แบบนี้เรียกกินต่อเพื่อนไหมคะ แล้วแบบนี้มันผิดหรือเปล่า

เรื่องมีอยู่ว่าเราได้อ่านนิยายเรื่องหนึ่งซึ่งตัวเอกหรือนางเอกชอบพระเอกมาตั้งแต่เด็กๆ จนแยกหายกันไปกลับมาอีกทีพระเอกเป็นแฟนของเพื่อนสนิทไปซะแล้ว และจำนางเอกไม่ได้ 
พอผ่านไปกลางเรื่องเพื่อนสนิทกับพระเอกเลิกกันเพราะเพื่อนนางเอกรู้สึกเบื่อ ที่ผ่านมานางเอกเลยดูแลพระเอกเพราะเพื่อนสนิทหนีไปต่างประเทศด้วยความใกล้ชิดทำให้เกิดความสัมพันธ์กัน แต่นางเอกบอกกับพระเอกว่าตัวเองคือเพื่อนสนิทที่เคยคบด้วยกัน
จากนั้นทั้งสองคนได้มีอะไรกันแล้วเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ แต่เพื่อนนางเอกกลับมา นางเอกเลยลองใจถามว่าจะกลับไปคบกับพระเอกไหม เพื่อนสนิทตอบว่าไม่เพราะเบื่อ และนางเอกได้ถามพระเอกเหมือนกัน พระเอกก็ตอบว่าไม่เหมือนกัน
ใกล้จบเรื่องนางเอกโดนเพื่อนสนิททำร้ายหาว่าจ้องจะเอาพระเอกไปเป็นของตัวเองถึงขั้นประจานนางงเอก เพราะเพื่อนสนิทกับพระเอกเริ่มกลับมาคุยกัน ตอนจบเพราะเอกเลือกเพื่อนสนิทแทนนางเอก 
ตัดมาตอนจบนางเอกได้รอพระเอกที่สะพานแห่งหนึ่งได้แลกเปลี่ยนแล้วคุยกัน นางเอกถามว่าถ้าเพื่อนสนิทไม่รู้ความสัมพันธ์ในวันนั้นพระเอกมีอะไรจะพูดกับนางเอกหรอ พระเอกตอบว่าคงจะบอกชอบและขอคบเป็นแฟน พอได้ยินคำตอบนางเอกได้แต่ยิ้มแล้วมองพระเอกเดินจากไปก่อนที่ตัวเองจะกระโดดลงน้ำฆ่าตัวตาย
อ่านนิยายเรื่องนี้แล้วเราได้แต่คิดว่านางเอกผิดอะไร รู้สึกดิ่งอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่