ย้ายโรงเรียนแลเวเกรดตกหนักมาก

ตั้งแต่อนุบาล1-ม.3เราอยู่โรงเรียนเดิมมาตลอดเลยค่ะ พึ่งมาย้ายโรงเรียนตอนม.4ซึ่งตอนแรกไปสอบก็ไม่คิดว่าจะติด(เราสอบห้องกิ๊ปเต็ด)เพราะตั้งแต่เดิมเราก็ไม่ได้เรียนเก่งมาก แค่พอเรียนรู้เรื่องบวกกับตอนอยู่ที่เก่าเราขี้เกียจมากๆแถบจะไม่เรียนเท่าไหร่เพราะคนในห้องก็ไม่ได้เอาเรียนกันเราเลยผ่อนคลายมากทำกิจกรรมสะส่วนใหญ่ แต่คะแนนก็ไม่ได้ตกนะคะอยู่เกรด3.6-3.7ตลอดม.1-3
       พอย้ายมาโรงเรียนใหม่ด้วยความที่เป็นห้องกิ๊ปคือทุกคนก็เก่งกันมาก ขนาดเพื่อนๆบอกเราว่าไม่ได้อ่านหนังสือยังทำได้ดีกว่าเราที่อ่านหนังสือเลย เราค่อนข้างนอยด์มากๆกลางภาคเราตกถึง5วิชามันเต็ม20แต่เราได้ประมาณ13 ตัดผ่านที่14แต่คนในห้องคือคะแนนสูงกันมาก ต้องบอกก่อนพ่อกับแม่ไม่ได้กดดันเราเลยนะคะแต่มันเหมือนกดดันตัวเองมากกว่า
       อีกอย่างคือเราอยากเข้านิเทศค่ะไม่ได้ชอบทางสายวิทย์คณิตเลย ที่ตัดสินใจสอบเข้าคือสมัครไปแล้วพึ่งมารู้ตัวเองว่าชอบกิจกรรมการแสดงอะไรแบบนี้มากกว่า มันเลยเป็นความรู้สึกที่เรียนในสิ่งที่ไม่ชอบเราเหนื่อยมากกลับบ้านก็5โมงแถบทุกวัน อีกทั้งต้องขยันมากกว่าคนอื่นอีกทั้งที่เราไม่ได้จะไปต่อทางหมอหรือเกี่ยวกับวิทย์คณิต มันยิ่งนอยด์เราพยายามหาแรงบรรดารใจแล้วแต่พอเห็นคะแนนเข่าแถบทรุดเลยเกรดฟิสิกเราแบบย่อยยับเลยปลายภาคเราสอบได้28/50ค่ะทั้งชีวิตไม่เคยได้น้อยขนาดนี้เลย🥹🥹
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่