ผู้ชายมีเซ็กสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

จะเล่าสถานะทางครอบครัวก่อนนะครับ ตอนนี้อายุผม34 แฟน 31 ผมแต่งงานกับแฟนมา7ปี มีลูก 1คน 7ขวบ ผมกับภรรยาทำงาน มีฐานะการเงินที่ดีมั่นคง มีบ้าน มีรถ ไม่มีหนี้ ผมจะทำหน้าที่พ่อที่ดีคือรับส่งลูกไปโรงเรียนทุกวัน ทำงานบ้าน และดูแลครอบครัวในทุกๆเรื่อง คือความเป็นพ่อของผมไม่บกพร่องต่อหน้าที่ และเป็นคนที่รักภรรยากับลูกมาก ปรับเปลี่ยนตัวเองทุกอย่างเพื่อจะสามารถเข้ากันได้ เข้าประเด็นนะครับ ผมเป็นคนมีความต้องการมากแบบวันละครั้งก็ยังได้ ผมรักภรรยามากเวลาได้อยู่ใกล้กับภรรยาแล้วมีอารมณ์ตลอดเลย แต่ผมจะถามเขาทุกครั้งที่มีอะไรกันว่าพร้อมมั้ย แต่ภรรยาผมเป็นคนไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เลย ผมก็เลย ลดอารมณ์ของผมลงเพื่อปรับเข้าหากัน สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็ยังดี เราก็ต้องอดใจฝืนอารมณ์ตัวเองมันทรมานมากครับ แต่เขาก็ยังหาว่าเราหมกมุ่นเรื่องนี้ ผมเคยไม่ขอเขาก่อน สรุปเขาก็ไม่เคยเข้าหาผมเรื่องนี้เลย ซึ่งภรรยาผมไม่มีเซ๊กเขาก็อยู่ได้  ผมก็พูดกับเขาตรงๆหลายรอบก็ทะเลาะกันบ่อย แค่ขออาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง มันมากเกินไปมั้ย สำหรับกระชับความสัมพันธ์ ผมไม่คิดจะมีคนอื่นเพื่อมาสนองอารมณ์เราเพราะไม่อยากมีปัญหาในครอบครัว ผมควรทำอย่างไรอยากถามผู้หญิงมีมุมมองแบบไหน

1 เซ็ก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์  มากไปมั้ย
2 ผมบกพร้องตรงไหนมั้ย หรือแฟนผมบกพร่อง
3 เรื่องเซ็กสำคัญ วัยนี้ควรมี เดี๋ยวแก่ไปก็ไม่อยากมีเเล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
💥ขออนุญาตตอบแบบนี้ค่ะ💥...เราอายุ 40 ปีครึ่งแล้วค่ะ มกราคม 2566 นี้ก็จะ 41 ค่ะ...สามีเราอายุ 42 ค่ะ เราห่างกับสามี 1 ปี 3 เดือนค่ะ อายุไล่เรี่ยกัน เหมือนคุณ จขกท. กับภรรยาค่ะ...เราคบกับสามีตอนเราอายุ 28 ส่วนสามีเราก็อายุ 29 ปลายๆใกล้ 30 ค่ะ....มนุษย์เราทุกคนเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ ตั้งแต่อายุเข้า 13-15 ปีกันแล้วค่ะ ไปจนถึง 55 ปี....ตอนเราคบกับสามีใหม่ๆ มีอะไรกันทุกวันเลยค่ะ ย้ำว่าทุกวัน!! พอคบกันได้ 4 ปี ก็แต่งงานค่ะ (แต่งงานตอนเราอายุ 33 ปี พออายุ 34 ก็คลอดลูกชาย 1 คน ปัจจุบันลูกชายอายุ 6 ขวบครึ่งค่ะ)....หลังคลอดลูกชาย รู้ทันทีเลยค่ะว่าสภาวะร่างกายเปลี่ยนไปมากอย่างเห็นได้ชัด!! เพราะเหนื่อยอดนอนเพราะต้องให้นมลูกตลอดทั้งคืน ทำหน้าที่แม่จนเหนื่อย บวกกับเจ็บแผลหลังผ่าคลอดด้วย....พอเวลาผ่านไป 3 เดือน แผลหายดีแล้ว เริ่มใช้ชีวิตปกติได้มากขึ้น แต่สิ่งที่ตามมาและสังเกตเลยว่าชัดเจนมาก คือมีอารมณ์ทางเพศน้อยลง ต่างจากตอนคบกันมากค่ะ!!!...ไม่ค่อยมีอารมณ์เลยหรือแทบหายไปเลย เพราะสาเหตุจากสภาวะหลังคลอดค่ะ....เราถามเพื่อนเรา เพื่อนเราก็คลอดลูกในเวลาใกล้เคียงกับเราเช่นกัน เพื่อนมันก็บอกว่า "เออว่ะแก!! เนี่ยไม่มีอารมณ์เลยแปลกมาก"...เราก็บอก "ฉันเป็นเหมือนกันว่ะแก หลังคลอดทำไมเป็นเงี้ยอ่ะ"....หลายคนเป็นรึป่าวไม่รู้ค่ะ แต่อีกหลายคนเป็นแบบเรากับเพื่อนเราค่ะ....ฮอร์โมนทางเพศในร่างกาย บวกกับความต้องการ ลดระดับต่ำลงไปมาก จนเกือบจะสาปสูญเลย!!!....แต่ปัญหาคือ ร่างกายของผู้ชายยังปกติดี ยังมีความต้องการมากอยู่ปกตินี่ซิคะ!!! ทำยังไงดี?!?!

