หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จอดแวะที่นี่.."วัดสาขลา"
กระทู้สนทนา
วัด
เที่ยววัด
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
ถูกต้องแล้วครับ "วัดสาขลา" ซึ่งไม่ได้อยู่สงขลา (คิดได้ไงเนี่ย) อีกรอบที่เข้ามาที่นี่ ตอนแรกว่าจะมาหาอาหารอร่อย..กุ้ง หอย ปู ปลา (น้ำเต้าไม่ต้อง) แต่มาเช้าเกินไปป่าวน่ะ ร้านยังไม่เปิดกัน ถ้างันก้อไปหาข้างหน้าแล้วกัน ขับไปเรื่อยๆ เข้าทางด่วนหมายเลข 9 (กาญจนาภิเษก) ไปเข้าถนนประชาอุทิศ-วัดคู่สร้าง แล้วไปเลาะข้ามสะพานนาเกลือ-บ้านคลองสวน (คลองสรรพสามิต) เลาะถนนชุมชนเข้าสู่วัดสาขลา หนึ่งวัดราษฎร์ฝ่ายมหานิกาย ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ
จุดเด่นของวัดนี้จะเห็นคือ "พระสังกัจจายน์ มหาลาภ" ยืนเด่นให้เซลฟี่กัน จะว่าไปแล้วพื้นที่ของวัดนี้ไม่น้อยนะครับ การจอดรถจะมีสองโซน มีตลาดชุมชนให้ได้ลองลิ้มรสอาหารกัน ข้อสำคัญ วันเสาร์-อาทิตย์ ของทานเพียบเลยล่ะ รอบนี้เข้าสักการะเหล่าเกจิอาจารย์กันก่อนครับ
สักการะเรียบร้อยก้อขาเลาะไปด้านหลังเข้าวิหารอีกทีครับ
ยัง..ยังมีอีกจุดที่ไม่ได้ถ่ายมาเพราะแบตมือถือหมด..เซงเลย แต่ไม่เป็นไร รอบหน้าจะพ่ไปเที่ยวกันใหม่ วันนี้ขอราตรีสวัสครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วัดสาขลา
วัดสาขลา วัดสวย สมุทรปราการ กราบขอพรพระสังกัจจายน์ มหาลาภ องค์ใหญ่ ขอพร ขอโชค ขอลาภ ทรัพย์สิน เงิน ทอง 📍🛻พิกัด วัดสาขลา ถนน&nb
สมาชิกหมายเลข 6872732
งานก่อพระเจดีย์ทรายวัดสาขลา แวะวัดขุนสมุทรจีน
วันนี้จะพาไปเที่ยวชมงานประเพณีก่อพระเจดีย์ทรายและห่มผ้าพระปรางค์เอน วัดสาขลา จ.สมุทรปราการ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 พ.ค.2567 ก่อนไปก็ต้องรองท้องกันก่อนที่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำวัดปริวาส อร่อย รสชาดดี ถู
Bono ford
บ้านสาขลา จ.สมุทรปราการ กินอาหารทะเลสด ใกล้กรุงเทพฯ ราคาไม่แพง ผู้คนอัธยาศัยดี
ยังคงอยู่ในคอนเซปต์หาอาหารทะเลใกล้กรุงเทพฯ วันก่อนดูรายการทีวีมาถ่ายที่ชุมชนบ้านสาขลา จ.สมุทรปราการ เห็นวิถีชีวิตชาวบ้านและผลิตภัณฑ์ที่ทำแล้วสนใจ เห็นบอกด้วยว่าราคาไม่แพง เลยตั้งใจขับไปเที่ยวสักหน่อย
JDredd
วันว่างๆ กับ วัดสาขลา จังหวัด สมุทรปราการ กับ บทสวดมหามหาเศรษฐี
เช้าวันที่ 8/2/2559 ผมและ คุณแม่ได้ออกเดินทางไป ซื้อยา ให้ ยาย หลังจากนั้น แม่ ก็สวด ไป ทำบุญที่วัดสาขลา ผมก็ขับรถจาก สมุทรปราการ โดยการขึ้นทางด่วนจาก ศรีครินทร์สมุทรปราการ ไปลง พระแดง จากนั้นก้ขับรถ
สมาชิกหมายเลข 1138532
