ถูกลวนลามบนรถทัวร์โรงเรียน เพื่อนร่วมงานไม่ช่วยเหลือเลย เพื่อนๆ มีวิธีเอาตัวรอดอย่างไรบ้าง?

สวัสดีค่ะ  นี่เป็นเรื่องเล่าเรื่องแรกที่เกิดขึ้นจริงของเจ้าของกระทู้             
                เรื่องมีอยู่ว่า ทางคณะครูจากต่างโรงเรียนได้ไปศึกษาดูงานร่วมกับเครือข่ายศูนย์ฯที่ต่างจังหวัดทางภาคอีสานตอนบน(ขอไม่เอ่ยชื่อ) วันที่ 2-3 ก.ย.65 เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน มีรถ 4 คัน 10 โรง
                วันที่ 2 ก.ย.65 (วันแรก) นั่งรถไปกับเพื่อนร่วมงานผู้หญิง ก็ไม่มีไรมาก ปกติดี แต่วันที่ 3 ก.ย.65 (วันที่2) เพื่อนร่วมงานผู้หญิงไปนั่งกับแฟน ทำให้เหลือที่ว่างด้านนอก เราอยู่ฝั่งหน้าต่างรถทัวร์ เป็นช่องโหว่ให้ผู้ชายขี้เมาคนหนึ่งมานั่งข้างเรา เขาเป็นครูจากต่างโรงเรียนที่เมามาก นั่งไปสักพักเขาเริ่มถามชื่อเรา เราตอบตามมารยาทเท่านั้น และรู้สึกว่าสายตาเขาไม่น่าไว้วางใจ เขาพูดแทะลมเชิงชู้สาว เราจะลุกออกจากที่นั่งแต่ก็ลุกออกไปไม่ได้ เขาเริ่มเอามือโอบเบาะรถด้านหลังที่นั่งเรา เราขยับตัวออกไปยังหน้าต่างรถจนหน้าจะชิดหน้าต่างอยู่แล้ว เพื่อนร่วมงานที่เห็นไม่แม้แต่จะช่วย ยิ่งพูดสนับสนุนให้เขาทำพฤติกรรมแบบนั้นอีก 
                เขาเริ่มขยับที่นั่งมานั่งใกล้เรา เรารู้สึกอึดอัด เราเริ่มกลัวและไม่พูดโต้ตอบ คิดในใจว่าเมื่อไหร่ผู้ชายคนนี้จะลุกออกจากที่นั่งสักที พอดีรถจอด คณะครูต่างลงจากรถเกือบหมดทุกคน เลยได้จังหวะลุกออกจากที่นั่งแต่เขาก็ไม่ให้เราลุกออกไป เราเลยพูดตะโกนว่า เรารีบๆ เพื่อนรออยู่ เขายังถามชื่อเราและแทนชื่อเราว่า ที่รัก แบบน่าทุเรศ นึกในใจว่า กูไปตกลงกับตอนไหนวะ  เราบอกเขาไปว่า ปวดฉี่ จะเข้าห้องน้ำ ถ้าบอกไม่เกรงใจเพื่อนต่างโรงเรียนกับเพื่อนร่วมงานโรงเรียนเดียวกันเราก็จะบอกมันไปตรงๆว่า “อย่ามายุ่งกับกู” เพราะโรงเรียนเราเป็นเจ้าภาพจัดงานเลยได้แต่คิดในใจ 
เมื่อเราจะขอตัวไปห้องน้ำ เขาเลยเดินลงจากรถก่อนจะลงจากบันไดมันก็เรียกเราว่าที่รักจนเรารู้สึกไม่โอเค และแล้วเวรกรรมก็มาถึง เขาตกบันไดรถทัวร์ ขณะที่เขากำลังลงจากรถ เราก็กำลังเดินอยู่ข้างหลังเขา  เขาคงคิดว่าเรากระโดดถีบเขาตกบันได แต่เราก็แอบสะใจมากที่มันทำตัวเองเพราะเขาเมามาก เราไม่แม้แต่จะถามว่าเขาเป็นยังไง  เพราะเราไม่อยากไปยุ่งกับเขา หลังจากนั้นเขาก็ไม่มานั่งใกล้เราอีกเลย เขาคงอาย 555
               แล้วเพื่อนๆ มีวิธีเอาตัวรอดจากเหตุการณ์โดนลวนลามยังไงบ้าง ช่วยบอกวิธีหน่อยจะได้เตรียมตัวป้องกัน ถึงเจ้าของกระทู้จะไม่ได้สวย แต่ก็ไม่อยากตกเป็นเหยื่อ เป็นผู้ถูกกระทำอยู่ฝ่ายเดียว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ ทางเพื่อนร่วมงานโรงเรียนเดียวกันที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่แม้แต่จะเข้ามาช่วยและปกป้องเรา  ได้แต่มองดูคิดว่าเป็นเรื่องสนุกและตลก แต่ในฐานะผู้หญิงเรา เราต้องปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีของเรา จะให้ใครมาข่มเหงหรือลวนลามไม่ได้ และการเงียบก็ไม่ได้ช่วยให้เรื่องจบ เราต้องลุกขึ้นสู้กับมันเพื่อตัวเราเองค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่