกปรับ 3,000 ดอลลาร์เช่นกัน 

"คิม โด ฮุน" ยอดกุนซือชาวเกาหลีใต้ ปัจจุบันพึ่งจะว่างงานสดๆร้อน  ด้วยรูปแบบการทำทีมด้วยฟุตบอลสมัยใหม่ คล้ายคลึงกับ"ชินแทยอง"โค้ชอินโดนีเซีย เหมาะสมมากกับทีมชาติไทยเจเนอเรชั่นใหม่ จากกระแสทีมยักษ์ใหญ่ในไทยลีกเริ่มพัฒนาระบบฟุตบอลสมัยใหม่ในปัจจุบัน ทั้ง บุรีรัมย์ BG BU ชลบุรี ราชบุรี เมืองทอง โดยเฉพาะบุรีรัมย์ที่ขยับใช้โครงสร้างฟุตบอลสมัยใหม่จากเจลีกในระดับอะคาเดมี่ ชุดใหญ่ทั้งระบบ หาก"คิม โด ฮุน" ยอดกุนซือชาวเกาหลีใต้ เข้ามาทำทีมชาติไทย เราอาจจะได้เห็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยเจเนอเรชั่นใหม่ที่ฉายแสงเจิดจ้ากำเนิดขึ้นมาประดับวงการฟุตบอลไทยอีกหลายคน (ลองโทรไปถามเดอะตุ๊ก อาจจะได้ข้อมูลเชิงลึกก็เป็นไปได้)

ผลงานการทำทีม
Ulsan Hyundai
- แชมป์ Korean FA Cup: 2017
- แชมป์ AFC Champions League: 2020

Lion City Sailors
- แชมป์ Singapore Premier League: 2021
- แชมป์ Singapore Community Shield: 2022

ข้อมูล โค้ช Kim Do hoon (คิม โด ฮุน)(김도훈 (1970년)) 
https://www.transfermarkt.com/do-hoon-kim/profil/trainer/49420

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกับผู้ช่วยโค้ชของทีมแทมพินีสโรเวอส์
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เม่ารดน้ำเม่ารดน้ำเม่ารดน้ำเม่ารดน้ำเม่ารดน้ำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่