เที่ยวไปกินไป by laser @ พิธีกวนข้าวทิพย์วัดโบสถ์ หลวงปู่เทียน
"เที่ยวไปกินไป by laser @ พิธีกวนข้าวทิพย์วัดโบสถ์ หลวงปู่เทียน" เป็นตอนแรกของหนึ่งในสามบทความ ของานจุลกฐิน 3 วัด และกฐินสามัคคีตกค้าง 68 วัด ที่วัดป่าอาสภาวาส จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่
laser
สาขลา อย่าเข้าใจผิดว่า สงขลา..น่ะ
วันนี้มองท้องฟ้าแล้วก้อปลง ทำให้นึกถึงเพลงของทีโบนเลย..ตกดีจิงๆ นั่งมองกูเกิ้ลแมพดูว่าจะไปไหนดีน่ะในสมุทรปราการ "ชุมชนสาขลา..กุ้งเหยียด" เออ..มาร์คไว้ร่วมปีแล้ว ป้อมพระจุลฯก้อไปแล้วสองปี แล้
pukpui1965
พาเที่ยววัดแม่นางปลื้ม อยุธยา - เปิดตำนานพระองค์ดำเสวยน้ำจัณฑ์
หายไปเสียนาน เนื่องจาก ต้องไป เคลียงานช่วงปิดปีงบประมาณ ดองเรื่องไว้จนได้ที่ วันนี้จะมาพา พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ และ มิตรรักแฟนเพลง ทุกท่านไปเที่ยว " วัด &
Tiger not smile
ทริปเที่ยวเพชรบุรี 2568
ทริปเพชรบุรี ก.ค. 2568 ที่เราต้องไปร่วมสัมมนา ได้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน เพื่อมาทำงานเดี่ยวและงานกลุ่ม จากแดนเหนือล่องลงใต้ และคนเมารถอย่างฉัน จะรอดหรือ... ไม่เป็นไร ก่อนนั่งรถยาว ๆ กินยาแก้เมารถดัก
deauny
* * * รีวิว ที่พักเล็กๆในแม่ฮ่องสอน .. บ้านโป่งแข รีสอร์ท * * *
ไปเที่ยวแม่ฮ่องสอน มาครับ - นอนบ้านรักไทย / ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน / บ้านวัดจันทร์ .. ที่แรก กับ ที่สุดท้าย คุ้นเคยกันอยู่ละ รีวิวมีมากมาย (ชาสา รักไทย กับ สวนสนวัดจันทร์) ไม่ต้องรีวิวละ แต่ในตัวเมือง แม
เด็กบูรพา
พาเที่ยว วัดพระแก้ว (Wat Phra Kaew) จังหวัดเชียงราย
คุณเคยได้ยินตำนาน พระแก้วมรกต พระพุทธรูปหยกสีเขียวที่มีชื่อเสียงที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทยหรือไม่ และรู้หรือไม่ว่า พระองค์นี้มีความสัมพันธ์ตรงกับวัดพระแก้ว ณ จังหวัดเชียงรา
Tiger not smile
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัด
เที่ยววัด
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จอดแวะที่นี่.."วัดสาขลา"
จุดเด่นของวัดนี้จะเห็นคือ "พระสังกัจจายน์ มหาลาภ" ยืนเด่นให้เซลฟี่กัน จะว่าไปแล้วพื้นที่ของวัดนี้ไม่น้อยนะครับ การจอดรถจะมีสองโซน มีตลาดชุมชนให้ได้ลองลิ้มรสอาหารกัน ข้อสำคัญ วันเสาร์-อาทิตย์ ของทานเพียบเลยล่ะ รอบนี้เข้าสักการะเหล่าเกจิอาจารย์กันก่อนครับ
สักการะเรียบร้อยก้อขาเลาะไปด้านหลังเข้าวิหารอีกทีครับ
ยัง..ยังมีอีกจุดที่ไม่ได้ถ่ายมาเพราะแบตมือถือหมด..เซงเลย แต่ไม่เป็นไร รอบหน้าจะพ่ไปเที่ยวกันใหม่ วันนี้ขอราตรีสวัสครับ