เราเองบอกปัญหานี้กับสามีเหมือนกันค่ะ สามีเราถึงกับไปหาข้อมูลอ่าน ไปค้นหาคำตอบและวิธีแก้ในกูเกิ้ล นั่งหาอ่านประหนึ่งจะสอบเข้ามหา'ลัยก็ไม่ปานค่ะ....

สามีเราได้คำตอบ จึงมาคุยหาทางแก้ไขค่ะ เพราะไม่อย่างนั้นมันจะเป็นปัญหาครอบครัวต่อไป...เหมือนกับครอบครัวอื่นๆที่สามีไปมีหญิงอื่น เพราะภรรยาไม่ทำการบ้าน หรือเรียกอีกอย่างว่าไม่ทำหน้าที่ภรรยาอ่ะค่ะ!!! จนต้องหย่าร้างกันในที่สุด!!!...อย่ามองในมุมว่าเป็นเรื่องหมกมุ่นนะคะ!!! คนละเรื่องกันค่ะ...เพราะชีวิตคู่มันต้องมีค่ะ!!!...

อันนี้มันเป็นปัญหาเรื่องสุขภาพของฝ่ายหญิงหลังคลอดค่ะ...มันแย่มากเลยค่ะ!!!....สามีเราบอกว่าหลังจากไปหาอ่านมา ในรายละเอียดเขาบอกว่า ต้องหมั่นปลุกอารมณ์อีกฝ่ายค่ะ นั่นก็คือคนที่ไม่ได้บกพร่องทางร่างกายและอารมณ์(สามี) ต้องเป็นคนสร้างบรรยากาศ และรุกอีกฝ่ายที่บกพร่องทางอารมณ์และร่างกายค่ะ(ภรรยา)....เพราะนี่คือปัญหาด้านสุขภาพเข้ามาเกี่ยวข้องแล้วนะคะ...ถ้าภรรยาไม่ให้ความร่วมมือเหมือนอย่างเคย แปลว่าฮอร์โมนอารมณ์ทางเพศ มันกำลังจะหายไป จนไม่รู้สึกอีกเลย เหมือนคนวัยหมดประจำเดือนแล้ว เลยอ่ะค่ะ!!!

จขกท. ลองคุยหาทางแก้แบบเรา กับภรรยาของคุณจขกท.อีกครั้งดีไหมคะ?!?!....เพราะของแบบนี้มันต้องร่วมด้วยช่วยกันค่ะ...

ตอนนั้นเราเห็นใจสามีมากค่ะ ร่างกายเราแย่มาก!! แต่เราให้ความร่วมมือกับสามีค่ะ เลยทำให้อารมณ์ทางเพศกลับคืนมาได้สำเร็จ...และทุกวันนี้ก็มีอะไรกันเกือบทุกวันเลยค่ะ ตอนลูกชายหลับไปแล้ว....ความสัมพันธ์ถูกเรียกคืนกลับมากระชับแนบแน่นได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ

แต่ว่ามันจะเหนื่อยกายและใจหน่อยค่ะ!!! ถ้าคุณไม่ย่อท้อ ก็ลองสู้กันดูสักตั้งค่ะ ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ

ปล. เรื่องนี้คือต้นตอปัญหาด้านสุขภาพ ของคุณแม่หลังคลอดเกือบทุกคนเลยค่ะ

ผ่านมันไปให้ได้นะคะคุณ จขกท. เอาใจช่วยค่ะ 😊
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่