คบกับแฟนมาจะ4ปีแต่แฟนไม่กล้าที่จะเปิดเผยกับที่บ้าน

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ คือเราเป็นทอม คบกับแฟนมา3ปี6เดือน คุยกันก่อนที่จะตกลงคบกันอีก5เดือน คิดแล้วระยะเวลาที่ศึกษาดูใจกันมาก็คิดว่านานแล้ว 
   อย่างอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าแฟนเราเป็นคนที่รักครอบครัวมาก แฟนเราเคยมีแฟนมาแล้ว 2 คน เราเป็นคนที่3 แต่2คนก่อนนั้นเป็น ผู้ชาย แต่แฟนเราไม่เคยไปเที่ยวกัน หรือไปนอนกับแฟนเก่าเค้าเลย อันนี้เชื่อได้เพราะเค้าไม่เคยนอกลู่นอกทางกับที่บ้านเลยกลัวคนที่บ้านจะเสียใจ ที่เลิกกันเพราะว่าจับได้ว่าแฟนเก่าแอบมีคนคุยเลยเลิกกัน แต่ที่บ้านแฟนรับรู้นะว่ามีแฟน
    เข้าเรื่องเลยนะคะ คือเราคบกับแฟนเราได้ 2 เดือน เราพาแฟนไปเที่ยวที่เกาะล้าน แฟนเราโทรไปขอแม่ก่อนวันที่จะไปเที่ยว1วัน เพราะถ้าโทรไปขอล่วงหน้ากละวจะไม่ได้ไป แฟนบอกแม่ว่าไปกับแฟน แม่แฟนคงคิดว่ามีแฟนเป็นผู้ชายเลยให้ไป ที่แม่ให้ไปเพราะแม่เค้าไว้ใจแฟนเราว่าจะไม่ทำเรื่องให้เสียใจแน่นอน พอกลับจากเกาะล้านได้ 2 เดือนแฟนพาเราไปที่บ้านแม่เค้าก็รู้นะว่าแฟนของลูกจะมาบ้านพอมาถึงบ้านแฟนเรา แนะนำตัวแค่ว่าเราชื่ออะไร  แล้วพอแม่แฟนเห็นว่าเราเป็นทอม เค้าก็บอกคนอื่นญาติๆว่า เราเป็นเพื่อนกัน  เราก็เลยเออ ออ ตามนั้นไป  พอกลับจากบ้านแฟน ทำให้เรารับรู้ได้ว่า ที่บ้านแฟนเค้าไม่โอเค ที่คบกับทอม   เราก็ยังขอไปบ้านแฟนอีกครั้ง  คราวนี้ไปบ้านใหญ่ บ้านยาย ที่เลี้ยงมาแต่เด็กๆ เค้าเห็นเรา เค้าก็พยายามบอกแฟนเราว่า เราเป็นเพื่อน ระหว่างที่นั่งกินข้าว นั่งคุยกัน แม่แฟน และญาติเค้าก็นั่งคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป แล้วก็แนะนำลูกเพื่อนที่มีหน้าที่การงานดีๆ ให้แฟนเรา ถามแฟนเราว่าชอบไหมผู้ชายแบบนี้ หน้าตาดี การงานดี เงินเดือนเยอะ  ถามแฟนเราทั้งๆที่เรานั่งอยู่ด้วย แฟนเราก็บอกว่าไม่ชอบ ตอนนั้นเราทำตัวไม่ถูกเลย อึดอัดมากๆ  อยากจะออกจากตรงนั้นเลย ถอดใจ ท้อใจ พอกลับมาจากที่บ้านแฟนครั้งที่2  เราก็มานั่งคุยกับแฟนว่าจะเอาไงดี จะยังไงต่อไป จะไปต่อหรือหยุดแค่นี้  ซึ่งตอนนั้นพึ่งคบกันได้ 4 เดือน เราเลยให้แฟนเปิดใจคุยกับแม่เรื่องเรา ว่าทำไม ขอคบกันได้ไหม แม่แฟนเราก็บอกว่าถ้าสถานะเพื่อนอะได้ แต่ถ้าแฟนอ่ะ ไม่ได้เพราะยังไงเราก็เป็นผู้หญิงจะดูแลกันได้ไง ถ้าทำไรให้เราไม่ถูกใจ แม่แฟนเค้ากลัวเหมือนในข่าวที่ทอมทำร้ายแฟน คือยังไงก็คบกันไม่ได้ พอเรากลับมาคุยกัน   เราก็เสียใจ เค้าก็ดูรักเรามาก เราก็รักเค้า  ก็คุยกัน ตกลงกันว่านั้นก็สู้กันไปละกัน ให้ระยะเวลาพิสูจน์  ตั้งแต่นั้นมา แฟนเราก็ไม่กล้าพาเราไปบ้าน แต่เราก็ไม่ไปเองด้วยนี่แหละ  แฟนเราก็ไม่เคยพูดเรื่องเราให้แม่เค้าฟังอีกเลย  เวลาอยู่ด้วยกัน เวลาแฟนคุยโทรศัพท์กับแม่ เราต้องทำตัวไม่มีตัวตน ทำเหมือนไม่ได้อยู่ด้วยกัน ซึ่งแฟนเราทำงาน มีหอพัก เราอยู่บ้านตัวเอง เราก็บอกแฟนเราให้มาอยู่ด้วยกันที่บ้าน  เราก็อยู่ด้วยกัน แฟนเราจะคุยโทรศัพท์กับแม่ทุกอาทิตย์  อาทิตย์ละวัน  ครั้งละ 2-3 ชั่วโมง  เค้าจะบอกกับแม่ว่าอยู่หอตลอด ทั้งๆที่เรานั่งอยู่ข้างๆ  ไม่ให้เราทำเสียงดัง กลัวแม่จะได้ยิน  เวลากลับบ้าน แทบๆไม่ได้คุยกัน จะคุยกันต้องแอบคุย แต่แม่แฟน ครอบครัวแฟน เค้าก็คงรู้แหละว่ายังคบกันอยู่  แม่แฟนก็จะบอกให้แฟนออกจากงานกลับไปอยู่บ้าน ไปช่วยขายของที่บ้าน แฟนก็ไม่ค่อยอยากออก  เป็นแบบนี้มาตลอด  จนยายแฟนเราถามว่าที่ไม่อยากออกจากงานเพราะเราไม่ให้ออกหรอ  เราไม่เคยบังคับแฟนเลยนะ มีแต่บอกว่าตามใจเลย ก็ดีเหมือนกัน ครอบครัวแฟนเราจะได้ไม่คิดว่าเราจะทำร้าย จะบังคับเหมือนที่เค้าดูในข่าว  
     ตอนนี้แฟนเราก็ออกจากงานกลับไปอยู่บ้าน พอกลับไปอยู่บ้าน เราก็ไม่ค่อยได้คุยกัน จะคุยก็แอบ เราไม่มีตัวตนเลย มันอึดอัดนะ เราเลยบอกแฟนเราว่าเราอะสู้นะ แต่ถ้าให้เราสู้คนเดียวมันไม่ได้หรอก ในเมื่อแฟนเราไม่กล้าสู้ กลัวที่บ้านจะว่า ไม่กล้าที่จะคุยกับเราต่อหน้าครอบครัว  เป็นแบบนี้มา จะ 4 ปีแล้ว ควรทำยังไงดี  พอเจอคนดี อุปสรรคความรักมันยากแท้  บางทีเหนื่อย อึดอัด เลยมาระบายในนี้ ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ 

   ปล.  เราอายุ 27 แฟน 28
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่