ขอกำลังใจให้คนที่กำลังจะเลิกแฟนที่คบมา 9 ปีหน่อยค่ะ

เรากับแฟนคบกันมาตั้งแต่มหาลัย จริงๆเราชอบเขาข้างเดียวมาตั้งแต่ม.ปลาย แต่ได้คบกันตอนมหาลัยปี 4 เราจีบเขาก่อน นับจริงๆที่มีเขาในหัวใจก็คือ 15 ปี ที่ผ่านมาเราผ่านอะไรด้วยกันมามาก ทั้งอุปสรรคน้อยใหญ่ ทะเลาะกันก็คืนดีกัน ไม่เคยโกรธกันนานเลย แต่ต้องยอมรับว่าช่วงปี-2ปีหลังเราเหมือนอยู่ในสถานะเพื่อนสนิทมากกว่า เขาดูหมดแพชชั่นในร่างกายเรา พูดคุยกันทุกวัน คอลสายไว้ตลอด แต่บทสนทนามันเรื่อยเปื่อยเหมือนคนเป็นเพื่อนกันมากกว่าคนรักกัน

มาช่วงหลัง ประมาณเกือบ 2 เดือน เราก็รู้สึกว่าเขาเย็นชาขึ้น มันแปลกไปหมด เรารู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติ จนเมื่อเช้าเขาส่งข้อความมาบอกว่า พวกเราควรจะมูฟออนดีไหม ซึ่งมันเป็นประโยคเหมือนโดนบอกเลิก เราเลยโทรไปตอนเที่ยง ได้คุยกัน แต่มันแปลกคือเขาเงียบใส่แทนคำตอบในหลายๆคำถาม อย่างเช่น เบื่อเราแล้วหรอ...เงียบ / เธอเป็นอะไร....เงียบ / เราทำอะไรให้ไม่พอใจหรือเปล่า...เงียบ / เธอจะไปจากเราหรอ...เงียบ / เธอมีคนอื่นหรือเปล่า..เงียบ ปกติเขาเป็นคนที่ถ้าอารมณ์ไม่ดี หรือหงุดหงิด หรืออะไรสักอย่าง บางคำถามเขาก็จะไม่ตอบและเงียบใส่บ่อยๆ ซึ่งมันก็เหมือนจะเป็นปกติของเขา แต่ประเด็นคือพอเราถามจี้เรื่องมีคนอื่นหลายๆรอบ เขาก็พูดขึ้นมาว่า ถ้าเรามีคนอื่นเธอจะทำยังไง เป็นประโยคที่ฟังแล้วจุกมาก

เรานัดคุยกันตอน 2 ทุ่มคืนนี้เพื่อเคลียร์ปัญหาทุกอย่าง เรารู้สึกว่ามันมีโอกาสที่ต้องเลิกกันสูงมากๆ เราต้องการกำลังใจที่จะผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้ เรายังไม่รู้เลยว่าจะกอบหัวใจที่แตกสลายนี้ยังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่