โดนแฟนนอกใจหลายครั้ง แต่เค้าบอกทุกๆอย่างเป็นเพราะเรา

สวัสดีค่ะ เราโดนแฟนนอกใจบ่อยครั้งค่ะ คบมา2-3ปีค่ะเค้าชอบบอกความคิดเราแปลกๆในเรื่องความรัก ชอบเข้าข้างตัวเองคิดไม่เหมือนกันชอบคิดว่าตัวเองถูกตลอด อยากทราบว่าเรามีความคิดแปลกไหม

1.เค้าเคยทะเลาะกับเราวันนึง แล้วเค้าก็โหลดแอพหาคู่มาเล่นวันเดียว เราจับได้เลยไปแล้ว1สัปดาห์ แต่เค้าบอกเป็นความผิดเราเพราะไปว่าเค้า เค้าเลยอยากหาเพื่อนคุย (เค้าบอกเค้าไม่ผิด) สาเหตุที่นอกใจเพราะเราไปว่าเค้า

2.มีช่วงต้นปีที่ผ่านมาเราเลิกกันไป 4 วันเค้าไปส่งคลิปเสียวแลกกับผญ.ค่ะเราเห็นตัวคลิปเลยเพราะเค้าล็อคไลน์ในโน๊ตบุ๊คเรา แต่เค้าบอกต่อให้เลิกกันวันเดียวเลิกก็คือเลิก ไม่ผิดไม่ใช่การนอกใจเพื่อนเค้าก็บอกว่าเลิกก็คือเลิก (แต่เค้ายังนอนกับเรานะคะนอนข้างๆเราเลย)

3.เรามีภาวะซึมเศร้าค่ะเมื่อก่อนเกี่ยวกับแฟนเก่านอกใจ เค้าบอกจะดูแลเราสรุปเค้าก็นอกใจเราเหมือนกัน (บ้านเค้าพ่อแม่เลิกกันค่ะ พ่อเค้านอกใจไปมีข้างนอก) เราไม่คิดว่าเค้าจะทำกับเราแบบนั้นเหือนกัน

4.ตั้งแต่กลับมาคบกัน เราทนกับที่เค้าชอบกดตามผญ.สวยๆ ฟอลคนในทวิตแนวนัดเยใกล้ตัว แต่เค้าบอกติดตามเพราะมีคลิป แอบเล่นแอพไป1ครั้ง วันนั้นเค้าลบสถานะในไอจี ออกเพราะจะไปฟอลผญ.ในทวิตเพราะผญ.ไม่รับเพราะบอกมีแท็คไอจีเราอยู่ วันนั้นเราใจสลายมาก กลับมาเป็นซึมเศร้าอีกครั้ง เลยทำให้เค้าตัดขาดทุกๆเรื่อง ลบทุกๆอย่างที่เราไม่ชอบ

5.เราเลิกกันค่ะ เค้าบอกเลิกกันเพราะเค้าบอกอยากให้เราอยู่กับตัวเองให้ได้(ให้เราหายซึมเศร้า) (แต่เหมือนเค้าลืมไปหน่อยว่าเราเป็นซึมเศร้าอีกครั้งเพราะเค้า)เค้าบอกอยากอยู่คนเดียวรอเราหายก่อน เลิกกันค่ะ เค้าก็โหลดมาเล่นแบบเดิมค่ะ มีหา fwb ด้วย เค้าบอกไม่มีความสัมพันธ์กับใครแต่หา fwb

6.เราเลือกจะรอเค้าค่ะ ตอนนี้สถานะเปลี่ยนมาเป็นดูใจกันใหม่ค่ะ ถ้ากลับมาคบรอบนี้คือมั่นใจจริงๆว่าจะไม่นอกลู่นอกทางแล้ว สามารถหยุดความเจ้าชู้ตัวเองได้ เค้าบอกขอเวลาหน่อย  แต่จะเลิกคุยหรือเล่นแอพภายในสิ้นปีนี้ เค้าบอกจะกลับคบกันตอนเรียนจบอีก 2 ปี ซึ่งเราก็รอเค้านะคะรักมากตลอดเวลาไม่เคยนอกใจหรือคุยกับใครเลย ดูแลเค้าเรื่องงานบ้าน การเงิน การเซอไพร ไม่เคยเอาคนอื่นเข้ามาเลย แต่ทำไมต้องรอให้ถึงสิ้นปีคะ คนที่ไม่รู้จักพอมันส่ามารถหยุดกันได้เหรอคะ แต่ทำไมต้องรอถึงสิ้นปี

