พยาบาล บัญชี อักษร เลือกอะไรดี ข้อดีข้อเสีย

ตอนนี้หนูอยู่ม.5ค่ะ เรียนวิทย์-คณิตค่ะ ยังไม่รํ้ตัวเองว่าจะเป็นอะไรเลยค่ะเครียดมากๆค่ะอยากขอคำแนะนำค่ะ คณะที่เล็งไว้มีสามคณะนี้ค่ะ
      คณะพยาบาลศาสตร์ 
เหตุผล = เพราะเพื่อนๆในห้องเล็งคณะนี้กันเยอะเราสนใจค่ะด้วยความเรียนวิทย์-คณิต เป้าหมายแรกมันเป็นสายวิทย์สุขภาพใช่ไหมล่ะคะตามนั้นเลยค่ะ เพราะรู้ว่าเป็นหมอไม่ได้พยาบาลเลยดูเป็นไปได้และส่วนตัวชอบคลุกคลีกับคนแถมคุณแม่พิกาาค่ะเลยชอบช่วยเหลือคนประมาณหนึ่งเลย

ตัดสินใจไม่ได้เพราะ=กลัวมันหนักเกินค่ะกลัวทนไม่ไหว อีกอย่างแรกเลยคือถ้าจะสอบเข้ากลัวคะแนนขั้นต่ำวิชาฟิสิกส์ไม่ถึงด้วยค่ะเพราะเราเทตั้งแต่ม.4เลยค่ะฮืออ

       คณะบัญชี
เหตุผล = ชอบค่ะชอบมากชอบที่สุดไม่รู้ค่ะแต่ชอบรู้สึกใจฟูเวลานึกถึงตัวเองใส่ชุดทำงาน ลุคแบบสาวออฟฟิศชอบมากๆ และเราค่อนข้างชอบแต่งตัวค่ะคณะนี้ตอบโจทย์เลยสามารถประทินโฉมได้ และเราก็ชอบทำงานที่ต้องแอฟทีพเยอะๆด้วยค่ะต้องพยายามมากๆเราจะชอบมากเลยค่ะ
ตัดสินใจไม่ได้เพราะ=เราเรียนวิทย์-คณิตมาอ่าคือแบบทนเรียน ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ มาทำไมม555มันไม่ได้ใช้เลย(มั้ง)หรือใช้น้อยมากเลย รู้สึกเสียดายอีกอย่างคือกลัวหางานยากค่ะ ใครๆก็จบบัญชีปีหนึ่งจบเยอะมากคะแนนสอบแต่ละปีก็เฟ้อ ถ้าไม่ติดบัญชีม.ดีๆแต่แรกก็จบเลยด้วย55

        คณะอักษรศาสตร์
เหตุผล=เรียนวิทย์-คณิต แต่ใจรักภาษามากกก เราเรียนวิทย์แต่แข่งทักษะเกี่ยวกับด้านภาษาตลอดเลยย55 รู้สึกต่อยอดได้เยอะ
ตัดสินใจไม่ได้เพราะ=อยากเก็บทักษะภาษาไว้ใช้ร่วมกับทักษะอื่น(เข้าใจที่พอจะสื่อไหมคะ55)คือถ้าเราเรียนภาษาคนอื่นก็เก่งภาษาเหมือนเราไปหมด แต่สมมุติถ้าเราเรียนบัญชีงี้แต่เก่งภาษาด้วยมันดีกว่าอ่ะในความรู้สึกเรา

ทั้งหมดที่กล่าวข้างต้นทำให้เราตัดสินใจไม่ได้!
อันนี้คือเล็กๆน้อยๆประกอบการวเคราะห์นะคะ
     
   วิชาที่ชอบ1-5
   อังกฤษ>ชีวะ>ศิลปะ>เคมี>คณิตหลัก
   วิชาที่ถนัด(ทำคะแนนได้ดี)
   อังกฤษ=ชีวะ>ร้องไห้สังคม,ประวัติ)>เคมี>คณิตหลัก  
   ความชอบคณะตอนนี้
   บัญชี>พยาบาล>อักษร(แต่ก็เปลี่ยนบ่อยอ่าเวลา         นึกถึงข้อดี/เสีย)

**ใครอ่านถึงตรงนี้ขอความกรุณาตอบหน่อยน้าค้าาาผู้มีประสบการณ์หรือเพื่อนๆที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่มาแชร์กันได้
ปล.เยอะมากกกลัวไม่มีใครอ่าน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่