อาจารย์ให้ผมทำอุบะแปลก ๆ

สวัสดีทุก ๆ ท่านครับ ตอนนี้ผมกำลังจะรวบรวมข้อมูล เพื่อที่จะทำรายงานกลุ่มอยู่ครับ ต้นเหตุก็..มาจากผมไม่ได้ช่วยทำงานนี่แหละครับ

ผมช่วยงานเพื่อนนะครับ
    งานกลุ่มที่อาจารย์สั่ง คือ การทำตาข่ายหน้าช้าง ครับ ตอนแรก ๆ ผมทำตามอาจารย์สอน ช่วยงานเพื่อนทุกอย่าง แรก ๆ ง่าย ๆ แหละครับ พอผ่านไปหลายวันกว่าจะวกมาวิชาอาจารย์เขานานมากเลยครับ สัปดาห์ต่อมา ๆ อาจารย์เขาก็อธิบายเริ่มขั้นตอนถัดไป เวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง เพื่อนในกลุ่มเขาก็รวมกลุ่มช่วยกัน ส่วนผมนั่งซ่อมลิบควิดตั้งแต่อาจารย์อธิบายเลยครับ ไม่สนใจแหละครับ😑
    ณ ชั่วโมง 2 ชั่วโมงติดของอาจารย์ อยู่ ๆ อาจารย์จะปิดการสอนแล้วครับ เพื่อนคนอื่น ๆ ในกลุ่มก็ทำตาข่ายช้าง ผมก็นั่งงง ๆ มาก พอกลับมาดูกลุ่มอีกที พวกผู้หญิงร้อยไปไกลใกล้จะทำเสร็จหมดแล้วครับ
     โค้งสุดท้ายผมมาช่วยครับ แต่ผมทำไม่เป็น ไม่ได้ฟังอาจารย์ครับ ไม่ใช่อะไรหรอก ผมอยากเป็นจุดสนใจบ้าง อาจารย์บอกแต่พวกผู้หญิงที่ทำหลัก ๆ อะ อิจฉาครับ ผมเรียกอาจารย์ให้ช่วยอธิบาย และพวกเราก็ทำตาข่ายหน้าช้างจนเสร็จครับ 
     ฮิ ๆ เข้าสู่ใจความหลัก ๆ ของกระทู้เลยนะครับ คือ งานกลุ่มยังไม่จบอะครับ 😭 อาจารย์ให้ทำสรุปเนื้อหา ซึ่งผมไม่ได้ทำตอนขั้นตอนสำคัญนี่แหละครับ
     ผมจึงอยากมาขอข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อทำสรุปหน่อยครับ ผมพยายามค้นหาเนื้อหาทำแล้วนะครับ ผมไม่ได้เชี่ยวชาญเรื่องนี้นี่นะ ( T ʖ̯ T)

ผมอยากได้ข้อมูลความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ อุบะ ครับ ผมพอรู้นะ เพราะค้นมาแล้ว😉 แต่พวกนั้นไม่มีข้อมูลที่ไขข้อสงสัยของผมได้เลยครับ ╥﹏╥ 

สิ่งผมสงสัยและหาไม่เจอ คือ..
1.อุบะพู่ หมายถึง? ลักษณะเป็นอย่างไร?
2.อุบะแขก หมายถึง? ลักษณะเป็นอย่างไร?

อุบะที่อาจารย์ให้ทำแปลกจริง ๆ ครับสำหรับผมอะนะ😅 อาจารย์ให้อุบะตุ้งติ้งก่อน แล้วมัดกัน ผมก็งงครับ คือ อุบะอะไร? จำนวนก็ไม่เท่ากัน แยกไม่ออก ระหว่าง อุบะพู่ กับ อุบะแขก อาจารย์ก็ไม่บอกด้วยครับ บอกแค่วิธีทำครับ

อธิบายข้อสงสัยของผมเป็นข้อความทีนะครับ

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่