สอบถามแฟนคลับ the rampage from exile tribe

เราพึ่งมาตาม exile เลยค่ะเอาจริงๆเรียกได้ว่าเป็นวงญี่ปุ่นวงเเรกที่เรามาตาม ตอนนี้เราไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนเเล้วค่ะงงไปหมด5555สมาชิกเยอะเว่อตอนนี้เราโดนthe rampageตกหนักมากTT ที่เราอยากถามทางเเฟนคลับตามนี้เลยค่ะๆ 

1. * อันนี้ต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก555 * 
      - เเฟนคลับ  the rampage พูดภาษาญี่ปุ่นได้ทุกคนหรอคะคือว่าเราหาดูซับไทยไม่ได้เลยTTใครพอจะมีเเปะๆให้เราไหมเราอยากตามน่ะค่ะเเต่พูดญป.ไม่ได้ เเต่ถ้าไม่มีจริงๆต้องไปหาเรียนเเล้วค่ะจังหวะนี้
2. the rampage มีชื่อเรียกแฟนคลับไหมคะ 
3. the rampage มีตลาดนัดทางทวิตเตอร์หรือพิกัดซื้อขายสินค้าไหมคะ
4. มีการ์ดสะสมเหมือน k pop มั้ย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ดีใจที่มีแฟนรัมเปในไทยเพิ่มขึ้นนะคะ (:
ช่วงแรกๆก็จะรู้สึกว่า 16 คน เยอะจัง จำยาก แต่ทุกคนมีความโดดเด่นและบุคลิกที่แตกต่างกัน ผ่านไปสักพักก็จะจำได้หมด+ลามไปทั้งค่ายเองค่ะ 5555

1. แฟนๆได้ภาษาญี่ปุ่นทุกคนมั้ย = ไม่ทุกคนนะคะ ส่วนมากอาจจะได้กัน แต่เราก็ไม่ได้ 555 ตามญี่ปุ่นมาเป็น 10 ปี แต่ไม่เคยเรียนจริงจัง ดำน้ำไปเรื่อยๆ ถ้าเป็นพวกวาไรตี้ เล่นเกมต่างๆ มันไม่ได้ดูยากอยู่แล้วค่ะ ฟังไม่ออกทั้ง 100% แต่ก็พอรู้ว่าทำอะไร แต่ถ้าเรียนได้ก็ดีค่ะ (:

ซับไทยดูทางไหน = ช่องทางซับไทยยังไม่ค่อยมีนะคะ แต่ศิลปิน LDH จะมีแพล็ตฟอร์มที่มีคลิปวิดีโอเบื้องหลัง-คอนเทนต์สนุกๆให้ติดตาม คือ แอพลิเคชัน CL https://www.cl-live.com/ ส่วนมากจะเป็นคอนเทนต์สมัครสมาชิก จ่ายรายเดือนดู (ใช้บัตรเครดิตไทยได้) มีคอนเทนต์ฟรีบ้าง และเวลาศิลปินมาไลฟ์ทาง CL ก็ดูฟรีได้ค่ะ (แต่ยูสฟรีดูย้อนหลังไม่ได้) ระหว่างไลฟ์จะมีโปรแกรมแปลอัตโนมัติ มีภาษาไทย ก็อ่านๆพอเดาๆได้

แต่วงที่มีซับไทยเยอะๆ จะเป็น Ballistik Boyz กับ Psychic Fever ที่กำลังมาทำกิจกรรมที่ไทย 6 เดือนค่ะ ส่วนวงอื่นในค่ายก็'อาจจะ'ทยอยทำซับไทยเพิ่มขึ้นในอนาคตค่ะ

2. ชื่อแฟนคลับคือ RMPG CREW ค่ะ

3. ถ้าซื้อ goods official เลย ก็ทาง ETS https://www.exiletribestation.jp/ ค่ะ
มีหลายร้านในทวิตรับกดรับพรีอยู่ค่ะ ลองเสิร์จแท๊ก #รัมเปพลาซ่า #รัมเปพาซ่าส์ #LDHพลาซ่า นะคะ

4. มีการ์ดสะสมค่ะ ทั้งการ์ดจากแต่ละซิงเกิ้ล และเซ็ตพิเศษอย่าง High & Low / Prince of Legend หรือ Battle of Tokyo ค่ะ ถ้าอยากเก็บย้อนหลังก็หาใน mercari ค่ะ ราคาแต่ละคนก็แพงตามความนิยม 😂 (ยอดพีระมิดราคาสร้างบ้านสร้างตึกก็คือคาซึมะค่ะ 🥲)

มีอะไรถามเพิ่มเติมได้นะคะ หรือในทวิตก็มีแฟนๆอยู่พอสมควรค่ะ ทุกคนพร้อมจะขายและให้ความช่วยเหลือค่า (:
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่