7.เค้าบอกถ้ากลับมาเริ่มต้นกันใหม่ ไม่อยากให้พูดถึงอดีตที่เคยผิดพลาดขอเวลาให้เค้าหยุดตัวเอง เค้าทำได้แน่ๆ เค้าเคยนอกใจเรา เราก็เคยนอกกายแฟนเก่าถือว่ากรรมตามทันแล้ว (แต่เราไม่เคยนอกใจเค้านะคะ)

เสริม.......
8.เรารักเค้าค่ะเคยอยากท้องกับเค้า แต่ไม่เอาเค้านะคะ เราแค่รักลูกของเค้าเพราะเรากลัวปัญหาโดนนอกใจ เราถ้าท้องจะตัดเค้าออกไป แต่เพื่อนเดินผ่านมาได้ยินบอกชุดความคิดเราเพี้ยนมากกกก เราแค่กลัวโดนนอกใจในอนาคตเลยตัดเค้าออกเราผิดเหรอคะ

อ่านมาถึงตรงนี้คนๆนี้มีดีตรงไหน คำตอบคือ เราพึ่งเคยแฟนแล้วเจอคนที่ใส่ใจในเรื่องที่เราโดนมองข้ามมาตลอดค่ะ เราเป็นคนที่ชอบคิดเป็นจริงจังไปทุกเรื่องอยู่กับเค้าเราเลยไม่ต้องมาคิดมากทุกเรื่อง  เค้าบอกว่าในวัย 21 ปีไม่อยากมีคู่ที่คบกันยาวๆ อยากใช้ชีวิตไปวันๆไม่ต้องลงแพลนชีวิตครบขนาดนั้น ไม่วางแพลนบัญชี ไม่วางแพลนการก้าวหน้าในการทำงาน อยากใช้ชีวิตเป็นตัวเองไปเรื่อยๆ อยากมาจริงจังหลังอายุ 30 ค่อยคิดจะมีครอบครัว(กลัวว่าวันนึงเค้าทิ้งเราไป เค้ามาเสียใจทีหลัง) แต่เราต้องการคนที่อยู่กับเราไปตลอดในทุกช่วงเวลา เค้าเลยขอเวลากับตัวเอง เพราะกลัวถ้าตัดสินใจไปแล้วจะเสียดายช่วงมหาลัยที่จะไม่สามารถย้อนกลับไปได้

เราแค่รู้สึกเรากำลังทำอะไรอยู่ จากที่เขียนไม่ได้ดีอะไรมากเลย ทนให้เค้าปรับตัวเองทั้งๆทีมีคนที่พร้อมจะซื่อสัตย์กับเราโดยที่เราไม่ต้องระแวงเลย

เริ่มสร้างตัวแต่อายุตอนนี้ก็ดีค่ะทำไมต้องมาสร้างตามกำหนดบอกที่บอกด้วยต้องมีครอบครัวตอนเท่านี้ๆ

ประสบการณ์ความรักค่อนข้างน้อย เราเป็นคนจริงจังกับชีวิตคู่มากเพราะที่บ้านพ่อกับแม่รักกันมากๆ แต่เค้าบอกเร็วไปสำหรับเค้าในวัย21ปี เรารักเค้าตรงที่เค้าไม่ใช่คนจริงจังกับชีวิตมาก เราอยากให้ชีวิตเค้าดีขึ้นแค่นั้นจริงๆ 

อยากทราบในมุมหลายๆของทุกคนค่ะ  ด่าได้ค่ะเอาเลย ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่